Zalo bị lỗi bong bóng chat, làm sao để khắc phục?

Zalo bị lỗi bong bóng chat khiến bạn không thể sử dụng tính năng yêu thích của mình? Với một vài mẹo nhỏ bên dưới, bạn có thể khắc phục tình trạng này trong nháy mắt.

Không hề kém cạnh ông lớn Messsenger, Zalo cũng có tính năng bong bóng chat thần thánh giúp việc chat chit trên smartphone Android thêm thuận tiện.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Thế nhưng, nhiều người chưa kịp tận hưởng tính năng này đã gặp phải hiện tượng Zalo bị lỗi bong bóng chat - tình trạng không nghiêm trọng nhưng vẫn khiến người dùng cảm thấy ức chế. Nếu là “fan cứng” của bong bóng chat và phải đối mặt với sự cố không được chào đón này, bạn hãy tham khảo một vài giải pháp được gợi ý bên dưới nhé.

Zalo bị lỗi bong bóng chat

Đâu là nguyên nhân của lỗi bong bóng chat trên Zalo?

Zalo bị lỗi bong bóng chat thường xuất hiện trên smartphone Xiaomi, điện thoại xách tay hoặc những thiết bị mới được update lên Android 11. Khi đó, những tình trạng sau đây có thể sẽ xuất hiện và làm phiền bạn:

Tính năng bong bóng chat (Mini chat) trên Zalo “không cánh mà bay”.

Bong bóng chat Zalo bị thu nhỏ bất thường.

Bong bóng chat Zalo bỗng dưng chuyển sang hình vuông lạ lẫm.

Thiết kế bong bóng chat bị thay đổi, gộp chung với Messenger nên khó sử dụng.

Nguyên nhân Zalo bị lỗi bong bóng chat

Nguyên nhân của tình trạng trên thường nằm ở những cập nhật ở phần mềm, chẳng hạn như Android 11 hoặc MIUI (đối với Xiaomi). Chính vì thuộc về yếu tố khách quan như vậy, nên việc khắc phục lỗi bong bóng chat trên Zalo triệt để tưởng dễ mà không dễ chút nào.

Có thể bạn quan tâm:

Zalo bị lỗi bong bóng chat, làm sao đây ta?

Dưới đây là một vài thủ thuật có thể giúp bạn khắc phục những sự cố xảy ra với tính năng bong bóng chat trên Zalo. Không phải trong trường hợp nào, những thủ thuật này cũng phát huy tác dụng. Chính vì thế, tất cả đều phụ thuộc vào vận may của bạn:

Đảm bảo tính năng bong bóng chat đã được bật

Để bật tính năng bong bóng chat (Mini chat) trên Zalo, bạn cần vào mục Cá nhân => Cài đặt (biểu tượng răng cưa) => Tin nhắn. Tại đây, bạn kích hoạt mục Bật chế độ Mini Chat là xong.

Ngoài ra, bạn cũng nên khởi động lại máy và cập nhật phiên bản mới nhất cho Zalo xem sao.

Kích hoạt Mini Chat

✪ Sử dụng Zalo phiên bản khác

Thông thường, cách đầu tiên kể trên sẽ không có tác dụng với lỗi bong bóng chat Zalo xuất hiện sau khi cập nhật phần mềm. Vì vậy, khả năng cao bạn sẽ cần đến cách thứ 2. Đó là cài đặt và sử dụng Zalo phiên bản khác từ APK.

Với thủ thuật này, bạn cần:

Sao dữ liệu trên Zalo (tin nhắn, hình ảnh,...) thông qua tính năng Sao lưu & Đồng bộ của chính ứng dụng này. Sau khi đã sao lưu cẩn thận, bạn gỡ cài đặt ứng dụng Zalo trên máy.

Tải và cài đặt Zalo theo link tại đây. Bạn lưu ý nhớ cho phép dế yêu được cài đặt ứng dụng từ nguồn không xác định (thường nằm trong phần cài đặt bảo mật).

Sau khi cài đặt xong xuôi, bạn chỉ cần cấp những quyền cần thiết cho ứng dụng và kích hoạt tính năng Mini Chat. Đừng quên vào CH Play để TẮT cập nhật cho Zalo nữa nhé.

Khắc phục Zalo bị lỗi bong bóng chat

LƯU Ý:

Nếu xuất hiện thông báo “Phiên bản này Zalo sẽ ngừng hỗ trợ” thì bạn chỉ cần bỏ qua và tiếp tục sử dụng. Bạn nên sao lưu tin nhắn, hình ảnh trên Zalo hàng ngày để tránh mọi rủi ro có thể xảy ra.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Phiên bản Zalo này chưa thật sự hoàn thiện, nên có thể bạn gặp phải một vài lỗi khác như không gửi được video. Bạn nên cân nhắc kỹ trước khi cài đặt.

Zalo bị lỗi bong bóng chat khiến bạn khó chịu? Hy vọng với thủ thuậtFASTCARE gợi ý, bạn có thể khắc phục tình trạng này thành công!