Mẹo xử lý tình trạng điện thoại Vivo bị vọng tiếng khi gọi đơn giản

Điện thoại Vivo bị vọng tiếng khi gọi khiến cho chất lượng các cuộc gọi không được đảm bảo. Vấn đề này gây ra nhiều phiền phức cho người dùng trong quá trình đàm thoại trên dế yêu.

Trên mọi chiếc smartphone, bao gồm cả điện thoại Vivo không thể thiếu tính năng đàm thoại. Vì đây là một tính năng cơ bản và quan trọng nhất, nên nếu xuất hiện bất kỳ vấn đề nào, người dùng cũng gặp nhiều rắc rối và bất tiện. Trong đó, sự cố điện thoại Vivo bị vọng tiếng khi gọi. Cũng là một trong những tình trạng phổ biến làm cho nhiều anh em công nghệ “ức chế” và “đau đầu”. Để giúp bạn, admin sẽ bật mí những thủ thuật khắc phục vừa đơn giản vừa hiệu quả.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200
Fix lỗi điện thoại Vivo bị vọng tiếng khi gọi
Fix lỗi điện thoại Vivo bị vọng tiếng khi gọi

Vì sao điện thoại Vivo bị vọng tiếng khi gọi? Thủ phạm không ngờ đến

Trong các cuộc gọi, dù bạn vẫn nghe/gọi trên Vivo bình thường. Nhưng tình trạng vọng tiếng gây ra nhiều khó chịu và ảnh hưởng đến chất lượng của cuộc gọi. Thậm chí, người nhận không thể nghe rõ vì âm thanh bị vọng hoặc bị nhại. Vậy nguyên nhân vì sao Vivo lại bị vọng tiếng nhỉ? Đối với trường hợp này, có rất nhiều thủ phạm gây ra, có thể là do lỗi phần mềm, lỗi do cài đặt âm thanh hoặc thậm chí là do phần cứng. Cụ thể là:

Bạn đã cài đặt âm lượng trên điện thoại Vivo quá to nên làm cho âm thanh bị vọng tiếng khi gọi.

Người dùng đang ở nơi có sóng điện thoại yếu, chập chờn hoặc nhà mạng đang xảy ra sự cố nào đó. Đây cũng là một thủ phạm chủ yếu khiến cho điện thoại Vivo hay nhiều chiếc smartphone khác bị vọng tiếng.

Điện thoại Vivo đang bị xung đột phần mềm dẫn đến nhiều tình trạng bất thường cho máy. Trong đó, sự cố bị vọng tiếng trong quá trình đàm thoại cũng có thể xuất phát từ nguyên nhân này.

Có khả năng bộ phận micro của điện thoại Vivo đã bị hư hỏng nên làm cho máy bị vọng tiếng khi gọi. Tình trạng này thường xảy ra khi người dùng vô tình để điện thoại Vivo bị ngâm nước, rơi rớt, va đập mạnh, đè cấn,...

Nguyên nhân Vivo vọng tiếng khi gọi
Nguyên nhân Vivo vọng tiếng khi gọi

Mẹo hay:

Giúp bạn khắc phục tình trạng điện thoại Vivo bị vọng tiếng khi gọi

Để xử lý tình trạng bị vọng tiếng phiền phức này không quá phức tạp, anh em hãy áp dụng ngay các biện pháp dưới đây.

Điều chỉnh âm lượng cuộc gọi

Khi người dùng gặp sự cố điện thoại Vivo bị nhại tiếng hoặc vọng tiếng khi gọi. Trước tiên, anh em cần điều chỉnh âm lượng ở mức vừa phải. Đừng nên cài đặt ở mức max volume. Người dùng Vivo có thể điều chỉnh nhanh gọn lẹ bằng cách nhấn vào nút giảm âm lượng ở cạnh sườn máy. Hoặc Vivo Fan có thể đi đến Cài đặt > Âm thanh và rung > Kéo thanh gạc để điều chỉnh âm thanh phương tiện.

Điều chỉnh âm lượng cuộc gọi Vivo
Điều chỉnh âm lượng cuộc gọi Vivo

Nếu tình trạng điện thoại Vivo bị vọng tiếng khi gọi xảy ra do bạn bật loa ngoài. Người dùng chỉ cần tắt loa ngoài và chuyển qua nghe bằng loa trong là được. Biện pháp tuy đơn giản này lại rất hiệu quả để khắc phục sự cố vọng tiếng.

Sử dụng Vivo ở nơi có sóng điện thoại ổn định

Bạn hãy di chuyển đến những nơi có sóng điện thoại mạnh, ổn định để thực hiện cuộc gọi. Hoặc anh em hãy thử dùng SIM của nhà mạng khác cho chiếc Vivo của mình. Nếu cuộc gọi diễn ra bình thường, có thể vấn đề là nằm ở nhà mạng. Còn trường hợp tình trạng vọng tiếng vẫn tiếp tục xảy ra, nguyên nhân là do “dế yêu”.

Khắc phục điện thoại Vivo bị vọng tiếng khi gọi trong trường hợp là do xung đột phần mềm

Khởi động lại điện thoại Vivo là biện pháp người dùng nên áp dụng trong thời điểm này. Đây là thủ thuật “truyền thống” để xử lý nhiều sự cố không rõ nguyên nhân trên “dế yêu”. Đồng thời, thao tác này cũng giúp máy hoạt động ổn định trở lại. Bên cạnh đó, người dùng hãy kiểm tra và cập nhật phần mềm cho Vivo (nếu có).

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Trong trường hợp máy vừa bị vọng tiếng khi gọi, vừa hay bị giật, lag, chạy chậm,... Người dùng hãy thử khôi phục cài đặt gốc cho Vivo. Trước khi thực hiện, bạn cần SAO LƯU DỮ LIỆU cẩn thận, vì thủ thuật này sẽ xóa sạch dữ liệu trên máy. Đi đến Cài đặt > Chọn Quản lý hệ thống > Sao lưu và đặt lại > Xóa sạch mọi dữ liệu.

Khôi phục cài đặt gốc Vivo
Khôi phục cài đặt gốc Vivo

Mong rằng những thủ thuật trên sẽ giúp anh em khắc phục tình trạng: điện thoại Vivo bị vọng tiếng khi gọi. Nếu không thành công hoặc nghi ngờ dế yêu đã hư hỏng ở phần cứng. Anh em đừng quên mang điện thoại đến các địa chỉ sửa chữa Vivo uy tín. Kỹ thuật viên sẽ tiến hành “bắt bệnh” và “chữa bệnh” cho dế yêu kịp thời.