Youtube bị mất âm thanh trên điện thoại, khắc phục thế nào?

Youtube bị mất âm thanh trên điện thoại? Đây có phải là vấn đề bạn đang “đối mặt”? Đọc ngay bài viết để biết một vài thủ thuật khắc phục hữu ích sau đây nhé!

Youtube là một nền tảng chia sẻ video trực tuyến hàng đầu hiện nay. Nhờ sự phát triển của công nghệ mà chúng ta có thể xem video youtube trên smartphone một cách nhanh chóng và đơn giản. Tuy nhiên có trường hợp youtube bị mất âm thanh trên điện thoại. Điều này sẽ làm cho bạn không thể xem video một cách tốt nhất được. Chẳng ai muốn chỉ xem hình mà không có âm thanh cả. Vì thế, FASTCARE sẽ hướng dẫn bạn khắc phục!

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Ứng dụng youtube bị mất âm thanh trên điện thoại

Tại sao youtube bị mất âm thanh trên điện thoại?

Với bất kể sự cố lớn nhỏ trên máy, kể cả lỗi Youtube không có âm thanh, đều có nguyên nhân cụ thể. Chứ không phải “tự nhiên” mà dế yêu lại bị trục trặc. Do đó, để có được cách khắc phục tốt nhất, bạn cần phải tìm hiễu rõ nguyên nhân vì sao lại gặp sự cố này. Dưới đây chính là những lý do phổ biến:

Người dùng đã tắt âm thanh trên điện thoại

Trong khi sử dụng smartphone, có thể bạn đã vô tình giảm âm lượng của điện thoại xuống mức thấp nhất. Đây là nguyên nhân đầu tiên cũng là “thủ phạm” phổ biến, làm cho youtube trên điện thoại bị mất tiếng.

Người dùng đã tắt âm thanh trên Youtube
Khắc phục lỗi Youtube bị mất âm thanh trên điện thoại

Chất lượng kết nối mạng không đảm bảo

Để sử dụng được youtube, điện thoại của bạn phải có kết nối mạng. Do đó khi chất lượng kết nối mạng không ổn định, người dùng sẽ gặp các tình trạng như giật, lag, chỉ có hình mà không có tiếng hoặc ngược lại. Vì thế, lỗi wifi, dữ liệu di động cũng là một trong những lí do “quen thuộc” nhất.

Mạng wifi không ổn định

Ứng dụng youtube bị lỗi

Nhà phát hành youtube thường xuyên cung cấp những bản cập nhật phần mềm cho “dế yêu”. Khi bạn đã bỏ qua quá nhiều bản cập nhật youtube trên điện thoại của mình. Điều này có thể sẽ gây ra lỗi cho ứng dụng youtube. Từ đó dẫn đến việc âm thanh youtube bị nhỏ trên điện thoại hoặc thậm chí là không có âm thanh.

Điện thoại của bạn bị xung đột phần mềm

Youtube cũng có thể bị mất tiếng do xung đột phần mềm bên trong điện thoại. Điều này xãy ra khi bạn vô tình tải hoặc cài đặt một số ứng dụng không tương thích. Từ đó làm cho phần mềm của máy gặp lỗi và xãy ra xung đột. Ngoài ra, có thể người dùng đã nhấn nhầm vào đường link chứa mã độc. Dẫn đến các sự cố về phần mềm, ảnh hưởng đến máy.

Loa điện thoại của bạn đã bị hỏng

Loa là bộ phận trực tiếp phát ra âm thanh trên điện thoại. Do đó khi trong quá trình sử dụng dế yêu, bạn vô tình va chạm hoặc rơi vỡ. Điều này có thể gây ra ảnh hưởng trực tiếp đến loa, khiến cho loa hoạt động kém hoặc không thể hoạt động được nữa.

Điện thoại hư loa ngoài

Xem thêm:

Cách khắc phục Youtube bị mất âm thanh trên điện thoại

Sau khi đã biết được các nguyên nhân cụ thể khiến youtube bị mất tiếng trên điện thoại. FASTCARE sẽ hướng dẫn các thủ thuật khắc phục tương ứng như:

Tăng âm lượng trên điện thoại

Đầu tiên, bạn nên tăng âm lượng youtube trên điện thoại để kiểm tra xem mình có vô tình tắt âm thanh hay không. Bạn có thể sử dụng phím cứng để tăng âm lượng trên máy một cách nhanh chóng. Với một số dòng smartphone, người dùng nên lưu ý tăng âm lượng “media”, chứ không phải là âm lượng “chuông” hay là âm lượng “hệ thống” bạn nhé!

Tăng âm lượng điện thoại

Kiểm tra chất lượng kết nối mạng

Bật và tắt chế độ máy bay là cách đơn giản, nhanh gọn để giúp bạn có thể reset kết nối mạng trên “dế yêu”. Bạn cũng có thể thử chuyển sang kết nối mạng cá nhân như 4G hoặc 5G để kiểm tra kết quả. Mẹo nhỏ là nếu đang xài wifi cá nhân, bạn có thể tắt và bật lại router wifi để khắc phục sự cố nhé!

Kiểm tra kết nối mạng

Cập nhật ứng dụng youtube

Bạn nên kiểm tra bản cập nhật cho ứng dụng youtube trên máy của mình. Với các dòng điện thoại chạy hệ điều hành android thì bạn có thể vào Chplay để kiểm tra. Với iPhone thì bạn chỉ cần vào App store. Bạn cũng có thể gỡ và cài đặt lại ứng dụng với phiên bản mới nhất để khắc phục tình trạng này. Lúc này, tình trạng Youtube bị mất âm thanh trên điện thoại sẽ được khắc phục.

Cập nhật ứng dụng youtube

Xử lý xung đột phần mềm

Người dùng có thể tắt nguồn và khởi động lại điện thoại để thử khắc phục tình trạng xung đột phần mềm. Nếu tình trạng Youtube bị mất âm thanh trên điện thoại vẫn chưa được cải thiện, bạn nên gỡ bỏ những ứng dụng lạ, xung đột với máy. Đặc biệt, nếu sự cố xảy ra sau khi bạn tải ứng dụng nào đó. Hãy gỡ app này ra khỏi dế yêu, vì có thể chính nó là thủ phạm.

=> Nơi cung cấp dịch vụ thay mặt kính iPhone Xs Max chuyên nghiệp giá tốt tại TPHCM. Nếu như đây là dịch vụ mà bạn quan tâm, hãy nhanh chóng liên hệ FASTCARE ngay bạn nhé. Gọi ngay HOTLINE: 18002057 (Miễn Phí).

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa để kiểm tra

Nếu đã thử những cách nêu trên nhưng tình trạng vẫn không được khắc phục. Thì lúc này bạn nên mang điện thoại của mình đi kiểm tra. Rất có thể điện thoại của bạn đã bị hỏng loa và cần được sửa chữa. Lưu ý nên lựa chọn những địa chỉ uy tín và chất lượng như FASTCARE, để được khắc phục nhanh chóng.

FASTCARE - trung tâm sửa chữa smartphone uy tín

Chúc mọi người xử lý thành công lỗi: Youtube bị mất âm thanh trên điện thoại. Mong rằng những thông tin này hữu ích cho tín đồ công nghệ nha!