Tại sao Samsung J7 Pro bị nóng máy?

Samsung J7 Pro bị nóng máy nếu không khắc phục kịp thời sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến quá trình trải nghiệm máy. Hơn nữa có thể đây là dấu hiệu hỏng phần cứng.

Vốn được nhiều người yêu thích, lựa chọn và đánh giá cao, nhưng không phải lúc nào J7 Pro cũng có thể làm hài lòng người sử dụng. Bởi rất nhiều người dùng J7 Pro đang gặp phải tình trạng Samsung J7 Pro bị nóng máy, khiến họ cảm thấy lo lắng không biết chiếc điện thoại của mình có xảy ra vấn đề gì không. Để giải quyết nỗi lo này, những thông tin hữu ích sau đây sẽ rất cần thiết cho bạn.

Samsung J7 Pro bi nong may
Dù được đánh giá cao nhưng Samsung J7 Pro vẫn thường xuyên bị nóng máy

Vì sao Samsung J7 Pro bị nóng máy?

Các nguyên nhân gây ra tình trạng nóng máy ở Samsung J7 Pro khá đa dạng. Nó có thể xuất phát từ những vấn đề liên quan đến phần mềm và cũng có thể do những hư hỏng về phần cứng gây ra. Nhưng nhìn chung, lỗi chủ quan của người sử dụng chính là nguyên nhân phổ biến nhất khiến Samsung J7 Pro bị nóng máy. Cụ thể như sau:

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

➀ Thói quen sử dụng máy sai cách

Bạn mở nhiều ứng dụng cùng một thời điểm hay trải nghiệm máy trong thời gian dài liên tục. Điều này khiến thân nhiệt của máy dễ bị tăng cao.

 Bạn sử dụng máy trong môi trường có nhiệt độ cao, để máy cạnh các vật tỏa nhiệt. Đồng thời việc dùng bao da hay ốp lưng quá dày cũng có thể gây ra tình trạng tương tự.

Samsung J7 Pro bi nong may
Môi trường có nhiệt độ cao sẽ làm nhiệt độ của J7 Pro tăng lên nhanh chóng

Bạn sạc pin cho J7 Pro bằng bộ sạc không chính hãng, bộ sạc đã bị hư hỏng hoặc dùng nguồn điện không ổn định. Nhiều trường hợp nóng quá mức, dẫn đến J7 Pro báo thiết bị quá nóng.

 Bạn để màn hình của J7 Pro quá sáng và có thói quen không tắt các kết nối dù không còn sử dụng. Mặt khác, việc sử dụng tính năng Always On Display cũng làm tăng nguy cơ điện thoại bị nóng máy.

Samsung J7 Pro bi nong may
Kích hoạt tính năng Always On Display có thể làm máy bị nóng

➁ Lỗi phần mềm

 Trong Samsung J7 Pro có nhiều ứng dụng nặng, dữ liệu lớn, khiến máy bị hao tốn nhiều tài nguyên và năng lượng

Trong máy có ứng dụng không tương thích, gây ra hiện hiện tượng xung đột phần mềm. Và khi hiện tượng này xảy ra, mọi hoạt động của máy đều có khả năng bị xáo trộn và ảnh hưởng theo. X. Khi đó J7 Pro báo nhiệt độ cao. Xung đột về phần mềm cũng là một nguyên nhân của tình trạng Samsung J7 Pro bị mất sóng mà nhiều người dùng đang gặp phải.

Samsung J7 Pro bị nóng máy
Có quá nhiều ứng dụng sẽ làm ảnh hưởng tới hoạt động của thiết bị

➂ Lỗi phần cứng

 Samsung J7 Pro bị hư pin, IC nguồn và một số bộ phận liên quan khác.

 Những tác động vật lý và hóa học như rơi rớt, ngấm nước, va đập mạnh hoặc phải tiếp xúc với môi trường có hóa chất độc hại thường xuyên là nguyên nhân chính gây ra những hư hỏng này. Và đây cũng chính là nguyên nhân dẫn tới tình trạng J7 Pro sọc màn hình vô cùng khó chịu.

Samsung J7 Pro bị nóng máy
Những tác động bên ngoài làm phần cứng của máy bị hư hỏng

Cách xử lý khi Samsung J7 Pro bị nóng máy

➀ Điều chỉnh thói quen sử dụng máy

Bạn không nên sử dụng máy liên tục quá lâu và không nên mở đồng thời nhiều ứng dụng. Khi mở một ứng dụng mới, hãy đảm bảo bạn đã tắt bỏ ứng dụng trước đó.

 Khi không sử dụng các kết nối như 3G, Wifi, Bluetooth,... bạn nên tắt bỏ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên để màn hình của máy ở độ sáng phù hợp. Như vậy, vừa giúp tiết kiệm pin cho máy, vừa giúp thân nhiệt của máy không bị tăng cao.

Samsung J7 Pro bị nóng máy
Bạn nên tắt bỏ các kết nối của máy khi không sử dụng

 Bạn cần sử dụng máy trong môi trường khô ráo, thoáng mát, tháo bỏ ốp lưng/bao da khi sạc và tốt nhất, bạn chỉ nên sử dụng loại ốp lưng/bao da mỏng, dễ thoát nhiệt.

 Khi sạc pin cho Samsung J7 Pro, hãy đảm bảo bạn chỉ sử dụng bộ sạc chính hãng, nguồn điện ổn định và tuyệt đối không được vừa sạc pin, vừa sử dụng thiết bị.

➁ Khắc phục lỗi phần mềm

 Dọn dẹp bộ nhớ cho máy thường xuyên. Các ứng dụng ngầm cần được tắt bỏ. Các dữ liệu thừa, ứng dụng không cần thiết, không tương thích cần đưọc xóa đi.

 Nếu J7 Pro bị xung đột phần mềm, bạn hãy tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy, sau khi đã sao lưu toàn bộ dữ liệu quan trọng của mình. Cách khôi phục như sau: Vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại.

Samsung J7 Pro bị nóng máy
Khôi phục cài đặt gốc giúp lỗi phần mềm được giải quyết

➂ Khắc phục lỗi phần cứng

 Khi các biện pháp trên không đem lại tác dụng, có thể J7 Pro đã bị chai pin hoặc hư IC nguồn.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

 Bạn hãy nhanh chóng đem chiếc Samsung J7 Pro đến các trung tâm sửa chữa điện thoại. Lúc này, sự cố Samsung J7 Pro bị nóng máy được khắc phục một cách chuyên nghiệp.

Samsung J7 Pro bị nóng máy
Bạn sẽ phải thay pin Samsung J7 Pro khi bộ phận này bị hư hỏng

Với những gợi ý ở trên, hy vọng bạn sẽ không còn bị lỗi nóng máy trên J7 Pro làm phiền. Chúc các bạn luôn có được sự trải nghiệm tuyệt vời cùng với chiếc Samsung J7 Pro của mình!