Instagram không quay được video, khắc phục thế nào?

Instagram không quay được video cũng đồng nghĩa với việc bạn không thể sử dụng một trong những tính năng hot nhất của ứng dụng "sống ảo" này. Với những ai là tín đồ Instagram, chắc chắn sự cố này sẽ khiến họ phải thở dài ngán ngẩm.

Instagram được coi là một trong những trang mạng xã hội nổi tiếng nhất hiện nay. Trên nền tảng này, bạn tha hồ chia sẻ những bức ảnh lung linh, những video huyền ảo để chia sẻ cho mọi người. Với các tính năng xịn xò, giao diện đơn giản và khả năng kết nối siêu đỉnh, Instagram đã và đang trở thành một "thánh địa" dành riêng cho các tín đồ "sống ảo".

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

Instagram
Instagram là ứng dụng được nhiều người dùng công nghệ yêu thích

Thế nhưng, không phải lúc nào Instagram cũng hoạt động mượt mà. Bởi như bao ứng dụng khác ngoài kia, Instagram cũng đôi khi dở chứng với một sự cố nào đó. Chẳng hạn như lỗi quay video Instagram, nó khiến bạn không được trải nghiệm tính năng vô cùng hiện đại này. Vậy nên làm gì khi Instagram không quay được video, cùng tham khảo ngay.

Tại sao không quay được video trên Instagram?

Nguyên nhân khiến chức năng quay video trên Instagram không thể hoạt động là một câu hỏi lớn với tất cả mọi người. Rất khó để xác định chính xác "thủ phạm" của sự cố này. Tuy nhiên, về cơ bản, lỗi không thể quay video trên Insta thường liên quan đến những yếu tố sau:

Ứng dụng Instagram bị lỗi khách quan. Tức nguyên nhân nằm ở nhà phát triển, không phải do điện thoại hay do người dùng.

Bạn chưa cấp quyền sử dụng camera cho Instagram. Với trường hợp này, Instagram không thể chụp ảnh, cũng không thể quay được video.

Camera của điện thoại đã bị hư hỏng. Trường hợp này khá dễ xác định. Bởi nếu xảy ra, bạn sẽ không thể sử dụng mọi chức năng liên quan. Kể cả chức năng chụp hình hay quay video trên máy như bình thường.

Instagram không quay video được
Có nhiều nguyên nhân của lỗi Instagram không quay video được

Có thể quan tâm:

Instagram không quay được video, khắc phục thế nào?

Camera Instagram bị lỗi chỉ mang đến những rắc rối khó chịu cho người dùng ứng dụng. Nếu đang cảm thấy "ngứa ngáy" bởi tình trạng này, bạn nên:

Khởi động lại điện thoại

Thủ thuật đơn giản này luôn được các tín đồ công nghệ áp dụng đầu tiên, khi các ứng dụng trên máy xảy ra một hiện tượng bất thường nào đó. Vì vậy, khi không quay được video với Instagram, bạn cũng nên thử "restart" dế yêu xem sao nhé. Đôi lúc nó có thể giúp cho bạn khắc phục được tình trạng đầy khó chịu này.

Đảm bảo bạn đã quay video trên Instagram đúng cách

Trên Instagram, có 2 cách giúp bạn quay video. Đó là:

✤ Trên giao diện chính của ứng dụng. Bạn nhấn biểu tượng dấu (+) ở giữa. Sau đó, bạn chuyển sang tab Video và nhấn giữ biểu tượng quay.

Nhấn vào tính năng Story (Tin của bạn). Trên các công cụ ở bên trái, bạn nhấn chọn biểu tượng mũi tên hướng  xuống để hiển thị thêm công cụ hỗ trợ. Tiếp theo, bạn chọn Rảnh tay để bắt đầu tính năng quay video.

quay video Instagram
Đảm bảo bạn quay video Instagram đúng cách

Đảm bảo Instagram đã được sử dụng camera

Nếu Instagram không thể chụp ảnh lẫn quay video, khả năng cao ứng dụng này chưa được cấp quyền sử dụng máy ảnh. Do đó, bạn nên vào Cài đặt => Ứng dụng => Instagram. Trong phần Quyền ứng dụng, bạn hãy đảm bảo Instagram đã được sử dụng máy ảnh trên máy.

Lưu ý: Cách thực hiện trên từng dòng máy sẽ có sự khác nhau.

Cập nhật Instagram lên phiên bản mới nhất

Với trường hợp sự cố xảy ra do nhà phát triển ứng dụng, cập nhật Instagram lên phiên bản mới được coi là giải pháp khắc phục phù hợp nhất.

Để kiểm tra phiên bản cập nhật, bạn chỉ cần lên CH Play hoặc Appstore và tìm đến ứng dụng Instagram. Sau đó, bạn tải về phiên bản mới (nếu có) là xong.

=> QC: Nếu như không mai chiếc iPhone 12 của bạn bị vỡ mặt kính và đang cần tìm địa chỉ uy tín để được hỗ trợ. Hãy nhanh chóng liên hệ FASTCARE ngay bạn nhé. Tại đây, bạn sẽ được hỗ trợ thay mặt kính iPhone 12 lấy ngay với chất lượng tốt nhất. Tình trạng vỡ mặt kính trên máy sẽ không còn nữa, màn hình mượt mà như chưa từng hư hỏng.

Cập nhật Instagram
Bạn nên sử dụng phiên bản mới nhất của Instagram

Gỡ cài đặt và tải lại Instagram

Đây là lựa chọn cuối cùng cho người dùng, khi Instagram không quay được video. Bạn hãy "chịu khó" gỡ Instagram trên máy rồi tải lại từ đầu. Dù hơi mất công, nhưng cách này thường đem lại hiệu quả cao với những lỗi "không mời mà đến" trên ứng dụng Instagram quen thuộc.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

Riêng với trường hợp camera của điện thoại đã bị hư hỏng, bạn hãy đem dế yêu tới các trung tâm sửa chữa smartphone chuyên nghiệp nhé. Tại đây, tình trạng Instagram không quay được video sẽ được hỗ trợ khắc phục.

Chúc các bạn khắc phục sự cố thành công!