5 cách chụp ảnh cực soo deep với camera iPhone

Chia sẻ cách chụp ảnh cực "so deep" với camera iPhone mà không phải ai cũng biết. Tham khảo bài viết ngay để có được những bức ảnh lung linh bạn nhé.

Camera iPhone khiến các iFans chưa bao giờ phải thất vọng về chất lượng hình ảnh đầu ra nhưng mới đây, để giúp cho người dùng có được những bức ảnh đẹp hơn, chất lượng hơn Apple đã tạo ra một trang web với nhiều thủ thuật và mẹo chụp ảnh đẹp hơn với camera iPhone.

5 cách chụp ảnh cực

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Có lẽ người dùng hay iFans đã không còn quá lạ lẫm với chế độ chụp ảnh hay quay video trong ứng dụng camera của mỗi chiếc iPhone. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng chính xác chế độ HDR hay chế độ phơi sáng có sẵn trong thanh trượt trong lúc chụp ảnh hay quay video. Và ngoài ra, có rất nhiều người dùng không biết lúc nào thì nên dùng đen flash và lúc nào không.

1./ Chụp ảnh dưới ánh sáng đèn đường

Chụp ảnh dưới ánh sáng đèn đường

Có lẽ không ít người dùng muốn chụp lại những bức ảnh vào buổi tối lúc đi chơi dưới ánh đèn đường mờ ảo. Để chụp được những bức hình đẹp, đầu tiền bạn hãy tắt đèn flash đi và sau đó giữ vào tâm điểm muốn lấy nét  cho đến khi camera thông báo đã khóa lấy nét. Bước còn lại là bạn chỉ cần chỉnh thanh sáng sao cho phù hợp và chụp thôi.

=> Có thể bạn quan tâm: Cách hẹn giờ gửi tin nhắn trên iPhone

2./ Chụp ảnh nơi có điều kiện ánh sáng phức tạp

Chụp ảnh nơi có điều kiện ánh sáng phức tạp

Để chụp được những bức ảnh đẹp nơi có điều kiện ánh sáng như vậy bạn hãy tìm đến tính năng chụp HDR để cho hình ảnh được cân bằng vùng sáng và tối được tốt nhất. Nếu như bạn thấy chất lượng hình ảnh cho ra vẫn chưa được theo ý bạn thì lúc này bạn có thể sử dụng thêm thanh trượt phơi sáng để điều chỉnh ánh sáng theo ý mình.

3./ Panorama theo chiều dọc

Panorama theo chiều dọc

Nếu như bạn muốn chụp một tòa nhà cao tầng hay chụp phong cảnh thì hãy nhớ đến cách chụp này. Mẹo chụp những bức ảnh như vậy là bạn hãy chuyển sang chế độ Pano và hãy xoay ngang chiếc iPhone của mình.

4./ Bí kíp chụp ngược sáng

Bí kíp chụp ngược sáng

Chắc hẳn có rất nhiều Fans muốn chụp những bức ảnh ngược sáng thật đẹp và "So Deep". Sau đây là hướng dẫn cách chụp mà Apple đã chia sẻ. Đặt vật thể muốn chụp trước ánh sáng của mặt trời hay nơi có nguồn ánh sáng mạnh, sau đó hãy nhấn vào vật thể đó và giữ khi báo hiệu vật thể đã được khóa lấy nét. Cuối cùng, chúng ta chỉ việc chỉnh ánh sáng qua thanh trượt theo ý thích của mình và nhấn chụp.

5./ Chụp ảnh trong lúc quay video

Chụp ảnh trong lúc quay video

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Có rất nhiều người sẽ thắc mắc làm sao có thể chụp ảnh trong lúc video đang chạy. Thật ra, không quá khó để có những bức ảnh trong những khoảnh khắc bất chợt như vậy. Bạn chỉ cần ấn vào nút tròn màu trắng quen thuộc thường dùng để chụp ảnh ngay phía dưới nút quay video, iPhone sẽ tự động chụp lại khoảnh khắc đó. Thật đơn giản phải không nào?

=> Xem thêm: Những thói quen xấu khi sử dụng iPhone