Tại sao Skype không gõ được tiếng Việt? Khắc phục thế nào?

Bạn đang không biết tại sao Skype không gõ được tiếng Việt? Tìm kiếm câu trả lời chi tiết và cách khắc phục đơn giản trong bài viết dưới đây.

Trong quá trình sử dụng, một số người dùng gặp phải lỗi không gõ được dấu, gây ra nhiều bất tiện trong quá trình trao đổi thông tin. Vậy tại sao skype không gõ được tiếng Việt và cách khắc phục như thế nào? Tham khảo nội dung bài viết FASTCARE sau đây để có được lời giải đáp.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Lý giải tại sao Skype không gõ được tiếng Việt

Có nhiều nguyên nhân khiến Skype không gõ được tiếng Việt, bao gồm:

Cài đặt sai kiểu gõ trong phần mềm gõ tiếng Việt. Bảng mã và kiểu gõ là hai yếu tố quan trọng để gõ tiếng Việt trên máy tính. Nếu bạn cài đặt sai bảng mã hoặc kiểu gõ, Skype sẽ không thể nhận diện được các ký tự tiếng Việt.

Công cụ gõ tiếng Việt bị lỗi. Unikey là bộ gõ tiếng Việt phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, đôi khi Unikey cũng có thể bị lỗi, khiến bạn không thể gõ tiếng Việt trên bất kỳ ứng dụng nào, bao gồm cả Skype.

Lý giải tại sao Skype không gõ được tiếng Việt

Lỗi xuất phát từ ứng dụng Skype. Trong một số trường hợp, lỗi không gõ được tiếng Việt trên Skype có thể do lỗi của ứng dụng. Lỗi này có thể xảy ra do cập nhật ứng dụng không thành công, hoặc do xung đột với các phần mềm khác.

Hệ thống gặp trục trặc. Nếu máy tính của bạn gặp trục trặc, chẳng hạn như virus, lỗi hệ thống,... cũng có thể khiến bạn không thể gõ tiếng Việt trên Skype.

Xung đột giữa các phần mềm. Nếu bạn đang sử dụng nhiều phần mềm gõ tiếng Việt cùng một lúc, có thể xảy ra xung đột giữa các phần mềm này, khiến bạn không thể gõ tiếng Việt trên bất kỳ ứng dụng nào.

Xem thêm:

Lỗi không nghe được âm thanh trên Skype - Cách khắc phục

Mẹo khắc phục lỗi không đăng nhập được Skype trên máy tính

Mẹo hay khắc phục sự cố Skype không gõ được tiếng Việt

Khi đã xác định được nguyên nhân tại sao Skype không gõ được tiếng Việt bạn có thể dựa vào đó để lựa chọn cách khắc phục phù hợp. Dưới đây là 3 gợi ý của mình, bạn có thể tham khảo khi gặp sự cố:

Kiểm tra bộ gõ tiếng Việt UniKey

Trước tiên cũng là cách đơn giản nhất khi Skype không gõ được tiếng Việt là bạn nên kiểm tra lại những cài đặt trên bộ gõ Unikey. Cách thức thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng mũi tên Show hidden icons ở góc phải màn hình. Nếu thấy biểu tượng UniKey đang ở chế độ Tiếng Việt thì bỏ qua bước 2. Nếu không, hãy nhấn chuột vào biểu tượng UniKey để chuyển sang chế độ Tiếng Việt. Sau đó, mở ứng dụng Skype để kiểm tra xem đã gõ được tiếng Việt chưa.

Kiểm tra bộ gõ tiếng Việt UniKey B1

Bước 2: Nếu UniKey đã ở chế độ gõ tiếng Việt, hãy nhấn đúp chuột vào biểu tượng UniKey. Kiểm tra xem Bảng mã là Unicode và Kiểu gõ là Telex chưa. Nếu chưa, hãy thiết lập lại cho đúng. Sau đó, chọn Đóng và mở ứng dụng Skype để kiểm tra xem đã gõ được tiếng Việt chưa.

Kiểm tra bộ gõ tiếng Việt UniKey B2

Khởi động lại phần mềm UniKey

Trong trường hợp lý do tại sao không gõ được tiếng Việt là do lỗi từ Unikey, bạn có thể khởi động lại phần mềm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn chuột phải vào thanh Taskbar, chọn Task Manager.

Khởi động lại phần mềm UniKey B1

Bước 2: Trong cửa sổ Task Manager, chọn UnikeyNT.exe, rồi nhấn End Task.

Khởi động lại phần mềm UniKey B2

Bước 3: Nhấn phím Windows, gõ Unikey, rồi nhấn Enter để mở lại phần mềm UniKey.

Khởi động lại phần mềm UniKey B3

Bước 4: Trong phần mềm UniKey, chọn Bảng mã là Unicode và Kiểu gõ là Telex để gõ tiếng Việt trên Skype.

Khởi động lại phần mềm UniKey B4

Gỡ cài đặt lại Skype

Nếu đã thử qua hai cách trên vẫn không khắc phục được lỗi không gõ được tiếng Việt, thì rất có thể vấn đề xuất phát từ ứng dụng Skype bạn đang dùng. Khi đó bạn cần gỡ Skype và cài đặt lại theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn phím Windows và gõ "Skype".

Gỡ cài đặt lại Skype B1

Bước 2: Nhấn chuột phải vào ứng dụng Skype và chọn Uninstall > Xác nhận gỡ cài đặt.

Gỡ cài đặt lại Skype B2

Bước 3: Truy cập đường dẫn tại đây và chọn Get/Tải Miễn Phí > Chọn Mở Store > Trong giao diện Store, nhấn Get > Tiến hành đăng nhập tài khoản Microsoft.

Gỡ cài đặt lại Skype B3

Bước 4: Chờ ứng dụng được tải xong và nhấn Launch để mở ứng dụng. Sau đó, hãy thử nhập một đoạn văn bản tiếng Việt. Nếu có thể nhập bình thường, lỗi gõ tiếng Việt đã được khắc phục.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Gỡ cài đặt lại Skype B4

Lưu ý: Trong trường hợp bạn đã thực hiện những cách trên mình hướng dẫn nhưng lỗi không gõ được tiếng Việt trên Skype vẫn không được khắc phục thì cách tốt nhất là bạn nên đưa thiết bị của mình ra trung tâm sửa chữa để thợ có chuyên môn hỗ trợ.

Trên đây là nguyên nhân tại sao Skype không gõ được tiếng Việt và hướng dẫn cụ thể cách thức khắc phục sự cố. Sự cố này có thể do lỗi từ ứng dụng Skype hoặc phần mềm Unikey trên máy tính chưa được thiết lập lựa chọn phù hợp. Hy vọng những thủ thuật này bạn có thể thực hiện thành công và tiếp tục sử dụng Skype một cách bình thường.