Youtube không có tab cộng đồng, làm sao để kích hoạt?

Youtube không có tab cộng đồng và bạn không biết cách để bật? Bài viết hôm nay sẽ "bật mí" ngay cách thực hiện thật chi tiết dành cho youtuber! Nhanh đọc ngay và áp dụng để kênh của mình thu hút nhiều người xem hơn nhé!

Đối với những bạn youtuber, chắc hẳn đã quá quen thuộc với tab cộng động. Hiện nay, từ khóa này đã trở nên rất HOT, được nhiều người tìm kiếm. Thay vì là đặc quyền của các kênh trên 10k subs như trước đây, hiện nay Youtube đã phát hành tính năng Tab cộng đồng (Community Tab) cho mọi kênh trên 1000 subs. Nếu như kênh Youtube không có tab cộng đồng, mình sẽ hướng dẫn cách bật tab thật chi tiết cho anh em youtuber thực hiện nhé! Cùng tìm hiểu ngay nào!

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Khắc phục Youtube không có tab cộng đồng

Tab cộng đồng (Community Tab) là gì? Phải làm sao khi Youtube không có tab cộng đồng?

Mặc dù là cái tên khá quen thuộc, nhưng không phải ai cũng biết về Tab cộng đồng. Vì vậy, có nhiều người không biết tại sao youtube không có tab cộng đồng. Chính vì thế, trước khi hướng dẫn cách bật tab cộng đồng trên Youtube. Mình sẽ giải thích một chút về chức năng này nhé!

Giới thiệu Tab cộng đồng trên Youtube

Đối với một người làm youtube, chắc hẳn bạn luôn mong muốn được kết nối với người xem, khán giả của mình. Chẳng ai muốn sau khi xem xong một video, khán giả rời đi mà chẳng quan tâm mấy đến kênh youtube của mình đúng không? Kênh youtube của bạn sẽ phát triển hơn rất nhiều nếu có thể giữ mối quan hệ thân thiết với người xem. Vì lẽ đó, Tab Cộng đồng là chức năng có thể giúp Youtuber tiếp cận gần với người xem hơn. Khi có tab Cộng đồng, bạn có thể thoải mái tạo các cuộc thăm dò ý kiến để khán giả tương tác với kênh, hoặc post các hình ảnh mình muốn thay vì chỉ video nhàm chán như trước đây. 

Tại sao không có tab Cộng đồng trên youtube?

Để bật được Tab Cộng đồng, trước khi kênh của bạn phải đạt 10k subs trở lên. Do vậy, tab Cộng đồng ngày đó cũng ít phổ biến. Nhưng hiện nay, từ tháng 11/2018, Youtube đã cho phép bật chức năng này trên các kênh có 1000 lượt subs trở lên. Mặc dù, kênh của bạn đã đạt 1000 subs, nhưng Youtube không có tab cộng đồng? Đó là vì bạn chưa bật tính năng này lên cho kênh của mình.

=> QC: Sau thời gian sử dụng, chiếc Samsung S10 Plus của bạn hiện đang gặp phải tình trạng chai pin. Lúc này, bạn phải thường xuyên sạc pin cho máy trong ngày để sử dụng. Bạn lo lắng và cần tìm cho mình địa chỉ uy tín để tiến hành thay pin Samsung S10 Plus. Hãy liên hệ ngay FASTCARE để được hỗ trợ bạn nhé.

Tại sao Youtube không có tab cộng đồng

Cách bật Tab Cộng đồng cho kênh Youtube

Để có thể bật Tab Cộng đồng, anh em hãy thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Vào Youtube và đăng nhập vào Kênh của bạn

Chọn vào Kênh của bạn

Bước 2: Chọn tiếp vào biểu tượng kênh cá nhân lần nữa > Kéo xuống gần cuối và nhấn vào Gửi phản hồi

Nhấn vào Gửi phản hồi

Bước 3: Giao diện hiện lên, hệ thống đã tự động chụp ảnh màn hình cho bạn. Người dùng chỉ cần nhấp vào ảnh đó > Chọn Xong

Ảnh chụp màn hình trong Gửi phản hồi

Bước 4: Tại phần ý kiến phản hồi, bạn vui lòng nhập "Chào Youtube. Kênh của tôi hiện đã đạt hơn 1000 sub. Tôi muốn Youtube Bật cho tôi Tab cộng đồng để tôi có thể dễ dàng tương tác với người hâm mộ và để kênh Youtube của tôi ngày càng phát triển hơn. Cảm ơn Youtube".

Bước 5: Nhấn vào Gửi là hoàn thành. 

Nhấn vào Gửi

Sau đó, bạn chỉ cần chờ Youtube xét duyệt (khoảng 2 đến 3 ngày hoặc lâu hơn). Nếu thành công, Youtube sẽ gửi mail thông báo và bạn chỉ cần vào kênh và thấy Tab Cộng đồng nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Xem thêm: 

Bạn đã hiểu vì sao Youtube không có Tab Cộng đồng hay chưa? Điều kiện để sử dụng Tab Cộng đồng là sau khi kênh vượt 1000 lượt subs, khoảng 1 tuần sau thì mới có thể xuất hiện Thẻ Tab Cộng đồng. Ngoài ra, nếu đối tượng người xem (trên Kênh của bạn) được đặt "dành cho trẻ em" > Tab Cộng đồng sẽ bị tắt, người dùng không thể tạo hay xem bài đăng.