Cách chặn tin nhắn từ người lạ trên điện thoại cực đơn giản

Cách chặn tin nhắn từ người lạ trên điện thoại không khó nhưng nhiều bạn chưa biết cách thực hiện. Thao tác này sẽ khác nhau đối với từng dòng điện thoại. Vì vậy, một vài tín đồ smartphone vẫn cảm thấy bối rối, khi muốn chặn tin nhắn từ một người nào đó không quen biết trên chiếc dế yêu của mình.

Hướng dẫn cách chặn tin nhắn từ người lạ trên điện thoại

Mỗi người đều có thói quen trải nghiệm smartphone khác nhau. Với một số tín đồ công nghệ, việc nhận tin nhắn từ người lạ dù đôi khi hơi phiền toái, nhưng đây vẫn là điều có thể chấp nhận được. Ngược lại, với nhiều người khác, họ chỉ muốn nhận tin nhắn từ bạn bè và những người quen biết ở trong danh bạ, chứ hoàn toàn không muốn nhận tin nhắn từ những người không quen. Nếu thuộc trường hợp này, cách chặn tin nhắn từ người lạ trên điện thoại sẽ trở thành thủ thuật bạn cần áp dụng ngay lập tức.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

=> Dịch vụ mà bạn có thể quan tâm: Thay mặt kính iPhone 11 Pro Max

cach chan tin nhan tu nguoi la tren dien thoai
Làm sao để chặn tin nhắn từ người lạ trên điện thoại?

Cách chặn tin nhắn từ số lạ trên iPhone

Cách chặn tin nhắn trên điện thoại không hề giống nhau giữa các dòng smartphone. Với iPhone và điện thoại Android, các bước tiến hành của thủ thuật này chắc chắn cũng có sự khác biệt.

Trước tiên với iPhone, nếu muốn chặn tin nhắc rác từ số lạ, bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác ngay trên ứng dụng iMessage. Bởi ứng dụng nhắn tin hữu ích này đã được trang bị sẵn tính năng bộ lọc thư rác.

Cách thực hiện:

Bạn vào Cài đặt (Settings). Tiếp theo, bạn chọn Tin nhắn (Message).

Bạn chỉ cần bật mục Lọc người gửi không xác định (Filter Unknown Senders).

Sau khi áp dụng 2 bước trên, bạn đã áp dụng cách chặn tin nhắn từ người lạ trên điện thoại thành công. Khi có người ngoài danh bạ gửi tin nhắn đến, iPhone sẽ không thông báo. Đồng thời tự động chuyển tin nhắn này vào một thư mục riêng biệt.

cach chan tin nhan tu nguoi la tren iPhone
Lọc tin nhắn từ người gửi không xác định

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng cách chặn tin nhắn trên iPhone với một số điện thoại bất kỳ. Đây là một thủ thuật siêu đơn giản nên bạn không tốn quá nhiều thời gian để tiến hành.

Cách thực hiện:

Bạn vào Cài đặt. Tại đây, bạn chọn mục Điện thoại hoặc Tin nhắn. Bởi trên iPhone, nếu bạn chặn 1 số bất kỳ, số điện thoại này sẽ không thể gọi điện và nhắn tin cho bạn.

Tiếp theo, bạn chọn mục Bị chặn => Thêm mới và nhập số điện thoại mình muốn chặn tin nhắn là xong.

Nếu muốn bỏ chặn, bạn chỉ cần nhấn vào mục Sửa trên góc phải mục Bị chặn. Sau đó, bạn nhấn vào biểu tượng dấu (-) bên cạnh số điện thoại này là xong.

cach chan tin nhan tu nguoi la tren iPhone
Chặn một số điện thoại bất kỳ trên iPhone

Xem thêm:

Cách chặn tin nhắn từ số lạ trên Android

Android không được trang bị tính năng chặn tin nhắn từ người lạ như iPhone. Tuy nhiên, thay vì chặn tin nhắn từ số lạ trên Android, bạn vẫn có thể dễ dàng chặn tin nhắn từ một số điện thoại bất kỳ mình mong muốn.

Cách thực hiện như sau:

Bạn mở tin nhắn đến từ người bạn muốn chặn. Sau đó, bạn nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm (hoặc Menu) trên góc phải.

Tiếp theo, bạn chỉ cần nhấn Chặn (Block) => OK là xong.

Chặn tin nhắn trên smartphone Android
Chặn tin nhắn trên smartphone Android

Ngoài ra, để chặn tin nhắn SMS trên Samsung, bạn cũng có thể làm theo phương pháp sau đây:

Bạn vào ứng dụng Tin nhắn => Biểu tượng 3 chấm trên góc trái màn hình.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Bạn chọn Cài đặt => Chặn số và tin nhắn => Chặn số. Tại đây, bạn nhập số điện thoại muốn chặn là được.

Chặn tin nhắn trên Samsung
Chặn tin nhắn trên Samsung

Trên đây là những cách chặn tin nhắn từ người lạ trên điện thoại đơn giản nhất dành cho bạn. Nếu có bất kỳ băn khoăn hay thắc mắc nào xoay quanh thủ thuật này. Đừng quên để lại bình luận bên dưới bài viết bạn nhé. FASTCARE sẽ cố gắng hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn thành công!.