Nguyên nhân và cách sửa lỗi Wechat không gửi được tin nhắn

Bạn có gặp sự cố khi gửi tin nhắn trên WeChat không? Tìm hiểu cách khắc phục sự cố Wechat không gửi được tin nhắn bên dưới.

WeChat là một ứng dụng nhắn tin được phát triển ở Trung Quốc. Đây là một nền tảng nhắn tin phổ biến, cho phép người dùng truy cập phương tiện truyền thông xã hội, thực hiện thanh toán di động và nhiều tiện ích khác. Chính vì vậy, việc Wechat không gửi được tin nhắn sẽ khiến người dùng khó chịu. Theo dõi bài viết sau để tìm cách khắc phục bạn nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200
Wechat không gửi được tin nhắn

Lý do xuất hiện lỗi Wechat không gửi được tin nhắn

Thông báo này có thể xuất hiện dưới dạng dấu chấm than màu đỏ (!) bên dưới tin nhắn chưa gửi hoặc cảnh báo cho biết “Tin nhắn sẽ không gửi được”. 

Nếu bạn thắc mắc tại sao không gửi được tin nhắn trên WeChat thì có thể do những nguyên nhân sau:

Kết nối internet kém.

Liên hệ mà bạn đang cố gửi tin nhắn không sử dụng WeChat.

Người nhận tin nhắn chưa thêm bạn làm bạn bè.

Bạn đã bị người liên hệ chặn.

Ứng dụng WeChat đang chạy trên phiên bản lỗi thời.

Máy chủ WeChat đang gặp sự cố.

Lý do Wechat không gửi được tin nhắn

Cách khắc phục Wechat không gửi được tin nhắn đơn giản

Kiểm tra kết nối: Đầu tiên, mình khuyên bạn nên kiểm tra kết nối internet, internet kém có thể khiến tin nhắn không gửi được. Nếu kết nối quá kém, hãy thử kết nối lại với Wi-Fi khác hoặc sử dụng dữ liệu di động. 

Kiểm tra kết nối

Đóng ứng dụng hoặc trình duyệt: Một đề xuất khác là đóng ứng dụng hoặc thoát khỏi trang trình duyệt hoặc lịch sử gần đây và thử gửi lại tin nhắn. Nền tảng thường cần được tải lại để làm mới kết nối và tải lại dữ liệu.

Tắt và bật lại chế độ trên máy bay: Chọn chế độ máy bay nằm trong menu thả xuống trên thiết bị di động của bạn, có thể được truy cập từ menu chính hoặc thông qua cài đặt. Điều này sẽ giúp làm mới kết nối, hãy thử lặp lại hành động này một vài lần, sau đó thử gửi lại tin nhắn.

Khởi động lại điện thoại: Một tùy chọn khác là khởi động lại thiết bị di động của bạn. Đây là cách khắc phục mọi lỗi đơn giản nhất bao gồm lỗi Wechat bị chặn gửi tin nhắn.

Đăng xuất tài khoản Wechat: Đăng xuất hoàn toàn khỏi ứng dụng hoặc trình duyệt, đợi vài phút rồi đăng nhập lại. 

Cài đặt lại ứng dụng trên thiết bị di động: Nếu bạn đã thực hiện các bước trên mà vẫn thấy tin nhắn của mình không được gửi đến, bạn nên xóa ứng dụng khỏi thiết bị của mình. Sau đó, tải xuống lại ứng dụng, đăng nhập lại, đảm bảo kết nối của bạn tốt và thử gửi lại tin nhắn. Điều này sẽ giúp bạn loại bỏ mọi tệp hoặc dữ liệu bị hỏng có thể gây ra lỗi trên.

Khắc phục Wechat không gửi được tin nhắn

Xem thêm:

Mẹo khắc phục Wechat không gửi được tin nhắn khi không áp dụng được những giải pháp trên

Cập nhật ứng dụng: Một lý do khác khiến việc gửi tin nhắn không thành công có thể là do phiên bản WeChat đã lỗi thời. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng ứng dụng đang chạy trên phiên bản mới nhất. Đầu tiên, hãy mở App Store hoặc CH Play trên thiết bị của bạn. Nếu có bản cập nhật cho WeChat, hãy nhấn vào nút Cập nhật bên cạnh bản cập nhật đó. Sau khi cập nhật, hãy mở ứng dụng WeChat và xem sự cố còn xảy ra không.

Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của WeChat: Bạn cũng có thể liên hệ với nhóm hỗ trợ của WeChat để được trợ giúp thêm. Nếu không có mẹo nào trong số này giải quyết được lỗi trên thì có thể tài khoản của bạn gặp vấn đề. WeChat có thể cung cấp hỗ trợ cho bất kỳ vấn đề nào bạn gặp phải. 

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Kiểm tra xem bạn có bị chặn không: Nếu người bạn đang nhắn tin đã chặn bạn trên WeChat thì bạn không thể gửi tin nhắn cho họ. Để kiểm tra xem bạn có bị chặn hay không, hãy tìm kiếm tên liên hệ đó trong ứng dụng WeChat. Nếu bạn không thể xem ảnh đại diện hoặc trang cá nhân của liên hệ đó, thì có nghĩa là họ đã xóa hoặc chặn bạn khỏi danh sách bạn bè của họ.

Cập nhật ứng dụng

Hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn khắc phục sự cố WeChat không thể gửi tin nhắn. FASTCARE khuyến khích bạn nên buộc đóng ứng dụng và khởi chạy lại trước khi thử các bước khắc phục sự cố khác được đề cập ở trên. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và hẹn gặp lại bạn ở những bài viết thủ thuật sau.