Zalo gọi bị mất tiếng, lý do và cách khắc phục

Zalo gọi bị mất tiếng nên nhu cầu liên lạc của bạn cũng bị cản trở theo? Tình trạng này không chỉ xuất hiện trên smartphone mà còn xảy ra trên máy tính, khiến người dùng Zalo gặp nhiều phiền toái.

Zalo sở hữu lượng người dùng đông đảo ở mọi lứa tuổi, mọi ngành nghề. Không chỉ là công cụ liên lạc quen thuộc trong cuộc sống, Zalo còn đóng vai trò quan trọng trong công việc của nhiều người. Vì thế, chỉ một lỗi nhỏ xuất hiện trên ứng dụng này, bạn ngay lập tức phải đối mặt với nhiều rắc rối. Gọi Zalo bị mất tiếng là một trường hợp như vậy.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200
Gọi Zalo bị mất tiếng

Zalo gọi bị mất tiếng, dấu hiệu và nguyên nhân

Gọi Zalo bị mất tiếng trên máy tính hoặc điện thoại đi kèm với những dấu hiệu gây ức chế sau đây:

Bạn gọi qua Zalo nhưng người khác không nghe thấy bạn nói gì hoặc ngược lại, bạn không thể nghe được âm thanh của đối phương trong các cuộc gọi Zalo.

Tình trạng Zalo bị mất tiếng chỉ xảy ra với cuộc gọi video. Với những cuộc gọi khác, âm thanh vẫn hoàn toàn bình thường. Nếu đen đủi, dù hình thức gọi là gì, cuộc gọi Zalo của bạn vẫn gặp vấn đề về âm thanh.

Zalo gọi bị mất tiếng trên máy tính

Những “thủ phạm” quen mặt của tình trạng này phải kể đến:

Zalo chưa được cấp quyền dùng micro hoặc loa đầy đủ.

Zalo đang bị lỗi hoặc đơn giản, bạn đang sử dụng một phiên bản Zalo lỗi thời.

Micro hoặc loa trên thiết bị đã bị hư hỏng. Nếu hư hỏng nằm ở micro, mọi cuộc gọi trên máy, đối phương không thể nghe rõ âm thanh từ phía bạn. Nếu hư hỏng nằm ở loa, dù gọi trên Zalo hay ứng dụng nào khác, bạn không thể nghe rõ âm thanh từ đối phương.

Chắc bạn cũng cần:

Zalo gọi bị mất tiếng, giải pháp nào bạn nên áp dụng?

Nghe gọi là một trong những chức năng quan trọng nhất của Zalo. Vì thế, nếu gọi Zalo bị mất tiếng, bạn nghiễm nhiên gặp nhiều phiền toái. Với tình trạng chẳng ai mong muốn này, bạn nên tìm đến một vài cách khắc phục sau đây:

Đảm bảo Zalo đã được cấp quyền đầy đủ

Trên điện thoại, bạn vào Cài đặt => Ứng dụng => Zalo. Tại đây, bạn kiểm tra các quyền mà ứng dụng được cấp và đảm bảo đã có mặt Micro nhé.

Trên máy tính, bạn cần cho phép Zalo truy cập Micro và loa. Để đảm bảo việc liên lạc có thể diễn ra trọn vẹn, bạn nên dùng Zalo PC thay vì Zalo web. Theo đó, trên giao diện của Zalo PC, bạn hãy nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa => Cài đặt => Cài đặt cuộc gọi. Tại đây, bạn kiểm tra Đầu vào âm thanhLoa/Tai nghe đã được kết nối đúng thiết bị chưa.

Kiểm tra âm thanh Zalo

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên kiểm tra âm lượng trên điện thoại/máy tính. Bởi nếu lỡ tay chuyển âm lượng cuộc gọi về mức thấp nhất thì tất nhiên, bạn không thể nghe người bên kia nói gì khi gọi Zalo.

✪ Cập nhật Zalo

Với Zalo mobile, bạn chỉ cần vào cửa hàng ứng dụng (CH Play hoặc Appstore), tìm Zalo và nhấn nút Update (nếu có).

Với Zalo PC, trên giao diện của ứng dụng này, bạn cũng vào Cài đặt => Giới thiệu và nhấn vào link zalo.me/pc để cập nhật Zalo lên phiên bản mới nhất.

Trong trường hợp việc update Zalo không mang tới hiệu quả cho sự cố gọi Zalo bị mất tiếng, bạn hãy thử gỡ cài đặt ứng dụng và tải lại xem sao.

Cập nhật Zalo trên máy tính

✪ Một vài giải pháp khác

Ngoài những thủ thuật trên, bạn cũng nên tiến hành khởi động lại điện thoại hoặc máy tính - thao tác đơn giản nhưng có thể đem lại tác dụng cho nhiều trường hợp khác nhau.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Trong trường hợp tất cả cuộc gọi của bạn đều gặp vấn đề ở âm thanh, không ngoại trừ khả năng máy đã gặp vấn đề ở mic hoặc loa. Vì vậy, bạn nên nhanh chóng đem thiết bị của mình đi kiểm tra tại các địa chỉ sửa chữa uy tín.

Khó chịu là cảm giác của bạn khi Zalo gọi bị mất tiếng. Hy vọng cảm giác này sẽ nhanh chóng biến mất với các giải pháp được FASTCARE gợi ý ở trên. Đừng quên theo dõi những bài viết khác của trung tâm để cập nhật thêm nhiều thủ thuật hữu ích khác nữa nhé!