TeamViewer bị giới hạn thời gian kết nối là gì? Cách sửa

Bạn nhận được thông báo rằng TeamViewer bị giới hạn thời gian kết nối. Liệu đây có phải là vấn đề tạm thời không và cách khắc phục như thế nào. Xem ngay nhé!

TeamViewer bị giới hạn thời gian kết nối

TeamViewer là phần mềm trang bị trên laptop phổ biến cho phép người dùng kết nối với một thiết bị khác từ mọi nơi trên thế giới cũng được cài đặt TeamViewer giống bạn. Với các tính năng đa dạng và hiệu suất mạnh mẽ, không có gì lạ khi TeamViewer được hàng triệu người trên thế giới yêu thích và sử dụng cho công việc và học tập. 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Tuy nhiên, một trong những hạn chế của phiên bản TeamViewer miễn phí là giới hạn thời gian. Trong bài viết này, hãy cùng FASTCARE tìm hiểu vấn đề TeamViewer bị giới hạn thời gian kết nối và cách khắc phục.

TeamViewer bị giới hạn thời gian kết nối là gì?

Phiên bản TeamViewer miễn phí chỉ dành cho mục đích sử dụng cá nhân và không dành cho người dùng thương mại. 

Trong quá trình quản lý người dùng hệ thống, TeamViewer có thể đưa ra thông báo khi nghi ngờ rằng người dùng sử dụng phần mềm cho mục đích thương mại, nghĩa là bạn sử dụng phần mềm với mục đích để kiếm tiền, ví dụ như cài Win tại nhà chẳng hạn,...

TeamViewer có thể giới hạn kết nối của bạn và có giới hạn thời gian là năm phút cho mỗi phiên từ xa ngay cả khi bạn không vi phạm các điều kiện cấp phép. Có thể bạn sẽ nhận được thông báo từ TeamViewer với nội dung "Connection blocked after timeout". 

TeamViewer bị giới hạn thời gian kết nối là gì

Điều này có nghĩa là sau năm phút, kết nối sẽ bị ngắt và bạn cần bắt đầu một phiên mới để tiếp tục sử dụng phần mềm. 

Một số người dùng thậm chí còn nhận được thời gian chờ của phiên TeamViewer sau thông báo một phút. Thật bất tiện đúng không nào!

Cách khắc phục Teamviewer bị giới hạn thời gian

Nhìn chung, có bốn giải pháp để khắc phục tình trạng trên của TeamViewer nếu như bạn là người dùng miễn phí. Cùng theo dõi bên dưới nhé!

Khởi động lại ứng dụng 

Khởi động lại luôn là giải pháp đơn giản và hiệu quả đầu tiên bạn nên thử:

Bước 1: Nhấn Win + R, nhập “services.msc”, sau đó nhấn OK.

Khởi động lại ứng dụng và thử lại bước 1

Bước 2: Tìm TeamViewer. Nhấp chuột phải vào nó và sau đó chọn Restart.

Khởi động lại ứng dụng và thử lại bước 2

Bước 3: Đợi quá trình kết thúc. Sau đó thử kết nối lại nhé!

Đặt lại ID TeamViewer

Phương pháp này khá phức tạp, bao gồm nhiều bước nên bạn cẩn thận làm theo hướng dẫn nhé!

Bước 1: Làm theo các bước ở cách trên để khởi động lại TeamViewer.

Bước 2: Mở Trình chỉnh sửa Registry Editor bằng cách nhập “regedit.exe” vào hộp thoại Run bằng cách nhấn Win + R. Điều hướng đến: HKEY_CURRENT_USER > Software > TeamViewer. Sau đó nhấn chuột trái chọn Delete để xóa khóa đăng ký TeamViewer.

Đặt lại ID TeamViewer bước 2

Bước 3: Mở bảng điều khiển PowerShell với đặc quyền của quản trị viên và chạy lệnh sau để xác định ngày tạo thư mục C:Program Files:Get-Item "C:\Program Files" | select Name,CreationTime

Đặt lại ID TeamViewer bước 3

Bước 4: Sử dụng công cụ NirCMD để thay đổi ngày tạo thư mục Program Files. Tải xuống công cụ và chạy lệnh từ bảng điều khiển Command Prompt như sau: (mở Command Prompt bằng cách nhập từ khóa ở ô Start bạn nhé)

nircmdc.exe setfilefoldertime "C:\Program Files" now now

Đặt lại ID TeamViewer bước 4

Bước 5: Kiểm tra xem giá trị CreationTime của thư mục có thay đổi hay không bằng cách thao tác lại Bước 3.

Đặt lại ID TeamViewer bước 5

Bước 6: Sau đó, sử dụng một trong những công cụ đặc biệt có sẵn, thay đổi địa chỉ MAC của card mạng của bạn. Nếu bạn không có công cụ đặc biệt, bạn có thể chỉnh sửa địa chỉ MAC của mình thông qua Registry theo các bước được nêu dưới đây:

Để lấy địa chỉ MAC hiện tại của card mạng, hãy mở Command Prompt và chạy lệnh sau: Ipconfig / all

Chú ý đến hai thông số: Description (mô tả card LAN) và Physical address (địa chỉ MAC).

Đặt lại ID TeamViewer bước 6.2

Sau đó, mở lại Registry Editor (xem lại Bước 2) và nhập lệnh: HKLM > SYSTEM > CurrentControlSet > Control > Class > {4d36e972-e325-11ce-bfc1-08002be10318}.

Tìm tùy chọn DriverDesc, trong đó mô tả (tên) NIC phải được chỉ định (ví dụ: Intel(R) 82574L Gigabit Network Connection). Khi đã tìm đúng card mạng, hãy kích đúp vào tham số NetworkAddress. Đó là chỉ định địa chỉ MAC (phần cứng) của card mạng. 

Đặt lại ID TeamViewer bước 6.4

Bước 7: Kết quả địa chỉ MAC của card mạng đã có rồi. Bây giờ bạn phải tiến hành sửa đổi VolumeID của phân vùng hệ thống. VolumeID (hoặc Số sê-ri ổ đĩa) là mã nhận dạng duy nhất của ổ đĩa cứng được đặt trong quá trình định dạng. Sử dụng tiện ích bảng điều khiển VolumeID v2.1 để thay đổi VolumeID v2.1. Tải xuống VolumeID v2.1 và giải nén.

Bước 8: Mở Command Prompt với đặc quyền của Quản trị viên và chạy lệnh sau để xác định VolumeID hiện tại: vol

Số VolumeID là 5E37-ECE1.

Đặt lại ID TeamViewer bước 8

Bước 9: Thay thế giá trị hiện tại bằng giá trị mới 5E37-EC11 bằng cách nhập lần lượt các lệnh:

c:\users\root\Downloads\VolumeID

Volumeid.exe c: 5E37-EC11

Đặt lại ID TeamViewer bước 9

Bước 10: Đóng Command Prompt và khởi động lại máy tính của bạn. Sau đó khởi động lại TeamViewer và bạn sẽ được cấp ID TeamViewer mới.

Xem thêm:

Nâng cấp và kích hoạt giấy phép trả phí

Như mình đã đề cập trước đó, thời gian chờ sử dụng phi thương mại của TeamViewer xảy ra do bạn đã vượt quá giới hạn thời gian của TeamViewer đối với các kết nối người dùng miễn phí hoặc bạn bị phát hiện đang sử dụng nó cho mục đích thương mại. Vì vậy giải pháp thứ ba là mua và kích hoạt giấy phép trả phí để nó hoạt động tốt hơn.

TeamViewer cung cấp nhiều tùy chọn cấp phép khác nhau cho mục đích thương mại và phi thương mại, bao gồm giấy phép "Kinh doanh" cho doanh nghiệp nhỏ và giấy phép "Cao cấp" cho các tổ chức lớn hơn. Tuy nhiên, chi phí của các giấy phép này khá đắt đối với người dùng cá nhân và doanh nghiệp nhỏ.

Bạn thấy đấy, việc khắc phục Teamviewer bị giới hạn thời gian bằng cách đặt lại ID rất phức tạp, bạn phải tải xuống một lúc 2 phần mềm. Vì vậy giải pháp cuối cùng mình muốn giới thiệu đến các bạn là thay thế TeamViewer bằng một ứng dụng tiện lợi hơn và tất nhiên là hoàn toàn miễn phí.

Ultraviewer - ứng dụng thay thế hoàn hảo

Do những hạn chế của phiên bản TeamViewer miễn phí, bạn có thể chuyển sang các công cụ truy cập từ xa thay thế. Một lựa chọn thay thế rất phổ biến phải kể đến là UltraViewer, đây là phần mềm miễn phí cung cấp nhiều tính năng cơ bản giống như TeamViewer nhưng có một số điểm khác biệt.

Ultraviewer - ứng dụng thay thế hoàn hảo

Một ưu điểm chính của UltraViewer là nó được sử dụng miễn phí không giới hạn thời gian, bất kể bạn sử dụng nó cho mục đích cá nhân hay thương mại. Bạn được phép kết nối từ xa tùy thích mà không lo sẽ bị ngắt phiên đột ngột và ảnh hưởng đến hoạt động của bạn. 

Bạn cũng sẽ không phải nhận những tin nhắn yêu cầu mua giấy phép để tiếp tục sử dụng phần mềm. Đây là một cải tiến đáng kể so với TeamViewer. Ngoài ra, UltraViewer còn có giao diện thân thiện với người dùng và cung cấp tốc độ truy cập từ xa ổn định, nhanh chóng. 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Cho dù bạn đang tìm kiếm một công cụ truy cập từ xa cho mục đích cá nhân hay thương mại, UltraViewer đều đáng được xem xét như một giải pháp thay thế miễn phí cho TeamViewer. 

Bài viết này đã đưa ra những thông tin về Teamviewer bị giới hạn thời gian kết nối và đưa ra giải pháp khắc phục. Trên thực tế, mình nghĩ cách dễ nhất cho bạn là chọn một giải pháp thay thế TeamViewer miễn phí. Lựa chọn nằm ở bạn. Bài viết đã khép lại, cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc trọn vẹn bài viết.