Xử lý nhanh tai nghe Bluetooth đã kết nối nhưng không nghe được

Tai nghe Bluetooth đã kết nối nhưng không nghe được là một trong những sự cố phổ biến nhất liên quan đến phụ kiện không dây quen thuộc này. Tuy nhiên, dù phổ biến, nhưng khi gặp phải sự cố, hầu hết mọi người vẫn lúng túng không biết phải làm gì tiếp theo.

Tai nghe Bluetooth là phụ kiện được yêu thích của nhiều tín đồ công nghệ. Với phụ kiện này, bạn có thể thoải mái nghe nhạc hay nghe điện thoại ở mọi lúc mọi nơi mà không bị giới hạn như tai nghe có dây. Tính thuận tiện của tai nghe Bluetooth là điều không phải bàn cãi. Thế nhưng, đây cũng là phụ kiện khá "ẩm ương" khi thường xuyên mắc phải nhiều lỗi lặt vặt khác nhau. Tai nghe Bluetooth đã kết nối nhưng không nghe được là một trong số đó.

Phải làm sao khi tai nghe Bluetooth đã kết nối nhưng không nghe được?
Phải làm sao khi tai nghe Bluetooth đã kết nối nhưng không nghe được?

Tại sao đã kết nối Bluetooth không nghe được?

Không kết nối được với tai nghe Bluetooth nên không nghe được âm thanh là "chuyện thường của huyện". Tuy nhiên, việc tai nghe Bluetooth đã kết nối nhưng không nghe được lại một tình trạng "lạ lùng" mà nhiều anh em công nghệ gặp phải.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Nguyên nhân của tình trạng này thường là:

Tai nghe Bluetooth đang sử dụng không phù hợp với chiếc smartphone hoặc máy tính của bạn.

Tai nghe Bluetooth đã bị hư hỏng. Đây là trường hợp thường gặp, nhất là với những phụ kiện đã có "tuổi thọ" cao.

Chiếc smartphone của máy bị xung đột phần mềm. Rất khó để xác định nguyên nhân chính xác trong trường hợp này. Nhưng nhìn chung, các vấn đề ở phần mềm có thể làm bạn gặp lỗi kết nối Bluetooth với loa những không nghe được hoặc các lỗi liên quan đến tai nghe không dây.

Nguyên nhân có thể nằm ở tai nghe Bluetooth
Nguyên nhân có thể nằm ở tai nghe Bluetooth

Xem thêm:

Xử lý nhanh tai nghe Bluetooth đã kết nối nhưng không nghe được

Những sự cố xảy ra với tai nghe Bluetooth luôn mang đến cho người dùng nhiều phiền phức. Nếu gặp phải lỗi tai nghe Bluetooth không nghe được cuộc gọi hay tai nghe Bluetooth không đàm thoại được, nhu cầu gọi điện riêng tư của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Không chỉ vậy, có nhiều trường hợp còn "oái oăm" hơn, khi dù tai nghe Bluetooth nghe được điện thoại, nhưng lại không nghe được nhạc.

Với tất cả những sự cố trên, bạn có thể áp dụng những giải pháp sau để khắc phục:

Khởi động lại smartphone hoặc máy tính của bạn. Thao tác này không bao giờ thừa, nhất là với những sự cố không rõ nguyên nhân.

Khởi động lại tai nghe Bluetooth. Bạn chỉ cần nhấn nút Nguồn trên tai nghe. Sau khi tắt, bạn nhấn lại phím này để khởi động lại tai nghe.

Thử dùng tai nghe Bluetooth cho thiết bị khác hoặc dùng tai nghe Bluetooth khác cho thiết bị của mình. Qua đó, bạn sẽ biết nguyên nhân nằm ở phụ kiện hay thiết bị. Nếu lỗi nằm ở phụ kiện, khả năng cao bạn sẽ cần thay mới Bluetooth cho dế yêu. Khi gặp lỗi tai nghe Bluetooth chỉ nghe được 1 bên, đây thường là giải pháp dành cho bạn.

Với điện thoại Android, bạn có thể up lại ROM. Đây là giải pháp hiệu quả cho trường hợp tai nghe Bluetooth không nghe được nhạc, nhưng vẫn nghe được cuộc gọi. Tuy nhiên, bạn chỉ nên áp dụng cách này khi thật sự am hiểu cách up ROM nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

tai nghe Bluetooth đã kết nối nhưng không nghe được
Bạn nên khởi động lại thiết bị và tai nghe Bluetooth của mình

Bạn đã thử nhiều tai nghe Bluetooth khác nhau cho máy, đã áp dụng tất cả những cách trên, nhưng sự cố vẫn chưa được khắc phục? Điều này khiến việc trải nghiệm dế yêu của bạn bị ảnh hưởng nặng nè? Khi đó, bạn đừng quên đem điện thoại đến một trung tâm sửa chữa smartphone uy tín. Các kỹ thuật viên am hiểu chuyên môn sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng tai nghe Bluetooth đã kết nối nhưng không nghe được triệt để.

Chúc các bạn thành công khắc phục tình trạng khó chịu trên!