Cách cài đặt âm thanh Zoom cho cuộc họp: Ai làm cũng được

Bạn đang không biết cách cài đặt âm thanh Zoom cho cuộc họp của mình diễn ra suôn sẻ và chỉn chu? Cùng FASTCARE tìm hiểu qua bài viết sau đâu nha!

Bạn chuẩn bị có cuộc họp quan trọng trên Zoom và cần đảm bảo chất lượng âm thanh tốt nhất? Việc định cấu hình có thể thực hiện ở cả trước, trong hoặc sau cuộc hội thoại trên cả máy tính và điện thoại. 

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Từ đó, bạn dễ dàng kết nối và làm việc mà không phải lãng phí quá nhiều thời gian vật lộn với các vấn đề công nghệ rắc rối. Cùng mình tìm hiểu ngay cách cài đặt âm thanh Zoom nhé!

Cài đặt âm thanh trên Zoom

Cách cài đặt âm thanh Zoom trên máy tính trước cuộc họp

Nếu bạn chuẩn bị họp và đang muốn tìm hiểu cách cài đặt âm thanh Zoom để có được trải nghiệm tốt nhất, bạn có thể làm theo quy trình dưới đây:

✪ Lưu ý: Các bước dưới đây sử dụng máy tính Windows 10 để thiết lập và định cấu hình cài đặt âm thanh trong Zoom.

Bước 1: Truy cập Hộp cài đặt âm thanh Zoom.

Khởi chạy Zoom, nhấp vào biểu tượng Cài đặt (Bánh răng) từ góc trên bên phải và chuyển đến danh mục Âm thanh từ thanh điều hướng ở bên trái hộp Cài đặt mở ra tiếp theo.

Cài đặt âm thanh Zoom trước cuộc họp bước 1

Bước 2: Chọn và kiểm tra thiết bị đầu ra.

Sử dụng danh sách thả xuống Loa để chọn thiết bị đầu ra ưa thích của bạn (ví dụ: loa, tai nghe,...) và nhấp vào Kiểm tra loa để nghe âm thanh mà Zoom phát. Sử dụng thanh trượt Âm lượng để điều chỉnh âm lượng đầu ra ở mức phù hợp.

Cài đặt âm thanh Zoom trước cuộc họp bước 2

Bước 3: Chọn và kiểm tra micrô.

Bấm vào danh sách thả xuống Micro để chọn nguồn đầu vào âm thanh (thường là micro) và nhấp vào Kiểm tra Micro để kiểm tra xem có hoạt động tốt không. Sử dụng thanh trượt Âm lượng để điều chỉnh mức âm thanh đầu vào theo cách thủ công. 

Ngoài ra, bạn có thể chọn hộp Tự động điều chỉnh âm lượng để cho phép Zoom tự động quản lý mức âm lượng đầu vào theo môi trường xung quanh.

Cài đặt âm thanh Zoom trước cuộc họp bước 3

Cách chỉnh âm thanh trong Zoom khi đang diễn ra 

Khi bạn bắt đầu hoặc tham gia cuộc họp Zoom, ứng dụng sẽ bật lên một hộp yêu cầu bạn tham gia cuộc họp bằng âm thanh máy tính hoặc kiểm tra xem loa và micro có hoạt động hay không. 

Trên hộp này, bạn cũng có thể chọn hộp Tự động tham gia âm thanh  khi tham gia cuộc họp ở dưới cùng để tự động sử dụng thiết bị âm thanh của máy tính cho đầu ra và đầu vào âm thanh.

Khi đang tham gia cuộc họp, bạn có thể thực hiện một số cách cài đặt âm thanh Zoom trên điện thoại hoặc PC như sau: 

Mẹo 1: Tắt tiếng âm thanh

Trong cuộc họp đang diễn ra, hãy nhấp vào biểu tượng Micro hiện ở góc dưới bên trái của cửa sổ chính để tắt. Nhấp vào biểu tượng một lần nữa để bật lại mic.

Mẹo tắt tiếng âm thanh trên Zoom

Mẹo 2: Chọn thiết bị đầu ra

Nhấp vào mũi tên lên nhỏ bên cạnh biểu tượng Micro và chọn thiết bị đầu ra ưa thích của bạn (loa, tai nghe,...) từ phần Chọn loa của menu xuất hiện.

Mẹo chọn thiết bị đầu ra trên Zoom

Mẹo 3: Chọn thiết bị đầu vào

Trong khi ở trên menu như được giải thích ở Mẹo 2, hãy chọn thiết bị đầu vào từ phần Chọn micro.

Khắc phục sự cố chất lượng kém của âm thanh Zoom

Khi đang tham gia cuộc họp Zoom, bạn có thể gặp một số vấn đề liên quan đến âm thanh. Những điều này có thể là do việc định vị thiết bị phần cứng không được quản lý, cấu hình cài đặt âm thanh Zoom không đúng hoặc cả hai. 

✤ Vấn đề 1: Vòng phản hồi âm thanh

Vòng phản hồi âm thanh là khi giọng nói của bạn liên tục lặp lại vô số lần và không bao giờ dừng lại. Khi bạn đang sử dụng loa ngoài và micro đều được đặt gần nhau, mọi âm thanh phát ra từ loa sẽ được micro nhận. 

Nếu Zoom được định cấu hình để chấp nhận âm thanh từ hệ thống, micro sẽ gửi tín hiệu trở lại loa để gửi lại đầu ra âm thanh tới micro. Vì quá trình lặp này không bao giờ kết thúc nên bạn liên tục nghe thấy vòng phản hồi âm thanh.

Để loại bỏ vấn đề này, hãy đảm bảo đặt cả micro và loa ở khoảng cách an toàn với nhau. Điều này sẽ ngăn micrô nhận bất kỳ đầu ra nào từ loa và chuỗi vòng phản hồi âm thanh sẽ không bao giờ diễn ra.

✤ Vấn đề 2: Tiếng ồn xung quanh

Tiếng ồn xung quanh là hiện tượng méo tiếng hoặc ồn ào mà bạn nghe thấy trong cuộc gọi âm thanh khi thu phóng. Nếu bạn có một micro có độ nhạy cao, rất có thể nó đó sẽ thu được nhiều tiếng ồn xung quanh trong cuộc họp Zoom.

Sự cố này có thể được giải quyết bằng cách tổ chức hoặc tham gia cuộc họp trong phòng kín, cách âm hoặc sử dụng micro ít nhạy hơn. Phương pháp tốt nhất nếu bạn sử dụng một chiếc tai nghe bình thường có thể dễ dàng mua được ở bất kỳ cửa hàng điện nào. 

✤ Vấn đề 3: Tiếng vang vọng

Tiếng vang vọng xảy ra khi bạn đang sử dụng máy tính xách tay mà loa và micrô tích hợp, hoặc trường hợp âm lượng loa hoặc micro được đặt ở mức tối đa.

Để loại bỏ tiếng vang trong cuộc họp Zoom, bạn nên sử dụng tai nghe để tránh mọi sự cố. Trong trường hợp bạn không có tai nghe, hãy thử định cấu hình cài đặt micro để tự động điều chỉnh âm lượng và không đặt ở mức tối đa.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Có thể bạn cần:

Hiểu cách cài đặt âm thanh Zoom trước khi tổ chức hoặc tham gia cuộc họp luôn là một cách tiếp cận thông minh để một cuộc họp diễn ra trơn tru. Hy vọng với những thông tin FASTCARE cung cấp trên, bạn sẽ điều chỉnh âm thanh phù hợp nhất cho cuộc họp của mình!