Subreddit hữu ích nhất nên theo dõi trên Reddit

Có vô vàn những Subreddit trên mạng xã hội Reddit. Nếu đang tìm kiếm những Subreddit hữu ích nhất, hãy để FASTCARE gợi ý cho bạn.

Reddit là một mạng xã hội có người dùng vô cùng đông đảo và trung thành. Tại đây có bộ sưu tập Subreddit khổng lồ, gồm hầu hết mọi thứ, chủ đề đa dạng. Bạn có thể tìm kiếm những Subreddit hay như: Subreddit cải thiện tiếng Anh, Subreddit giúp cuộc sống tốt hơn, Subreddit  âm nhạc, v.v… Trong bài viết này, FASTCARE sẽ gợi ý cho bạn Top Subreddit hữu ích nhất nên theo dõi. 

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Bạn có thể tìm kiếm hầu hết các chủ đề mình muốn trên trang web hoặc ứng dụng của Reddit. Bài viết này sẽ chỉ gợi ý một số Subreddit hay và hữu ích nhất cho khởi đầu của bạn thêm thuận lợi.

Có thể bạn cần:

Tìm Subreddit hữu ích nhất như thế nào? 

Subreddit bắt đầu bằng “r/” + từ khóa chủ đề. Ví dụ: r/vietnam. Hiện tại Reddit cho phép bạn gõ từ khóa để tìm kiếm những chủ đề mà mình mong muốn. 

Sau đây là cách thực hiện tìm kiếm những Subreddit dành cho những bạn nào chưa biết.

(*) Hướng dẫn được thực hiện trên Reddit của máy tính trình duyệt Chrome.

Bước 1: Tìm hộp tìm kiếm góc trên cùng “Search Reddit”.

Tìm subreddit hữu ích nhất như thế nào bước 1

Bước 2: Nhập Từ khóa bạn muốn tìm kiếm theo chủ đề mong muốn hoặc nhập tên của một Subreddit nào đó mà bạn thấy tâm đắc. Rồi nhấn Enter. 

Bước 3: Kết quả tìm kiếm sẽ được phân chia thành các mục như: bài viết (Posts), bình luận (Comments), cộng đồng (Communities), người dùng (People)

Tìm subreddit hữu ích nhất như thế nào bước 3

Kết quả trả về khi gõ từ khóa trên tìm kiếm Reddit

Bước 4: Nhấp vào mục Communities (cộng đồng) để tìm kiếm những Subreddit chứa từ khóa chủ đề.

Tìm subreddit hữu ích nhất như thế nào bước 4

Bước 5: Chọn vào Subreddit mà bạn thấy uy tín, đúng từ khóa hoặc chủ đề tìm kiếm. 

Tại đây bạn có thể xem các bài viết hoặc viết bài trên cộng đồng

Nhấn vào Join để tham gia cộng đồng này để nhận những bài viết, thông tin mới nhất.

Nhấp vào ô tìm kiếm trên cùng để tìm kiếm các bài viết có trong Subreddit này. 

Tìm subreddit hữu ích nhất như thế nào bước 5

Tiếp theo mới bạn cùng FASTCARE đến với những gợi ý Subreddit hữu ích nhất nhé!

Top 10 Subreddit giúp cải thiện tiếng Anh của bạn

Ngôn ngữ phổ biến trên Reddit là tiếng Anh. Các cộng đồng - Subreddit thường được tổ chức xung quanh một sở thích cụ thể. Vì thế đây là nơi tuyệt vời để trao đổi và thảo luận về những vấn đề, ý tưởng, kiến thức mà bạn thích. 

Có thể bạn đã biết một trong những cách tốt nhất để nâng cao trình độ ngôn ngữ là giao tiếp với người khác. Chính vì thế, Reddit trở thành một nền tảng thực hành tốt về tiếng Anh. Nói chuyện, tư duy bằng tiếng Anh về chủ đề mình thích và miễn phí. 

Cải thiện tiếng Anh của bạn nhanh hơn FASTCARE gợi ý cho bạn 10 Subreddit hữu ích nhất khi học tiếng Anh nhé!

R/vocabulary (r/từ vựng)

Tại subreddit này bạn có thể nhận được ý chính của một từ trong nháy mắt. 

Tiêu đề bài viết trong Subreddit này thường là các cuộc thảo luận sâu hơn về từ vựng. Các chia sẻ, liên kết trực tuyến đưa bạn đến kiến thức từ vựng tiếng Anh chuyên sâu.

R/vocabulary (r/từ vựng)

Link: https://www.reddit.com/r/vocabulary/

R/Word (r/từ)

Subreddit r/Word hoạt động tích cực hơn r/Vocabulary chào đón những ai yêu thích ngôn ngữ. Các chủ đề tại đây thuộc đa ngôn ngữ nhưng phần lớn vẫn là tiếng Anh. Các bạn thuộc trình độ tiếng Anh từ trung cấp đến nâng cao đặc biệt thích Subreddit này. 

Link: https://www.reddit.com/r/word/

r/Logophilia - Từ hiếm

Một subreddit cho những từ hiếm, thú vị có thể không được sử dụng. Các bài viết thường được đăng thảo luận dưới định nghĩa với mục liên kết đến trực tuyến. Từ đông nghĩa, hoặc từ đồng nghĩa ít phổ biến thường được thảo luận tại đây. 

Link: https://www.reddit.com/r/logophilia/

r/Logophilia - Từ hiếm

r/JudgeMyAccent - Thẩm phán ngôn ngữ

Nếu bạn muốn cải thiện giọng nói tiếng Anh của mình thì có thể thử đăng các bài ghi âm giọng nói của mình trên này. Đây cũng là một cách trực tiếp để cảm nhận phản hồi giao tiếp bằng tiếng Anh khá hữu ích. Tuy nhiên bạn hãy chuẩn bị cho mình một tâm hồn không sợ người lạ trên Internet phán xét nhé!

Link: https://www.reddit.com/r/JudgeMyAccent/

r/Grammar - Subreddit hữu ích nhất cho ngữ pháp

Link: https://www.reddit.com/r/grammar/

Sai chính tả là một trong những lỗi sai khó chịu mà nhiều người mắc phải. Thật tuyệt nếu bạn sửa chữa chúng trước bằng cách hỏi trên cộng đồng r/Grammar đấy.

Grammar

r/IELTS - Cải thiện điểm IELTS hoàn hảo

Link: https://www.reddit.com/r/IELTS/

Bất kỳ ai học tiếng Anh thì đều sẽ nghe qua IELTS, đây bài kiểm tra tiêu chuẩn tiếng Anh của nhiều nơi.
Để cải thiện cơ hội đạt điểm IELTS thì bạn có thể tham khảo Subreddit này. Tuy lượng tham gia của Subreddit này không cao nhưng tập trung hơn. Họ đưa ra các lời khuyên hữu ích giúp cải thiện điểm tiếng Anh của bạn hoàn hảo. 

r/Tiếng Anh - thích hợp cho người bắt đầu

Link: https://www.reddit.com/r/EnglishLearning/

r/EnglishLearning là một nơi đặc biệt hữu ích cho người bắt đầu. Với thành viên đông đảo, online thường trực cũng rất nhiều. Bạn có thể hỏi bất cứ thứ gì ở trên đây. Họ sẽ giúp đỡ bạn vượt qua các bài kiểm tra tiếng Anh cơ bản.

r/Tiếng Anh - thích hợp cho người bắt đầu

r / LanguageExchange và /r/languagelearning - học cùng người bản xứ

Link: https://www.reddit.com/r/language_exchange/

Link:https://www.reddit.com/r/languagelearning/

Nếu bạn muốn học tập với người bản xứ với ngôn ngữ của mình có thể đến với Subreddit này. Đây là Subreddit được tạo riêng cho những người muốn giao tiếp. Cả hai cộng đồng đều năng động sẵn sàng giúp đỡ bạn những kỹ năng nói và viết. Dễ dàng tìm kiếm nhóm học tập dành cho mình. 

r/StudyPals - Nghiên cứu học tập theo nhóm

Link: https://www.reddit.com/r/studypals/

r/StudyPals giúp bạn mở rộng các đối tác học ngôn ngữ cho các môn học khác. Các vấn đề về toán học, lịch sử,... nhận các chủ đề về lời khuyên giúp đỡ người khác sẽ cải thiện tiếng Anh của bạn.

r/StudyPals - Nghiên cứu học tập theo nhóm

Ask Reddit- HỎI MỌI THỨ TRÊN ĐỜI

Link: https://www.reddit.com/r/AskReddit/

 Như tên gọi bạn có thể tìm thấy những câu hỏi về đủ mọi thể loại trong Subreddit này. Các câu hỏi hóc búa đến mấy cũng có thể được giải đáp từ những thành viên. Khi vào đây bạn sẽ bất ngờ với lượng kiến thức của cộng đồng chia sẻ với nhau.

Ask Reddit

Mẹo hữu ích về cuộc sống - Subreddit Life Pro Tips

Link: https://www.reddit.com/r/LifeProTips/

Mẹo hữu ích trong cuộc sống luôn là điều mà nhiều người mong muốn. Tại đây bạn sẽ biết được những mẹo đặc biệt hữu ích về cuộc sống từ những thành viên với nhau.

Không bất ngờ khi bạn có thể tìm thấy những mẹo không ngờ. Là cứu cánh cho những tình huống bất ngờ gặp phải. Đồng thười cũng có thể cải thiện bản thân ít nhiều khi xem chúng.

Subreddit Life Pro Tips

Muốn viết hay thì vào Subreddit WritingPrompts

Link: https://www.reddit.com/r/WritingPrompts/

Đây chính là Sub của những writers Redđit tác nghiệp. Tại đây sẽ có một trò chơi đơn giản. Người đăng sẽ ra đề bài: tình huống, bộ phim, tiểu thuyết,... từ đó những thành viên sẽ dùng tài nghệ của mình viết ra những câu chuyện hoàn chỉnh để nhận xét hoặc miêu tả. Bạn có thể tìm thấy những người viết hay từ những lượt Upvote, comment.

Prompts

Today I Learned - Nơi “Có thể bạn chưa biết?”

Đây là nơi chia sẻ về những kiến thức vừa học với nhau về đa dạng lĩnh vực, loài vật, doanh nhân, nhà khoa học,... 

Các fact thú vị, ít người biết cũng được trao đổi tại đây khá nhiều. 

Link: https://www.reddit.com/r/todayilearned/

Today I learned

Showerthoughts - Subreddit của chân lý

Đây là nơi bạn có thể tìm thấy những câu chân lý “chất như nước cất” về cuộc sống hàng ngày. Một sub thú vị mà không ít người phải thốt lên “đúng vậy!”

Link: https://www.reddit.com/r/Showerthoughts/

r/Futurology - Subreddit hay nhất về công nghệ tương lai

Link tham gia: https://www.reddit.com/r/Futurology/

Nếu bạn thích đọc các thông tin về công nghệ tương lai thì r/Futurology là Subreddit cung cấp về những công nghệ lớn nhất. Các tham vọng khoa học mà nhân loại đang nghiên cứu được thảo luận tại đây. 

r/educationalgifs - GIF và Meme

Đây là địa chỉ mà nhiều người yêu thích đế biết thêm những điều gì đó mới mẻ. Không chỉ vậy còn cung cấp những Meme xem giải trí, ảnh động GIF thú vị. 

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Link: https://www.reddit.com/r/educationalgifs/

Thật sự thì những Subreddit hữu ích nhất rất nhiều trên Reddit. Hy vọng các gợi ý trên đã giúp bạn có những khởi đầu thuận lợi trong việc sử dụng Reddit. Từ đó giúp nâng cao những kiến thức mà bạn mong muốn nhé!