Samsung A21s bị sọc màn hình: Nguyên nhân và giải pháp!

Bạn đang tìm kiếm giải pháp khắc phục tình trạng Samsung A21s bị sọc màn hình? Tham khảo ngay bài viết sau đây của FASTCARE để tìm được cách khắc phục nhanh nhất nhé!

Màn hình là một phần quan trọng của bất kỳ chiếc điện thoại di động nào, và khi gặp sự cố như màn hình bị sọc, đó có thể là một trải nghiệm khá khó chịu cho người dùng. Bài viết hôm nay FASTCARE sẽ cùng các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng Samsung A21s bị sọc màn hình. Cùng theo dõi thông tin chi tiết trong phần tiếp theo của bài viết này nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200
Tình trạng Samsung A21s bị sọc màn hình

Nguyên nhân khiến Samsung A21s bị sọc màn hình?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng sọc màn hình trên samsung A21s. Dưới đây là danh sách các nguyên nhân phổ biến mà nhiều người dùng đã và đang gặp phải:

  • Hỏng màn hình: Màn hình bị hỏng do va đập, vào nước hoặc các tác động vật lý khác.
  • Cáp màn hình bị bong tróc: Dây cáp màn hình bị lỏng hoặc đứt gãy sau tác động vật lý.
  • Lỗi ứng dụng hoặc phần mềm hệ thống: Lỗi xung đột ứng dụng hoặc phần mềm hệ thống bị quá tải, gián đoạn..
  • Hỏng linh kiện mạch điện tử: Linh kiện mạch điện tử trên bo mạch chủ bị hỏng do sự cố điện áp hoặc nhiệt độ.
  • Đèn màn hình gặp sự cố: Đèn nền màn hình bị hỏng hoặc gặp sự cố.
  • Pin chai phù: Pin bị chai phù gây áp lực lên màn hình dẫn đến sọc màn hình.
Nguyên nhân khiến Samsung A21s bị sọc màn hình

Cách xử lý khi Samsung A21s bị sọc màn hình 

Sau khi tìm ra nguyên nhân dẫn đến sự cố bạn có thể làm theo các hướng dẫn dưới đây để khắc phục tình trạng Samsung A21s bị sọc màn hình.

Kiểm tra và xử lý các sự cố về phần mềm

Đôi khi các sự cố trên phần mềm có thể dẫn đến tình trạng sọc màn hình. Để xử lý những vấn đề này, bạn có thể khởi động lại điện thoại hoặc cài đặt lại cài đặt hệ thống. Nếu vẫn gặp vấn đề, cân nhắc cập nhật phần mềm android hoặc liên hệ với hãng sản xuất để được hỗ trợ.

Khởi động lại Samsung A21s

Thay màn hình Samsung A21s mới

Đối với những trường hợp màn hình bị sọc do rơi rớt va đập mạnh, bạn cần phải thay màn hình Samsung A21s hỏng bằng một màn hình mới. Để làm được việc này, bạn cần sự hỗ trợ của một kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Vậy nên hãy nhanh chóng mang điện thoại của bạn đến một trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ nhé!

Thay màn hình Samsung A21s

Kiểm tra và thay mới dây cáp màn hình

Trường hợp sự cố nằm ở cáp màn hình, bạn cần kiểm và đảm bảo chúng được kết nối chặt chẽ với main và không có dấu hiệu hỏng hóc. Nếu phát hiện dây cáp bị hỏng hoặc đứt gãy, bạn nên thay thế bằng dây cáp mới. Việc thay dây cáp màn hình cần được thực hiện bởi một kỹ thuật viên chuyên nghiệp. 

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Cáp màn hình Samsung A21s

Kiểm tra và thay mới các linh kiện điện tử

Nếu nguyên nhân là hỏng linh kiện điện tử, bạn cần kiểm tra và thay thế các linh kiện hỏng hóc trên bo mạch chủ. Hãy mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa và bảo hành để được hỗ trợ.

Sửa chữa linh kiện Samsung A21s

Trên đây là một số chia sẻ của FASTCARE về cách khắc phục tình trạng Samsung A21s bị sọc màn hình. Hi vọng với những thông tin được chia sẽ bên trên. Bạn có thể nhanh chóng khắc phục thành công sự cố trên điện thoại của mình. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết, xin chào và hẹn gặp lại ở những chia sẻ sắp tới.