Spotify bị dừng nhạc và cách xử lý thành công ngay tức thì

Spotify bị dừng nhạc chắc chắn làm gián đoạn những phút giây trải nghiệm của người dùng, gây ra cảm giác khó chịu và ức chế. Nếu muốn khắc phục nhanh chóng tình trạng này, một vài thủ thuật bên dưới có thể sẽ hữu ích với bạn.

Dù là nền tảng nghe nhạc có phí, Spotify vẫn được nhiều người ưu tiên chi tiền sử dụng. Điều này chứng tỏ Spotify sở hữu nhiều ưu điểm sáng giá nên có thể đáp ứng nhu cầu nghe nhạc lẫn podcast của đông đảo người dùng.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Dù Spotify hoạt động khá ổn định trên cả phiên bản máy tính lẫn điện thoại, nhưng đôi khi bạn vẫn gặp phải những sự cố khó chịu với ứng dụng này. Spotify bị dừng nhạc là một trong số đó. Vậy với tình trạng này, bạn phải làm sao?

Spotify bị dừng nhạc

Những tip khắc phục lỗi Spotify bị dừng nhạc đơn giản và nhanh chóng

Bài hát trên Spotify cứ chạy được khoảng 10s thì lại ngừng? Ứng dụng thường xuyên dừng nhạc đột ngột không một lời báo trước? Rõ ràng, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng tới những phút giây thư giãn với âm nhạc của bạn.

Nguyên nhân gây ra sự cố thường là:

Bạn đang sử dụng phiên bản Spotify lỗi thời hoặc ứng dụng Spotify đang bị lỗi.

Chiếc điện thoại đã cạn kiệt không gian lưu trữ, làm ảnh hưởng tới hoạt động của Spotify.

Kết nối mạng chập chờn. Bạn đang dùng VPN hoặc đang bật chế độ tiết kiệm pin, tiết kiệm dữ liệu.

Bạn chưa nâng cấp tài khoản Spotify của mình. Tài khoản Spotify Premium của bạn đã hết hạn hoặc nếu sử dụng gói Family, có thể tài khoản của bạn đã bị xóa bỏ.

Như vậy để xử lý lỗi Spotify dừng nhạc đột ngột, bạn sẽ cần tới một vài thủ thuật đơn giản nhưng hữu ích sau đây:

✪ Kiểm tra kết nối mạng

Kết nối Internet không ổn định đôi khi là nguyên nhân khiến Spotify hoạt động chập chờn. Vì vậy, bạn nên:

Kiểm tra lại Wifi, 4G/5G trên máy. Bạn có thể tắt các kết nối này rồi mở lại hoặc bật chế độ máy bay rồi tắt bỏ - cách giúp bạn reset các kết nối mạng nhanh chóng.

Nếu đang bật VPN trên thiết bị, bạn nên tắt bỏ. Nếu máy đang ở chế độ tiết kiệm pin, bạn cũng nên thử tắt kích hoạt chế độ này xem sao.

Nếu Spotify đang ở chế độ tiết kiệm dữ liệu, bạn hãy vào Spotify => Cài đặt => Tiết kiệm dữ liệu rồi tắt bỏ là xong.

Tắt tiết kiệm dữ liệu

✪ Khắc phục lỗi trên Spotify

Update ứng dụng có thể khắc phục nhiều sự cố đang xảy ra trên Spotify. Khi app gặp lỗi bị dừng nhạc, bạn nên vào cửa hàng ứng dụng, tìm Spotify và tiến hành cập nhật (nếu có phiên bản mới).

Ngoài ra, bạn hãy thử áp dụng thêm một vài thủ thuật khác như:

Đăng xuất rồi đăng nhập tài khoản Spotify của mình. Đảm bảo tài khoản của bạn vẫn hoạt động bình thường, không bị “out” ra khỏi gói Family hay hết hạn Premium.

Tắt Spotify trong phần “các ứng dụng đã mở gần đây” (Đa nhiệm) rồi mở lại. Với thiết bị Android, bạn hãy vào Cài đặt => Ứng dụng => Spotify => Buộc dừng hoặc chọn Xóa dữ liệu Xóa bộ nhớ đệm, nếu thao tác Buộc dừng không đem lại hiệu quả.

Buộc dừng Spotify

✪ Khởi động lại thiết bị

Spotify tự dừng nhạc, khởi động lại máy cũng được coi là thủ thuật hữu ích. Bên cạnh đó, bạn đừng quên kiểm tra bộ nhớ còn lại trên máy.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Nếu bộ nhớ sắp hết, bạn nên cân nhắc xóa bớt dữ liệu (gỡ ứng dụng, xóa bớt hình ảnh/video,...) để đảm bảo ổn định cho các ứng dụng đang hoạt động, bao gồm Spotify.

Khởi động lại

Như vậy, Spotify bị dừng nhạc tuy khó chịu, nhưng cách xử lý tình trạng này cũng không quá phức tạp hay khó khăn. Hy vọng với một vài thông tin từ Fastcare, bạn sẽ nhanh chóng khắc phục thành công sự cố để tiếp tục thoải mái nghe nhạc trên Spotify một cách trọn vẹn.