Cách sửa lỗi chụp ảnh trên instagram không lưu được nhanh chóng nhất

Nếu như bạn đang thắc mắc tại sao chụp ảnh trên instagram không lưu được. Hãy nhanh chóng tham khảo bài viết ngay để được giải pháp bạn nhé.

Bên cạnh facebook, instagram cũng là mạng xã hội được đông đảo người dùng sử dụng rộng rãi. Đặc biệt, chế độ chụp ảnh/quay video bằng instagram khiến dân tình “điên đảo” vì chức năng này đẹp, hợp “gu” với nhiều người. Ngoài ra, chụp ảnh trên instagram còn có nhiều hiệu ứng “cute” làm nhiều người mê mẩn. Nhưng bạn đang gặp một rắc rối nho nhỏ là không lưu được ảnh chụp trên instagram. Vậy tại sao chụp ảnh trên instagram không lưu được, khắc phục thế nào?

Ảnh chụp trên instagram không lưu được
Chụp ảnh trên instagram không lưu được

Tại sao chụp ảnh trên instagram không lưu được? Nguyên nhân là gì?

Không lưu được ảnh chụp trên instagram là tình huống ít người gặp phải, nhưng một khi gặp thì người dùng lại không biết phải xử lý thế nào. Vậy tại sao instgram không lưu ảnh được? Sau đây là nguyên nhân phổ biến:

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Do bộ nhớ điện thoại của bạn đã đầy, không thể lưu trữ được nữa.

Do bạn đã vô tình tắt tính năng tự động lưu ảnh gốc vào camera của điện thoại.

Do người dùng thực hiện sai thao tác lưu ảnh đã chụp nên không thể lưu ảnh.

Do ứng dụng instgram đã lỗi hoặc phần mềm điện thoại đang bị xung đột. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng này.

=> QC: Nơi cung cấp dịch vụ thay pin Samsung S20 Ultra lấy ngay giá tốt tại TPHCM. Nếu như đây là dịch vụ mà bạn đang quan tâm và tìm kiếm, hãy nhanh chóng liên hệ FASTCARE ngay. HOTLINE tư vấn miễn phí: 18002057.

Nguyên nhân không lưu ảnh đã chụp trên instagram được

Mẹo khắc phục lỗi chụp ảnh trên instagram không lưu được nhanh gọn

Sau khi đã biết được đáp án cho câu hỏi tại sao không lưu được ảnh trên instagram, FASTCARE sẽ hướng dẫn cho bạn một số mẹo để khắc phục như sau:

Kiểm tra lại bộ nhớ của smartphone

Bạn hãy chắc chắn rằng bộ nhớ của mình còn đủ chỗ để lưu ảnh. Nếu bộ nhớ đã đầy, người dùng nên xóa bớt ảnh, ứng dụng, video… không cần thiết nhé! “Dọn dẹp” bộ nhớ của smartphone giúp bạn dễ dàng lưu những ảnh mới hơn, đồng thời máy cũng hoạt động ổn định hơn. Hoặc nếu bạn đang sử dụng thẻ nhớ, bạn cũng nên kiểm tra xem thẻ nhớ có bị hỏng hay không? Đôi khi thẻ nhớ hỏng cũng là lý do vì sao bạn không thể lưu ảnh đã chụp kể cả instagram hay ứng dụng chụp ảnh khác.

Kiểm tra lại bộ nhớ điện thoại

Bật tính năng tự động lưu ảnh gốc trên instagram vào máy

Một vài trường hợp người dùng đã tắt tính năng này nhưng “không hề nhớ”. Vì vậy, khi chụp ảnh trên instagram không lưu được ảnh đã chụp.

1: Bạn hãy vào instagram > vào giao diện các nhân bằng cách nhấn vào biểu tượng hình người.

2: Kéo giao diện từ phải sang trái > Chọn vào Cài đặt.

3: Chọn vào Tài khoản > Kéo và nhấn vào mục Ảnh gốc (iPhone) hoặc Bài viết gốc (Android) > Lưu ảnh gốc (iPhone) hoặc Lưu bài viết gốc (Android) gạt sang phải để bật là xong.

=> Có thể bạn quan tâm: Instagram không quay được video, khắc phục thế nào?

Bật lưu ảnh gốc trên instagram

Cách lưu ảnh chụp trên instagram

Nếu bạn muốn lưu từng ảnh mình đã chụp trên instagram, bạn hãy thực hiện như sau:

1: Vào instagram > Sau đó bấm vào biểu tường hình người để vào tài khoản cá nhân.

2: Bấm vào dấu ba gạch ngang (trên gốc màn hình bên phải) > chọn vào mục Lưu trữ > Bấm vào ảnh mà bạn muốn lưu.

Khắc phục instagram không lưu được ảnh

3: Nhấn vào dấu ba chấm hàng dọc (có chữ xem thêm) > Chọn vào Lưu ảnh là hoàn thành.

Tắt máy và khởi động lại

Nếu vẫn không thể lưu ảnh, người dùng hãy thử tắt máy sau đó khởi động lại. Dù đây chỉ là thủ thuật đơn giản nhưng có thể xử lý lỗi này cho bạn.

Tắt nguồn và khởi động lại điện thoại

Gỡ và tải lại ứng dụng instagram

Bạn hãy kiểm tra xem ứng dụng này có phiên bản mới không? Một vài trường hợp bạn không cập nhật ứng dụng cũng là nguyên nhân.

Hoặc người dùng hãy thử gỡ cài đặt instagram sau đó cài lại ứng dụng để khắc phục lỗi này.

Tải lại ứng dụng instagram

Một số câu hỏi liên quan cách sửa lỗi Instagram không lưu được ảnh

Sau đây là những câu hỏi thường gặp và cách giải quyết chúng.

Có cách nào giúp lưu ảnh từ Instagram Stories không?

Instagram Stories là tính năng cho phép bạn tạo ra những câu chuyện ngắn bằng hình ảnh hoặc video, có thời hạn chỉ 24 giờ. Bạn có thể muốn lưu lại những câu chuyện này để xem lại sau hoặc chia sẻ với người khác. Để lưu ảnh từ Instagram Stories, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở Instagram và chọn biểu tượng máy ảnh ở góc trên bên trái màn hình để vào chế độ Stories.

Bước 2: Chụp ảnh hoặc quay video mà bạn muốn lưu lại, sau đó chọn biểu tượng gửi ở góc dưới bên phải màn hình để đăng lên Stories.

Bước 3: Sau khi đăng lên Stories, bạn sẽ thấy biểu tượng ba chấm ở góc dưới bên phải màn hình. Chọn biểu tượng này và chọn Lưu ảnh để lưu ảnh vừa chụp vào thư viện của điện thoại.

Nếu bạn muốn lưu ảnh từ Stories của người khác, bạn cần phải xin phép họ trước. Sau đó, bạn có thể chụp màn hình ảnh đó và lưu vào thư viện của điện thoại.

lưu ảnh từ Instagram Stories

Làm thế nào để lưu ảnh từ Instagram Reels?

Instagram Reels là tính năng mới của Instagram, cho phép bạn tạo ra những video ngắn với nhiều hiệu ứng và âm thanh hấp dẫn. Bạn có thể muốn lưu lại những video này để xem lại sau hoặc chia sẻ với người khác. Để lưu ảnh từ Instagram Reels, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở Instagram và chọn biểu tượng Reels ở góc dưới bên trái màn hình để vào chế độ Reels.

Bước 2: Quay video mà bạn muốn lưu lại, sau đó chọn biểu tượng gửi ở góc dưới bên phải màn hình để đăng lên Reels.

Bước 3: Sau khi đăng lên Reels, bạn sẽ thấy biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải màn hình. Chọn biểu tượng này và chọn Lưu video để lưu video vừa quay vào thư viện của điện thoại.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Nếu bạn muốn lưu ảnh từ Reels của người khác, bạn cần phải xin phép họ trước. Sau đó, bạn có thể sử dụng một ứng dụng tải video từ Instagram, như Video Downloader for Instagram hoặc Repost for Instagram, để lưu video đó vào thư viện của điện thoại.
lưu ảnh từ Instagram Reels

Chúc mọi người thực hiện thành công! Xem thêm một vài vấn đề liên quan đến instagram như instagram không có quyền truy cập vào ảnh để biết thêm nhiều mẹo xử lý lỗi khác nha!

Với những thông tin trên, bạn đã biết được tại sao chụp ảnh trên instagram không lưu được? Để lại bình luận nếu như bạn vẫn còn thắc mắc hoặc góp ý cho tình trạng này bạn nhé.