Không kéo được thanh trạng thái Android và cách xử lý dễ ợt

Không kéo được thanh trạng thái Android sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng bối rối. Bởi lúc này, nhiều thao tác đơn giản hơn đan rổ cũng không thể thực hiện như bình thường.

Thanh thông báo trên smartphone Android là nơi chứa nhiều thông tin và công cụ hỗ trợ hữu ích cho người dùng máy. Ở khu vực này, bạn dễ dàng bật - tắt Wifi, Bluetooth,mạng dữ liệu di động, điều chỉnh hướng xoay màn hình và sử dụng nhiều tính năng khác một cách nhanh chóng. Không chỉ vậy, các thông báo từ mọi ứng dụng cũng được hiển thị tại đây.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200
Thanh trạng thái trên điện thoại Android
Thanh trạng thái trên điện thoại Android

Chính vì quan trọng như vậy, nên khi không kéo được thanh trạng thái Android, bạn cũng nghiễm nhiên bị quấy rầy bởi nhiều rắc rối. Để xử lý nhanh những rắc rối này, bạn chỉ cần tham khảo thông tin được FASTCARE đề cập sau đây.

=> Dịch vụ bạn có thể quan tâm: Thay màn hình Samsung Note 10 giá bao nhiêu

Tại sao không kéo được thanh trạng thái Android?

Không kéo được thanh thông báo trên Android là một sự cố chẳng hề dễ chịu với mọi người dùng. Thế nhưng, lỗi thanh trạng thái Android thường liên quan đến phần mềm, chứ không hề xuất phát từ hư hỏng ở phần cứng. Do đó, bạn không nên quá hoang mang khi đột nhiên bị tình trạng này làm phiền.

Lỗi không kéo được thanh Notification Android thường đi kèm với những biểu hiện sau:

Màn hình không vuốt xuống được. Dù đang ở màn hình chính hay đang sử dụng bất kỳ ứng dụng nào, bạn đều không thể vuốt thanh thông báo.

Bình thường, bạn vẫn có thể vuốt được thanh thông báo. Nhưng khi chơi game hoặc sử dụng một app nào đó, bạn lại không thể kéo thanh trạng thái xuống như mong muốn.

khong keo duoc thanh trang thai Android
Không kéo được thanh trạng thái Android sẽ khiến bạn gặp nhiều bất tiện

Nguyên nhân của tình trạng này có thể là:

Phần mềm của điện thoại bị xung đột. Đây là "thủ phạm" lớn nhất khiến bạn không kéo thanh trạng thái xuống được trên Android. Theo người dùng smartphone, sự cố thường xuất hiện sau khi bạn root hoặc up ROM cho chiếc Android của mình.

Ứng dụng bạn đang trải nghiệm không hỗ trợ kéo thanh thông báo. Bạn lưu ý không phải với ứng dụng nào, bạn cũng có thể kéo thanh trạng thái trên màn hình của máy.

khong keo duoc thanh trang thai Android
Xung đột phần mềm là một nguyên nhân gây ra lỗi

Xem thêm:

Khắc phục lỗi thanh trạng thái Android như thế nào?

Không kéo thanh trạng thái xuống được Xiaomi, Oppo, Samsung và các dòng smartphone khác luôn đem đến cảm giác khó chịu cho người dùng. Để tình trạng này được xử lý trong vòng một nốt nhạc, bạn chỉ cần:

Khởi động lại điện thoại. Nếu Samsung không vuốt được thanh trạng thái hoặc tình trạng này xuất hiện trên một chiếc Android bất kỳ, đây là thao tác bạn nên thực hiện đầu tiên.

Nếu lỗi không vuốt được thanh thông báo xuất hiện sau khi bạn tải về máy một ứng dụng nào đó, bạn nên gỡ cài đặt ngay ứng dụng này.

Tiến hành đưa điện thoại về chế độ cài đặt gốc. Đây là giải pháp siêu hiệu quả cho lỗi không vuốt được thanh trạng thái Xiaomi, Samsung lẫn Oppo. Tuy nhiên trước khi áp dụng, bạn đừng quên sao lưu dữ liệu cẩn thận. Bởi khi máy được khôi phục xong, dữ liệu ở bộ nhớ thiết bị cũng xóa hết hoàn toàn.

Khoi phuc cai dat goc
Bạn nên thử khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại xem sao

Nếu vận đen của bạn quá lớn, đã áp dụng tất cả những biện pháp trên, nhưng vẫn chưa thể khắc phục lỗi không kéo thanh trạng thái xuống được, bạn cần gửi gắm chiếc dế yêu của mình cho các trung tâm sửa chữa smartphone. Với trường hợp này, khả năng cao chiếc dế yêu của bạn sẽ cần chạy lại phần mềm.

Một số câu hỏi liên quan và giải đáp

Đây là một số câu hỏi liên quan và giải đáp mà  FASTCARE đã tổng hợp và giải đápt:

Q: Có cách nào để truy cập thanh trạng thái android khi không kéo được?

A: Có một số cách để truy cập thanh trạng thái android khi không kéo được, như:

  • Sử dụng nút Home hoặc Back để trở về màn hình chính, rồi kéo thanh trạng thái từ đó.
  • Sử dụng cử chỉ trên màn hình, như vuốt từ mép dưới lên, hoặc từ mép trên xuống, để mở thanh trạng thái.
  • Sử dụng ứng dụng bên thứ ba để tạo nút ảo, hoặc thanh trạng thái ảo, trên màn hình.

Q: Có cách nào để phòng ngừa lỗi không kéo được thanh trạng thái android?

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

A: Có một số cách để phòng ngừa lỗi không kéo được thanh trạng thái android, như:

  • Bảo vệ màn hình bằng miếng dán, hoặc ốp lưng, để tránh bị bẩn, ướt, hoặc trầy xước.
  • Giữ cài đặt màn hình ổn định, không thay đổi thường xuyên, hoặc sử dụng chế độ mặc định.
  • Chỉ cài đặt và sử dụng các ứng dụng an toàn, uy tín, và tương thích với hệ điều hành android.
  • Thường xuyên cập nhật và kiểm tra hệ điều hành android, hoặc sao lưu dữ liệu trước khi khôi phục cài đặt gốc.

Cách khắc phục không kéo được thanh trạng thái Android không quá phức tạp. Vì thế, bạn đừng quá hoang mang khi bị gặp phải tình trạng này. Nếu có thắc mắc, bạn đừng quên bình luận bên dưới bài viết. Trung tâm FASTCARE sẽ hỗ trợ bạn tận tình!