Cách quay video camera trước không bị ngược đơn giản

Cách quay video camera trước không bị ngược đang làm đau đầu nhiều người dùng smartphone. Bởi trên nhiều dòng máy, khi sử dụng camera trước, ảnh và video sẽ bị ngược như khi bạn đang soi gương, gây ra cảm giác khó chịu.

Khi muốn quay video bằng điện thoại, mọi người thường dùng camera sau. Tuy nhiên cũng không hiếm trường hợp, bạn lại cần sử dụng camera trước của dế yêu để quay lại những khoảnh khắc trong cuộc sống. Khi đó, bạn có thể gặp phải tình trạng quay video camera trước bị ngược. Điều này khiến cho bạn không thể sở hữu được những video hoàn hảo như mong muốn nữa.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Nếu đây là sự cố đang khiến bạn cảm thấy bực bội, hãy áp dụng một vài cách quay video camera trước không bị ngược được FASTCARE hướng dẫn bên dưới. Tất cả đều đơn giản, nên bạn chỉ cần bỏ ra một vài phút là có thể áp dụng ngay tức thì.

cach quay video camera truoc khong bi nguoc
Nhiều người đang cần đến cách quay camera trước không bị ngược

Tại sao quay video bằng camera trước bị ngược?

Quay video bị ngược chữ bằng camera trước là hiện tượng phổ biến. Tình trạng này không chỉ xảy ra với video, mà còn xảy ra với những bức ảnh selfie được chụp trên máy. Nguyên nhân có thể cho tình trạng đầy khó chịu này là:

Do thiết lập mặc định trên chiếc smartphone của bạn. Trên nhiều dòng smartphone hiện nay, nếu chụp hình hoặc quay clip bằng camera trước, ảnh và clip sẽ bị ngược "tự động". Tức là các dòng chữ trong ảnh/video sẽ lật ngược lại so với trên thực tế.

Do bạn chưa kích hoạt tính năng "Ảnh selife được phản chiếu" (hoặc các tính năng có tên tương tự, tùy thuộc vào từng dòng máy). Đây cũng là một nguyên nhân khiến bạn không thể có được những video bình thường bằng camera trước trên dế yêu.

cach quay video camera truoc khong bi nguoc
Camera trước quay bị ngược có thể do những thiết lập trên máy

Có thể bạn quan tâm:

Cách quay video camera trước không bị ngược đơn giản

Cách quay video bằng camera trước không bị ngược không phải là thủ thuật khó. Bởi để làm điều này, bạn chỉ cần đến một vài mẹo nhỏ đơn giản được FASTCARE gợi ý sau đây:

Thiết lập lại camera trên máy

Với hầu hết các dòng iPhone và Samsung hiện nay, camera trước của máy luôn tự động lật ngược lại ảnh và video khi dùng camera trước, giúp bạn có được những bức ảnh selfie và video có thể đọc được chữ.

Trong trường hợp tính năng này không hoạt động như bình thường, bạn hãy vào phần Cài đặt của camera. Sau đó, bạn kích hoạt mục "Ảnh phản chiếu",  "Ảnh ở dạng xem trước",... (trên mỗi dòng máy, tính năng này có thể đi kèm với những cái tên khác nhau). Đây là cách quay video không bị ngược được nhiều người áp dụng thường xuyên.

cach quay video camera truoc khong bi nguoc
Bạn cần bật tính năng "Ảnh dưới dạng xem trước"

Xóa cache và dữ liệu của camera

Khi camera xuất hiện một sự cố nào đó bất thường, xóa cache và dữ liệu của ứng dụng này luôn được các tín đồ công nghệ khuyến khích. Để thực hiện, bạn hãy vào Cài đặt => Ứng dụng. Bạn tìm đến ứng dụng Camera => Lưu trữ. Cuối cùng, bạn nhấn Xóa bộ nhớ đệm (cache)Xóa dữ liệu (data) là xong.

Sử dụng ứng dụng của bên thứ 3

Sử dụng ứng dụng chụp hình/quay video của bên thứ 3 cũng được coi là một cách quay video không bị ngược trên iPhone phổ biến. Hiện nay, có nhiều ứng dụng khác nhau giúp bạn là được điều này. Trong đó, nổi tiếng nhất phải kể đến ứng dụng Camera 360 phổ biến.

=> QC: Bạn đang tìm cho mình một địa chỉ uy tín để tiến hành thay mặt kính iPhone 12 Pro. Bạn lo lắng không biết mình nên đến trung tâm nào để được hỗ trợ. Lúc này, FASTCARE chính là địa chỉ uy tín mà bạn có thể tin tưởng và tìm đến. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm một dịch vụ chuyên nghiệp với mức giá tốt nhất.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

camera 360
Camera 360 - app được nhiều người sử dụng

Trên đây là những cách quay video camera trước không bị ngược đơn giản và hiệu quả. Với những thông tin được đề cập trong bài viết, hy vọng bạn sẽ có những video chân thực và hoàn hảo như ý.

Chúc bạn thành công!