Shopee bị lỗi M02, cách khắc phục có thể bạn chưa biết

Shopee bị lỗi M02 là gì mà khiến nhiều tín đồ mua sắm "nóng trong người" thế nhỉ? Cùng FASTCARE tìm hiểu về sự cố này để biết cách xử lý nhanh chóng khi gặp phải nhé.

Shopee là sàn mua sắm sở hữu lượng người dùng đông đảo. Thậm chí ứng dụng màu cam còn góp phần thay đổi thói quen mua sắm của mọi nhà.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Tuy xịn sò với những ưu điểm sáng giá, nhưng Shopee vẫn thường xuyên “giở chứng” với nhiều sự cố phiền toái. Shopee bị lỗi M02 là một trong số đó. Nếu cũng đang gặp tình trạng tương tự, bạn sẽ cần tới một vài thông tin bên dưới để nắm rõ lý do sự cố này xuất hiện cùng những cách khắc phục ngay tức thì.

Shopee bị lỗi M02

Lỗi M02 Shopee là gì?

Nhiều “cạ cứng” của Shopee đã không còn xa lạ với lỗi M02. Đây là tình trạng liên quan tới việc áp mã ưu đãi - yếu tố quan trọng thúc đẩy mọi người mua sắm trên chiếc app màu cam quen thuộc.

Cụ thể hơn, với lỗi M02, bạn áp mã ưu đãi, thường là các mã giảm giá vào đơn hàng của mình nhưng hệ thống lại báo không thành công. Thông thường, sự cố gắn liền với thông báo: “M02: Rất tiếc, ưu đãi được chọn đã hết lượt sử dụng. Vui lòng chọn ưu đãi khác nhé”.

Không thể áp mã giảm giá sẽ khiến trải nghiệm mua hàng trên Shopee bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhất là với những ai kiên nhẫn chờ đợi ngày sale lớn, hoặc đã tốn công “đi săn” các mã ưu đãi hấp dẫn. Vậy đâu là “thủ phạm” đứng sau tình trạng này vậy nhỉ?

Lỗi M02 trên Shopee là gì?

Tại sao Shopee bị lỗi M02?

Shopee thường gặp lỗi M02 vào những ngày sale lớn - thời điểm người người nhà nhà săn mã ưu đãi. Đồng thời, đây cũng là lúc sàn mang đến những mã giảm giá giá trị lớn, hấp dẫn và hiếm gặp ở ngày thường. Do đó, nguyên nhân đầu tiên khiến mã M02 xuất hiện nằm ở việc hệ thống bị quá tải nên xảy ra nhầm lẫn.

Bên cạnh đó, theo quy định của Shopee, mỗi người chỉ được áp 1 mã giảm giá 1 lần duy nhất. Nếu bạn dùng mẹo/ thủ thuật nào đó để áp mã này nhiều hơn 1 lần, hệ thống sẽ cảnh báo bạn vi phạm chính sách của sàn. Như vậy, nguyên nhân tiếp theo của lỗi M02 nằm ở việc, hệ thống ghi nhận bạn đã có hành vi lạm dụng quy định sử dụng mã ưu đãi của nền tảng.

Chắc ai đó sẽ cần: Bật mí cách tắt thông báo Shopee trên Gmail siêu dễ

Khắc phục lỗi M02 trên Shopee như thế nào?

Cách khắc phục tình trạng Shopee bị lỗi M02 không quá phức tạp. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, bạn sẽ phải kiên nhẫn chờ đợi khá lâu mới có thể được Shopee hỗ trợ xử lý sự cố này.

Cụ thể, khi Shopee gặp lỗi M02, bạn nên:

✪ Gỡ bỏ mã giảm giá và đặt lại đơn hàng

Lỗi M02 chủ yếu liên quan tới mã giảm giá nên cách xử lý cũng siêu đơn giản. Bạn chỉ cần bỏ mã giảm giá ra khỏi đơn hàng của mình và tiến hành đặt lại.

Nếu đen đủi, tức khi Shopee vẫn cứng đầu không chấp nhận cho bạn đặt hàng, hãy thử bấm liên tục vào nút Đặt hàng trên ứng dụng

Nếu sau vài phút vẫn không thể đặt hàng thành công, bạn không còn cách nào khác là thử lại thao tác này sau 24 giờ. Bởi nếu cứ spam hoài nút Đặt hàng, rất có thể tài khoản Shopee của bạn sẽ bị khóa vĩnh viễn. Ngoài ra, khi đặt lại đơn hàng, bạn cũng đừng trừ xu, tránh trường hợp hàng thì không đặt được, mà xu thì vẫn mất nhé.

✪ Vẫn áp dụng mã giảm giá, nhưng nhanh tay gỡ ra trước khi đặt hàng

Trường hợp 1 không có tác dụng với bạn? Nếu vậy, đã đến lúc bạn cần thử khả năng nhanh nhẹn của mình bằng cách:

Chọn hàng và áp mã giảm giá bạn muốn như bình thường. Sau đó,  bạn nhấn nút Đặt hàng.

Hệ thống báo lỗi M02. Bạn nhanh tay gỡ mã giảm giá rồi tiến hành bấm Đặt hàng trong lúc hệ thống vẫn đang load.

Cách khắc phục Shopee bị lỗi M02

✪ Liên hệ với Shopee

Bạn không hề lạm dụng mã ưu đãi nhưng vẫn bị lỗi M02 cảnh báo? Trong trường hợp này, liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của Shopee là giải pháp duy nhất dành cho bạn.

Một số kênh liên hệ của Shopee bao gồm:

Hotline: 19001221 (bạn sẽ tốn cước phí)

Email [email protected]

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Trên ứng dụng Shopee, bạn vào mục Tôi ⇒ Trung tâm trợ giúp ⇒ Chat ngay để được chat với đội ngũ hỗ trợ (đôi khi đây là phần trả lời tự động nên không mang lại nhiều hữu ích)

Giải pháp khắc phục lỗi M02 trên Shopee

Shopee bị lỗi M02 chắc chắn ảnh hưởng tới trải nghiệm mua sẵm của bạn trên ứng dụng màu cam. Với những thông tin trong bài viết, hy vọng bạn sẽ khắc phục sự cố thành công để thoải mái “chi tiền” như mong muốn.