Lỗi không thể kết nối với máy ảnh trên điện thoại và cách xử lý

Lỗi không thể kết nối với máy ảnh trên điện thoại sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhu cầu sống ảo và check - in của người dùng máy.

Camera là bộ phận không thể thiếu trên những chiếc smartphone hiện nay. Bởi đây là bộ phận giúp bạn lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ hàng ngày, cũng như phục vụ nhu cầu "sống ảo" của bạn với những bức hình lung linh và những video sắc nét. Không chỉ vậy, camera cũng được sử dụng cho nhiều mục đích quan trọng khác, chẳng hạn như video call quen thuộc.

Lỗi không thể nối với máy ảnh trên điện thoại
Máy ảnh bị lỗi

Camera cần thiết và quan trọng là vậy, nhưng khi trải nghiệm dế yêu, các tín đồ smartphone lại thường gặp phải nhiều sự cố khác nhau với bộ phận này. Lỗi không thể kết nối với máy ảnh là một trong số đó. Rõ ràng, đây là tình trạng vô cùng phiền phức và chỉ mang đến cho người dùng những rắc rối chẳng ai muốn gặp phải.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200

=> QC: Nơi cung cấp dịch vụ thay mặt kính Samsung S20 chuyên nghiệp giá tốt tại TPHCM. Liên hệ FASTCARE ngay hôm nay nếu như đây là dịch vụ mà bạn quan tâm. Gọi ngay HOTLINE: 18002057 (Miễn Phí) khi cần tư vấn.

Biểu hiện của lỗi không thể kết nối với máy ảnh trên điện thoại

Lỗi không thể kết nối với camera trên smartphone thường đi kèm với những dấu hiệu sau đây:

Khi mở camera của điện thoại, máy báo lỗi "không thể kết nối với máy ảnh" hoặc hiển thị dòng thông báo tương tự. Tình trạng này đôi khi chỉ camera trước hoặc camera sau. Tuy nhiên cũng không hiếm trường hợp sự cố xảy ra với cả 2 camera trước sau của máy.

Khi cần mở camera trong một ứng dụng khác trên máy. Chẳng hạn khi cần chụp hình trên Instagram, Messenger, Zalo,.. máy cũng báo lỗi như trên.

Biểu hiện của lỗi không thể kết nối với máy ảnh trên điện thoại
Biểu hiện của lỗi không thể kết nối với máy ảnh

Nguyên nhân của tình trạng này thường là:

Máy ảnh của bạn đang được sử dụng một app khác trên điện thoại.

Bạn thoát ứng dụng Camera không đúng cách (bấm trực tiếp nút Home để trở về trang chủ). Thao tác tưởng chừng vô hại này cũng có thể khiến ứng dụng này gặp phải lỗi.

Máy ảnh bị xung đột với một ứng dụng khác trên dế yêu. Ứng dụng này bị lỗi hoặc phần mềm của máy bị xung đột.

Ngoài ra, những hư hỏng ở phần cứng đôi khi cũng là nguyên nhân của lỗi không sử dụng được camera khó chịu.

Hư hỏng ở phần cứng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi
Hư hỏng ở phần cứng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi

Có thể bạn quan tâm:

Khắc phục lỗi không thể kết nối với máy ảnh như thế nào?

Nhiều người đang cảm thấy mệt mỏi khi gặp lỗi không thể kết nối với máy ảnh Oppo, Samsung hay những dòng Android khác. Thậm chí iPhone cũng có thể bị tình trạng này làm phiền. Dù đang phải đối mặt với sự cố khó chịu này trên dòng smartphone nào, bạn cũng có thể áp dụng những giải pháp khắc phục bên dưới:

Khởi động lại điện thoại. Tất nhiên, bạn không thể bỏ qua thao tác đơn giản này, khi cần xử lý một sự cố không rõ nguyên do nào đó. Nó sẽ giúp khắc phục được lỗi không thể kết nối với máy ảnh trên điện thoại.

Xóa bộ đệm và dữ liệu của ứng dụng Camera. Bạn chỉ áp dụng được cách này với lỗi không thể kết nối với máy ảnh Xiaomi và các dòng Android, không thể sử dụng trên iPhone. Theo đó, bạn hãy vào Cài đặt => Ứng dụng. Tiếp theo tìm đến Máy ảnh => Lưu trữ. Tại đây, bạn chon Xóa bộ đệmXóa dữ liệu là xong.

Kiểm tra xem có ứng dụng nào đang vô tình sử dụng camera hay không. Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc gỡ bỏ các ứng dụng chụp ảnh của bên thứ 3 hoặc ứng dụng được tải về gần với thời điểm xảy ra lỗi.

Đưa điện thoại về chế độ cài đặt ban đầu bằng cách khôi phục cài đặt gốc. Mỗi dòng máy sẽ có cách khôi phục khác nhau. Tuy nhiên trước khi thực hiện, hãy đảm bảo bạn đã sao lưu dữ liệu cẩn thận.

Xóa bộ đệm máy ảnh
Xóa bộ đệm máy ảnh

LƯU Ý:

 Khi những biện pháp trên chưa thể đem lại hiệu quả như mong muốn, bạn hãy gửi gắm dế yêu cho một trung tâm thay camera điện thoại uy tín.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

 Nếu sự cố liên quan đến phần mềm, có thể bạn sẽ cần up lại ROM cho máy. Ngược lại, nếu lỗi không thể kết nối với máy ảnh trên điện thoại xuất phát từ phần cứng, khả năng cao bạn sẽ phải thay mới camera cho dế yêu.

Chúc các bạn thành công!