Sửa lỗi quay màn hình cuộc gọi Messenger không có tiếng

Theo dõi ngay bài viết này để được hướng dẫn cách khắc phục tình trạng quay màn hình cuộc gọi Messenger không có tiếng. Click vào để cùng mình tìm hiểu nhé!

quay màn hình cuộc gọi messenger không có tiếng

Việc ghi lại các cuộc gọi trên Messenger dần trở thành nhu cầu cơ bản đối với mọi người có sở thích sử dụng nó để thực hiện các cuộc gọi làm việc từ xa, liên hệ với những người thân yêu của họ. Bằng cách ghi lại màn hình, tất cả các chi tiết trong cuộc gọi có thể được ghi lại để xem lại hoặc lưu lại làm kỷ niệm quý giá.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Dưới đây, mình sẽ thông tin đến bạn những cách khắc phục quay màn hình cuộc gọi messenger không có tiếng đơn giản và nhanh chóng nhất. Cùng theo dõi nhé!

Tại sao quay màn hình messenger không có tiếng?

Quay màn hình cuộc gọi Messenger không có tiếng là một trong những vấn đề thường xuyên gặp phải đối với người dùng thiết bị công nghệ. Có khá nhiều nguyên nhân gây ra vấn đề này và dưới đây là một số lý do phổ biến:

Người dùng quên bật micro khi quay video hoặc chỉ cho phép quay màn hình nhưng chưa cấp quyền cho ứng dụng ghi âm trong quá trình thực hiện cuộc gọi.

Micro hoặc chức năng thu âm của thiết bị đang gặp lỗi khiến việc quay video cuộc gọi bị mất tiếng.

Có thể thiết bị của bạn đã bị nhiễm virus gây ảnh hưởng đến một số chức năng trong đó có lỗi quay màn hình cuộc gọi Messenger không có tiếng một nguyên nhân của lỗi này.

nguyên nhân quay màn hình messenger không có tiếng

Cách quay màn hình khi gọi Messenger có tiếng trên máy tính đơn giản

Dưới đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách quay màn hình khi gọi Messenger có tiếng bằng Xbox Game Bar. Đây là công cụ ghi âm và quay màn hình được cài sẵn trong máy tính Win 10 và 11 vô cùng tiện lợi.

Hướng dẫn cách kích hoạt Xbox Game Bar

Để có thể sử dụng tính năng này, trước hết các bạn cần kích hoạt Xbox Game Bar thông qua hướng dẫn dưới đây. Nhưng nếu nó đã được kích hoạt trên máy tính thì bạn có thể đến ngay với cách quay màn hình cuộc gọi có tiếng bằng Xbox Game Bar ở phần tiếp theo nhé!

Bước 1: Các bạn truy cập vào phần Settings (Cài đặt) thông qua việc gõ từ khóa “Settings” vào ô tìm kiếm và nhấn vào khi công cụ này xuất hiện hoặc sử dụng tổ hợp phím Windows + I.

Bước 2: Các bạn sẽ chọn vào mục Gaming như hình bên dưới.

Hướng dẫn cách kích hoạt Xbox Game Bar bước 2

Bước 3: Tiếp theo, các bạn chọn vào thẻ Xbox Game Bar, sau đó, bạn tiếp tục nhấn vào thanh chuyển đổi sang On để hoàn thành việc kích hoạt Xbox Game Bar.

Hướng dẫn cách kích hoạt Xbox Game Bar bước 3
Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn cách quay màn hình cuộc gọi Messenger có tiếng bằng Xbox Game Bar 

Sau khi kích hoạt tính năng này, các bạn có thể bắt đầu quay màn hình cuộc gọi có tiếng thông qua các bước sau:

Bước 1: Bạn bắt đầu thực hiện cuộc gọi trên Messenger, tiếp theo, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + G để mở Xbox Game Bar

Bước 2: Khi công cụ này xuất hiện trên giao diện cuộc gọi, các bạn tiến hành nhấn vào biểu tượng Camera như hình bên dưới.

cách quay màn hình cuộc gọi Messenger có tiếng bằng Xbox Game Bar  bước 1,2

Bước 3: Để bắt đầu quay màn hình, các bạn chọn vào biểu tượng ghi hoặc sử dụng tổ hợp phím Windows + Alt + R. Để có thể lấy được tiếng từ phía micro của thiết bị, các bạn sẽ nhấn vào biểu tượng micro kế biểu tượng ghi trên thanh công cụ.

cách quay màn hình cuộc gọi Messenger có tiếng bằng Xbox Game Bar  bước 3

Bước 4: Với trường hợp các bạn quên bật ghi âm tiếng của mình trước mà đã tiến hành quay màn hình thì cũng đừng quá lo lắng vì trong suốt quá trình ghi, biểu tượng này sẽ xuất hiện cho phép các bạn bật và tắt mic liên tục nếu có nhu cầu.

Nếu các bạn muốn kết thúc quá trình quay màn hình, các bạn nhấn vào biểu tượng như hình dưới đây.

cách quay màn hình cuộc gọi Messenger có tiếng bằng Xbox Game Bar  bước 4

Bước 5: Sau khi kết thúc, Video này sẽ tự động được lưu trong phần Captures của mục Videos trong This PC. Ngoài ra, các bạn có thể nhấn Windows + G để mở lại Xbox Game Bar và tìm các video trong See my captures.

Với cách này, các bạn vẫn có thể quay màn hình trước khi thực hiện cuộc gọi. Cách thực hiện cũng khá tương tự với cách mình hướng dẫn phía trên. Các bạn có thể tham khảo và thực hiện thử nhé!

cách quay màn hình cuộc gọi Messenger có tiếng bằng Xbox Game Bar  bước 5

Một số ứng dụng hỗ trợ quay màn hình khi gọi Messenger có tiếng 

Nếu các bạn muốn quay màn hình cuộc gọi Messenger có tiếng trên điện thoại thì cũng có thể sử dụng các ứng dụng hỗ trợ để thực hiện điều này. AZ Screen Recorder, Mobizen Screen Recorder,... là những ứng dụng quay màn hình có tiếng mượt mà được rất nhiều người sử dụng. Vì vậy, đừng ngần ngại trải nghiệm những ứng dụng tuyệt vời không và mất phí này nhé! 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn các bạn cách khắc phục tình trạng quay màn hình cuộc gọi Messenger không có tiếng đơn giản và chi tiết nhất. Nếu bạn là một người thường xuyên sử dụng laptop để gọi điện thì Xbox Game bar là sự lựa chọn tốt nhất. 

Còn Messenger trên điện thoại sẽ không hỗ trợ tính năng này, nên các bạn sẽ phải tải ứng dụng từ bên thứ ba. Hy vọng Meta sẽ sớm cập nhật tính năng này trong tương lai. Chúc các bạn thực hiện thành công và đừng bỏ lỡ những bài viết chia sẻ mẹo thủ thuật cực hay ở phía sau nhé!