Cách xem video trên Google Drive trên điện thoại cực dễ

Bạn muốn xem clip Google Drive trên dế yêu mà chưa biết làm sao? Những cách xem video trên Google Drive trên điện thoại sau đây sẽ giúp bạn làm được điều này đơn giản và nhanh chóng.

Google Drive là công cụ lưu trữ đám mây quen thuộc với mọi người dùng smartphone. Không chỉ sử dụng Google Drive trên máy tính, mọi người còn có thể trải nghiệm công cụ này trên dế yêu để tiện lưu trữ, đồng bộ hoặc tải về các dữ liệu quan trọng, bao gồm video. Vì thế, cách xem video trên Google Drive trên điện thoại cũng được nhiều người đặc biệt quan tâm.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
Cách xem video trên Google Drive trên điện thoại
Làm sao để xem video Google Drive trên điện thoại?

Cách xem video trên Google Drive trên điện thoại đơn giản

Về cơ bản, cách xem video Google Drive trên điện thoại cũng giống như khi bạn xem video Google Drive trên máy tính. Theo đó, bạn có thể áp dụng 1 trong 2 cách sau:

✪ Cách 1: Xem trực tiếp trên Google Drive

Với cách này, bạn chỉ cần:

Vào Google Drive, đăng nhập bằng tài khoản của mình.

Tìm đến video bạn muốn xem (có thể gõ vào ô tìm kiếm để tìm nhanh video) rồi nhấn chọn video này. Ngay lập tức, video sẽ phát trên Google Drive để bạn theo dõi.

Cách xem video Google Drive trên điện thoại trực tiếp
Cách xem video Google Drive trên điện thoại trực tiếp

✪ Cách 2: Tải video về điện thoại

Nếu muốn xem video thoải mái hơn (thường là video dài, có dung lượng lớn), bạn nên tải video này từ Google Drive về thiết bị rồi xem bằng ứng dụng có trên máy. Các bước thực hiện như sau:

Vào Google Drive, đăng nhập bằng tài khoản của bạn và cũng tìm đến video bạn muốn xem.

Nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm bên cạnh, chọn Mở bằng hoặc Tải xuống. Cả 2 lựa chọn này đều giúp bạn download video mình cần xuống dế yêu. Sau khi tải xong, bạn có thể nhấn vào thông báo hoặc vào bộ nhớ của điện thoại để xem lại video này.

Tải video Google Drive về điện thoại
Tải video Google Drive về điện thoại

Có thể bạn cần:

Lỗi không thể phát video trên Google Drive trên điện thoại, bạn nên làm gì?

Dù xem video trên Google Drive trên điện thoại không khó, nhưng nhiều người lại gặp phải thông báo “Rất tiếc, đã có sự cố khi phát video này” hoặc “Không thể xử lý video này”, “Chúng tôi đang xử lý video này. Vui lòng kiểm tra lại sau”. Dù thông báo nhận được là gì, bạn đều không thể xem video như mong muốn.

Với trường hợp này, bạn nên:

Kiểm tra lại kết nối mạng. Đảm bảo Wifi hay mạng dữ liệu di động không bị chập chờn.

Nếu video của bạn có dung lượng lớn, việc load video sẽ tốn nhiều thời gian hơn bình thường nên bạn cần kiên nhẫn chờ đợi.

Có thể định dạng video không được hỗ trợ. Hãy đảm bảo trên điện thoại có ứng dụng hỗ trợ mở định dạng này.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Tốt nhất, bạn nên xem video trên app Google Drive, chứ đừng mở Google Drive trên trình duyệt. Khi các giải pháp trên không đem lại hiệu quả, bạn hãy cập nhật chiếc app này xem sao.

Lỗi không thể phát video trên Google Drive
Lỗi không thể phát video trên Google Drive

Như vậy, chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể áp dụng cách xem video trên Google Drive trên điện thoại thành công. Đừng quên thường xuyên ghé qua trang web của FASTCARE, để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!