Oppo F11 Pro không mở được camera trước, bạn cần làm gì?

Oppo F11 Pro không mở được camera trước phải làm thế nào? Đây là sự cố nhiều người dùng gặp phải, nhưng ít ai biết cách khắc phục trong trường hợp này. Đọc ngay bài viết để được hướng dẫn.

Oppo F11 Pro gây ấn tượng với chiếc camera trước “thò thụt” cực kỳ độc đáo, tiện lợi. Không chiếm không gian trên màn hình như đa số các loại smartphone khác. Khi nào bạn cần selfie, sử dụng thì camera mới “hiện” lên. Bên cạnh đó, camera trước còn hỗ trợ trí tuệ nhân tạo AI, giúp bạn có những bức ảnh “tự sướng” cực chất lượng. Thế nhưng, một số người dùng đang gặp sự cố Oppo F11 Pro không mở được camera trước. Vì thế, những trải nghiệm với camera bị hạn chế rất nhiều. FASTCARE sẽ hướng dẫn cách khắc phục trong bài viết sau đây.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200
Điện thoại Oppo F11 Pro không mở được camera trước

Biểu hiện và nguyên nhân Oppo F11 Pro không mở được camera trước

Camera trước F11 Pro không mở được là sự cố nghiêm trọng. Trong thời điểm này, không chỉ không thể selfie, những cuộc gọi video cũng bị lỗi. Vì thế, người dùng rất bực bội khi xảy ra lỗi ngoài ý muốn này.

Khi gặp phải sự cố Oppo F11 Pro lỗi camera trước, bạn sẽ đối mặt với tình trạng sau:

Chụp bằng camera sau bình thường, nhưng khi chuyển qua camera trước lại không được.

Khi mở camera trước, giao diện chỉ có màu tối đen. Hoặc máy liên tục báo lỗi, camera không “thò thụt” được.

Nguyên nhân Oppo không bật được camera trước

Vì sở hữu thiết kế khá đặc biệt, nên khả năng cao là bạn đã làm hư hỏng camera. Đây chính là “thủ phạm” phổ biến nhất trong trường hợp này. Thông thường, sự cố hay xảy ra vào lúc bạn vô tình làm rơi, cấn , va chạm mạnh điện thoại hoặc làm máy bị vô nước. Lúc này, camera của Oppo F11 Pro cũng bị hỏng và không dùng được nữa. Do đó, máy xảy ra tình trạng Oppo F11 Pro không mở được camera trước.

Phần mềm điện thoại Oppo F11 Pro đang bị xung đột. Có khả năng một trong những ứng dụng chạy ngầm, đang “âm thầm” sử dụng camera. Hoặc bạn vô tình tải ứng dụng không tương thích với máy.

Nguyên nhân Oppo không bật được camera trước

Có thể bạn cần:

Bạn phải làm gì khi Oppo F11 Pro không mở được camera trước?

Camera trước Oppo F11 Pro bị lỗi mang lại rất nhiều rắc rối cho người dùng. Do đó, hãy nhanh chóng thực hiện các biện pháp dưới đây, để khắc phục sự cố Oppo F11 Pro không mở được camera trước nhé!

Trước tiên, bạn nên tắt nguồn, khởi động lại Oppo F11 Pro của mình. Dù chỉ là thủ thuật điện thoại đơn giản, nhưng khắc phục khá nhiều sự cố nhỏ. Nếu may mắn, bạn không cần phải thực hiện các bước tiếp theo.

Người dùng hãy vào Cài đặt > Ứng dụng. Sau đó tìm đến camera và thực hiện xóa dữ liệu, xóa cache của ứng dụng này. Đây cũng là một thao tác hữu ích, trong trường hợp camera trước không thể mở được.

Bạn hãy thử tắt tất cả các ứng dụng đang chạy ngầm, để đảm bảo không có app nào đang sử dụng camera. Khi đã đóng tất cả, bạn hãy mở lại camera trước xem sao nha!

Nếu sự cố xảy ra sau khi bạn đã tải ứng dụng nào đó, có khả năng ứng dụng không tương thích với máy. Vì thế, bạn hãy gỡ bỏ những ứng dụng “nghi ngờ” có trên điện thoại Oppo F11 Pro.

Bạn có bỏ qua nhiều bản cập nhật phần mềm hay không? Nếu có, khả năng cao đây mới chính là “thủ phạm”. Vì hệ điều hành đang bị lỗi do không được cập nhật, nâng cấp. Do đó, bạn hãy kiểm tra và cập nhật phần mềm.

Tiến hành đặt lại cài đặt gốc cho Oppo F11 Pro. Trước khi thực hiện, người dùng nên sao lưu dữ liệu quan trọng để tránh bị mất. Tiếp đến, bạn vào Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Sao lưu và đặt lại > Đặt lại về cài đặt gốc > Đặt lại cài đặt hệ thống là được.

Nếu như không mai tình trạng mở không được camera trước là do hư hỏng phần cứng. Khả năng cao là bạn phải sử dụng dịch vụ thay camera trước Oppo F11 Pro để khắc phục.

Khắc phục lỗi camera trước Oppo F11 Pro không mở được

Lưu ý:

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Nếu không thể khắc phục tại nhà, bạn nên mang máy đi kiểm tra tại các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín. Rất có thể Oppo F11 Pro đã bị hỏng camera, hoặc phần cứng nào đó. Do đó, chỉ có kỹ thuật viên chuyên nghiệp mới xác định, khắc phục camera cho máy.

Trên đây là một số biện pháp xử lý khi Oppo F11 Pro không mở được camera trước. Mong rằng thủ thuật này giúp ích được cho người dùng.