Điện thoại Vivo không bật được bong bóng chat: cách xử lý đơn giản

Khi gặp tình trạng điện thoại Vivo không bật được bong bóng chat, người dùng sẽ cảm thấy ức chế vì không thể nhắn tin và sử dụng ứng dụng khác cùng lúc. Vậy nên, cách xử lý khi gặp tình trạng này được rất nhiều anh em quan tâm.

Với Messenger cũng như Zalo, hẳn là nhiều người dùng đã không còn xa lạ với bong bóng chat. Khi có tin nhắn, bạn có thể vừa nhắn tin vừa lướt Facebook, xem phim,v..v.. mà không cần phải thoát ứng dụng này để vào Messenger/Zalo. Vì vậy, khi bong bóng chat bỗng biến mất, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy ức chế khi cứ phải thoát ra, thoát vô nhiều lần để nhắn tin. Đây là tình trạng làm cho nhiều Vivo Fan rất đau đầu và không biết phải khắc phục ra sao. Đừng vội hoang mang, FASTCARE sẽ bật mí cách xử lý khi điện thoại Vivo không bật được bong bóng chat.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200
Sửa lỗi điện thoại Vivo không bật được bong bóng chat
Sửa lỗi điện thoại Vivo không bật được bong bóng chat

Mách bạn cách xử lý khi điện thoại Vivo không bật được bong bóng chat

Bong bóng chat trên Android nói chung và điện thoại Vivo nói riêng thường là của ứng dụng Messenger và Zalo. Nhìn chung, nguyên nhân dẫn đến 2 ứng dụng này không có bong bóng chat thường là: người dùng đã vô tình tắt bong bóng chat trên Messenger/Zalo. Hoặc sau một thời gian dài hoạt động, ứng dụng có thể gặp một vài trục trặc nào đó. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy thực hiện theo các biện pháp dưới đây nhé!

Cách bật bong bóng chat cho Messenger trên Vivo

Để kích hoạt tính năng bong bóng chat cho ứng dụng, người dùng cần kích hoạt  trong chính ứng dụng Messenger. Đồng thời, bạn cũng cần phải bật thông báo ứng dụng ở trong cài đặt.

Đối với Messenger: Bạn cần vào ứng dụng này > Nhấn vào biểu tượng Avatar ở góc trên bên trái màn hình > Khi vào giao diện Tôi, cuộn xuống và tìm đến mục “Bong bóng chat” > Kích hoạt tính năng này lên (hiện màu như hình).

Bật bong bóng chat Messenger trên Vivo
Bật bong bóng chat Messenger trên Vivo

Đối với Cài đặt: Vào Cài đặt > Chọn Ứng dụng và quyền > Chọn Trình quản lý ứng dụng > Tìm đến Messenger > Nhấn chọn Thông báo > Bật cho phép thông báo. Ngoài ra, bạn cần tick chọn “huy hiệu biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính”, “thông báo nổi lên”.

Cài đặt thông báo Messenger trên Vivo
Cài đặt thông báo Messenger trên Vivo

Chia sẻ thêm: Mẹo xử lý tình trạng điện thoại Vivo bị vọng tiếng khi gọi đơn giản

Cách bật bong bóng chat cho Zalo trên Vivo

Tương tự như Messenger, để bật bong bóng chat trên Zalo bạn cũng thực hiện trong ứng dụng này và trong Cài đặt. Bên cạnh đó bạn cần lưu ý là trong quá trình sử dụng, thỉnh thoảng Zalo sẽ hiện lên thông báo “cho phép hiển thị bong bóng chát trên các ứng dụng khác” (thông báo có thể không giống hoàn toàn). Bạn chỉ cần nhấn vào thông báo này và bật cho phép nha! Nếu quên, có thể đây là nguyên nhân điện thoại Vivo không bật được bong bóng chat cho Zalo.

Đối với Zalo: Người dùng cần vào Zalo, nhấn vào tab Cá nhân (biểu tượng người ở góc phải bên dưới màn hình) > Tiếp tục nhấn vào biểu tượng hình bánh răng để vào Cài đặt > Chọn vào mục Tin nhắn > Kích hoạt “Bật chế độ Mini Chat” là được.

Bật mini chat ứng dụng Zalo trên Vivo
Bật mini chat ứng dụng Zalo trên Vivo

Đối với Cài đặt: Bạn cần vào Cài đặt > Chọn vào Ứng dụng và quyền > Chọn Trình quản lý ứng dụng > Tìm và chọn vào Zalo > Chọn Thông báo > Bật cho phép thông báo và kích hoạt các mục như ở Messenger.

Cài đặt thông báo Zalo trên Vivo
Cài đặt thông báo Zalo trên Vivo

(Toàn bộ thao tác mình thực hiện trên điện thoại Vivo Y20s. Tùy theo từng máy Vivo bạn đang sử dụng, các bước thực hiện có thể có một vài điểm khác biệt không quá lớn)

Cách khắc phục khi điện thoại Vivo không bật được bong bóng chat

Nếu như đã kích hoạt bong bóng chat cho cả hai ứng dụng, nhưng bong bóng chat này vẫn không thấy hiển thị. Người dùng điện thoại Vivo hãy áp dụng các thủ thuật dưới đây để khắc phục xem sao nhé!

Khởi động lại điện thoại Vivo để giúp máy hoạt động ổn định hơn. Đây là thủ thuật truyền thống được rất nhiều anh em công nghệ áp dụng mỗi khi dế yêu xảy ra sự cố không rõ nguyên nhân. Do vậy, những trục trặc nhỏ như điện thoại Vivo không bật được bong bóng chat có thể khắc phục với thủ thuật đơn giản mà hiệu quả này.

Nếu đã quá lâu bạn không cập nhật cho ứng dụng Messenger/Zalo, có thể phiên bản hiện tại đã bị cũ nên dẫn đến một vài rắc rối, hoạt động ko ổn định. Vì thế, người dùng cần vào CH Play và cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất (nếu có). Hoặc bạn có thể cân nhắc gỡ và cài đặt lại Messenger/Zalo nếu biện pháp này không hiệu quả. Riêng với Zalo, nếu cài đặt lại, tin nhắn trong Zalo sẽ bị xóa sạch nên bạn cần cân nhắc trước khi thực hiện.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Gỡ cài đặt ứng dụng Zalo
Gỡ cài đặt ứng dụng Zalo

Tìm hiểu thêm: Bật mí cách quay màn hình Vivo không có tiếng cực đơn giản

Hy vọng rằng những thủ thuật trên sẽ giúp người dùng khắc phục được sự cố: “điện thoại Vivo không bật được bong bóng chat”. Chúc bạn thực hiện thành công!