Xử lý Xiaomi Mi4 bị liệt cảm ứng bằng thủ thuật đơn giản

Một khi Xiaomi Mi4 bị liệt cảm ứng, sự trải nghiệm của bạn với chiếc smartphone này sẽ gặp phải rất nhiều cản trở và khó khăn.

Liệt cảm ứng chưa bao giờ là một sự cố dễ chịu đối với người dùng điện thoại. Bởi sự cố này có thể khiến bạn không sử dụng được những tính năng cơ bản nhất của máy. Nhất là khi cảm ứng bị liệt hoàn toàn, việc mở màn hình thiết bị cũng chẳng còn dễ dàng như trước.

Xiaomi Mi 4 bi liet cam ung
Nếu bị liệt cảm ứng, sự trải nghiệm của bạn với M4 sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng

Điều tương tự cũng xảy ra khi Xiaomi Mi4 bị liệt cảm ứng. Đây là một tình trạng khó chịu, đem tới cho người dùng nhiều sự ức chế khác nhau. Bạn cũng đang gặp phải tình trạng này? Hãy tham khảo bài viết sau đây để biết cách khắc phục nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Nguyên nhân nào khiến Xiaomi Mi4 bị liệt cảm ứng?

Tình trạng liệt cảm ứng trên Xiaomi Mi4 có thể chia thành 2 trường hợp. Đó là cảm ứng bị liệt vài điểm và cảm ứng bị liệt trên toàn bộ màn hình. Dù là trường hợp nào, sự trải nghiệm của máy của bạn cũng đều bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng.

Nguyên nhân gây ra sự cố Xiaomi Mi4 liệt cảm ứng có thể là do:

✪ Lỗi phần mềm

Trong chiếc Xiaomi Mi4 của bạn có ứng dụng không tương thích với hệ điều hành của máy. Hoặc không tương thích với các ứng dụng còn lại. Điều này khiến phần mềm của máy bị xung đột và chức năng cảm ứng cũng vì thế mà bị ảnh hưởng theo. Việc up ROM, root máy hay truy cập các website độc hại cũng có thể gây ra tình trạng này.

Xiaomi Mi 4 bi liet cam ung
Ứng dụng không tương thích có thể làm phần mềm Mi4 bị xung đột

Máy có nhiều ứng dụng nặng được cài đặt. Trong máy có nhiều ứng dụng chạy nền. Tập tin rác, dữ liệu thừa ít khi được dọn dẹp. Do đó, RAM thường bị ngốn và không thể xử lý kịp thao tác của người dùng máy.

Bạn chơi game quá lâu với tần suất liên tục. Cảm ứng phải hoạt động nhiều nên sau một thời gian, chức năng của bộ phận này cũng không còn được thực hiện tốt như ban đầu.

Xiaomi Mi 4 bi liet cam ung
Chơi game quá lâu cũng có thể làm cảm ứng bị lỗi

✪ Lỗi phần cứng

Miếng dán màn hình quá dày, không phù hợp hoặc không chất lượng. Khi đó, Xiaomi Mi4 không thể tiếp nhận thao tác của bạn nên cũng không thể phản hồi.

Xiaomi Mi 4 bi liet cam ung
Miếng dán không phù hợp làm máy không thể tiếp nhận thao tác

Bộ phận cảm ứng của Xiaomi Mi4 đã bị hư hỏng. Nguyên nhân trực tiếp gây ra tình trạng này có thể là rơi rớt, va đập mạnh hoặc ngấm nước.

=> Có thể bạn quan tâm: Cách khắc phục Xiaomi Mi4 bị treo logo

Xiaomi Mi4 bị liệt cảm ứng, bạn cần làm sao để khắc phục?

Để khắc phục tình trạng Xiaomi Mi4 bị liệt cảm ứng. Bạn có thể tham khảo một vài thủ thuật được gợi ý sau đây:

✪  Khắc phục lỗi phần mềm

Đầu tiên, bạn nên khởi động lại máy. Đây là thủ thuật đơn giản nhưng vô cùng hữu ích.

Nếu Xiaomi Mi4 chỉ bị liệt cảm ứng vài điểm, bạn nên tiến hành giải phóng bộ nhớ và khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại. Trước khi khôi phục, hãy đảm bảo dữ liệu của bạn đã được sao lưu.

Xiaomi Mi 4 bi liet cam ung
Tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại

Nếu Mi4 bị liệt cảm ứng hoàn toàn, bạn có thể tiến hành hard reset cho điện thoại. Sau khi hard reset, máy sẽ trở về trạng thái xuất xưởng và mọi dữ liệu bị xóa sẽ không thể phục hồi. Do đó, bạn chỉ nên áp dụng thủ thuật này khi nghi ngờ máy lỗi phần mềm.

Xiaomi Mi 4 bi liet cam ung
Tiến hành hard reset cho Mi4

Cách hard reset Mi4 như sau:

+ Tắt nguồn điện thoại. Sau đó, bạn nhấn tổ hợp phím Nguồn + phím Tăng âm lượng để vào chế độ Recovery. Sau đó, bạn nhấn phím Nguồn + Tăng âm lượng thêm 2 lần để vào chế độ Reset.

+ Bạn chọn Wipe data/factory reset.=> Yes => Reboot system now là xong.

Xiaomi Mi 4 bi liet cam ung
Reboot system now

✪ Khắc phục lỗi phần cứng

Kiểm tra miếng dán màn hình bạn sử dụng cho Mi4. Tốt nhất, bạn nên tháo bỏ các phụ kiện này và kiểm tra lại chức năng cảm ứng của máy.
Xiaomi Mi4 bi liet cam ungCó thể bạn sẽ phải thay mặt kính cảm ứng cho Mi4

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Nếu không có tác dụng, có thể chiếc Xiaomi Mi4 của bạn đã bị hư hỏng ở phần cứng. Đây là trường hợp bạn không thể khắc phục tại nhà. Do đó, bạn cần đem máy tới một trung tâm sửa chữa uy tín, để được thay màn hình Xiaomi Mi4 nếu cần thiết. Hoặc gọi đến HOTLINE: 18002057 để được tư vấn trực tiếp.

Chúc các bạn khắc phục lỗi Xiaomi Mi4 bị liệt cảm ứng thành công!