Gửi ảnh, video qua Zalo có bị giảm chất lượng hay không?

Gửi ảnh qua Zalo có bị giảm chất lượng không đang làm lo lắng nhiều người dùng ứng dụng, nhất là những ai thường xuyên gửi ảnh, video qua nền tảng này.

Zalo sở hữu số lượng người dùng ngày càng đông đảo. Là một ứng dụng miễn phí, lại đi kèm với nhiều tính năng hữu ích, không khó hiểu khi Zalo đang từng bước thay thế những phương thức liên lạc truyền thống.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Mọi người sử dụng Zalo không chỉ để video call, gọi điện hay nhắn tin thông thường. Mà bên cạnh đó, tính năng gửi media như hình ảnh, video cũng được người dùng ưa chuộng. Tuy nhiên khi sử dụng tính năng này, hình ảnh gửi qua Zalo có bị giảm dung lượng không lại trở thành băn khoăn của nhiều người.

Gửi ảnh qua Zalo có bị giảm chất lượng không?
Gửi ảnh qua Zalo có bị giảm chất lượng không?

Có thể bạn quan tâm:

Gửi ảnh qua Zalo có bị giảm chất lượng không?

Nếu bạn hỏi một tín đồ công nghệ về việc gửi ảnh qua đâu không bị giảm chất lượng, chắc chắn câu trả lời bạn nhận được là Zalo. Tuy nhiên, nếu bạn gửi hình ảnh hoặc video qua Zalo như bình thường, hình ảnh và video vẫn bị mờ khi đến với người nhận. Bởi để hình ảnh không bị giảm chất lượng khi gửi qua ứng dụng này, bạn cần sử dụng tính năng gửi ảnh qua Zalo chế độ HD.

Cách gửi hình ảnh HD qua Zalo như sau:

Trước tiên, bạn truy cập vào ứng dụng Zalo. Chọn người bạn muốn nhắn tin có trong danh bạ.

Tại giao diện nhắn tin, bạn chọn biểu tượng hình ảnh ở góc phải màn hình, với phiên bản Zalo mới nhất. Ở phiên bản cũ hơn, bạn nhấn biểu tượng dấu +.

Tại đây, bạn chọn một hoặc hình ảnh có sẵn trên máy mà bạn muốn gửi cho người bên kia.

Khi lựa chọn hình ảnh, bạn cần nhấn chọn HD ở phía dưới góc trái. Lúc này Zalo sẽ gửi thông báo yêu cầu bạn xác nhận gửi ảnh chất lượng cao. Bạn chỉ cần chọn Đồng ý và nhấn nút Gửi là xong. Hình ảnh được gửi đi sẽ kèm theo biểu tượng HD quen thuộc.

Gửi ảnh qua Zalo có bị giảm chất lượng không?
Chế độ gửi hình ảnh dưới dạng HD trên Zalo

Cách gửi video HD qua Zalo cũng được thực hiện tương tự. Với cách gửi video qua Zalo không bị mờ, thay vì chọn hình ảnh, bạn chỉ cần chọn video là xong. Ngoài ra, cách gửi ảnh qua Zalo trên iPhone không bị giảm chất lượng cũng không có sự khác biệt so với hướng dẫn kể trên. Về cơ bản, bạn có thể áp dụng cách này trên hầu hết các dòng smartphone hiện nay.

=> QC: Chiếc iPhone 13 Pro của bạn đã bị vỡ mặt kính và bạn đang cần tìm địa chỉ uy tín để được hỗ trợ. Bạn thắc mắc không biết thay mặt kính iPhone 13 Pro giá bao nhiêu. Đến với FASTCARE bạn sẽ không phải lo lắng về giá cũng như chất lượng dịch vụ. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp với chất lượng tốt nhất.

LƯU Ý:

Để áp dụng cách gửi hình ảnh/video qua Zalo ở chế độ HD thành công, thiết bị của bạn phải được kết nối Wifi hoặc mạng dữ liệu di động ổn định.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Gửi video qua Zalo có bị giảm chất lượng? Câu trả lời dành cho bạn là Không. Nếu bạn sử dụng chế độ HD được tích hợp sẵn trên ứng dụng này. Với những thông tin được FASTCARE cung cấp trong bài viết. Hy vọng bạn đã tìm thấy đáp án mình tìm kiếm bấy lâu.

Nếu còn bất cứ băn khoăn nào khác, đừng quên bình luận bên dưới bài viết. Trung tâm sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng và tận tình.