Giải đáp: Thay màn hình điện thoại có mất dữ liệu không?

Khi cần thay mới màn hình cho dế yêu, người dùng lại có vô vàn thắc mắc và băn khoăn về dịch vụ này. Thay màn hình điện thoại có mất dữ liệu không là một trong số đó.

Màn hình là "cổng giao tiếp" quan trọng trên smartphone. Đồng thời, đây cũng là bộ phận đảm nhận hầu hết các thao tác của người dùng trên máy. Thế nhưng, với thiết kế "mỏng manh" lại thường xuyên phải chịu nhiều tác động từ bên ngoài, màn hình rất dễ bị hư hỏng. Vì thế, thay màn hình điện thoại cũng là một trong những nhu cầu phổ biến nhất của người dùng smartphone.

Thay màn hình điện thoại có mất dữ liệu không

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Khi dế yêu cần thay mới màn hình, người dùng không chỉ quan tâm đến chi phí dịch vụ hay địa chỉ uy tín để gửi gắm máy. Bên cạnh đó, những vấn đề khác, chẳng hạn như thay màn hình điện thoại thay màn hình điện thoại có ảnh hưởng gì không, có làm mất dữ liệu hay không cũng được nhiều người băn khoăn.

Giải đáp thay màn hình điện thoại có mất dữ liệu không?

Theo nguyên tắc sửa chữa, thay màn hình điện thoại không làm mất dữ liệu có trên chiếc smartphone của bạn. Tuy nhiên trước khi sử dụng dịch vụ này. Bạn vẫn nên sao lưu dữ liệu cẩn thận qua máy tính, một chiếc điện thoại khác hoặc các công cụ lưu trữ đám mây. Chẳng hạn như Samsung Cloud, iCloud, Google Drive,... Đây dễ dàng áp dụng được cách lấy lại dữ liệu từ điện thoại không lên nguồn - một trường hợp phổ biến.

Bạn nên backup dữ liệu cẩn thận trước khi thay màn hình mới cho máy
Bạn nên backup dữ liệu cẩn thận trước khi thay màn hình mới cho máy

Dù bạn thay màn hình ở trung tâm sửa chữa hay bảo hành. Các trung tâm này đều khuyến khích khách hàng sao lưu trước dữ liệu. Nếu để xảy ra việc mất data trên máy trong quá trình sửa chữa. Các trung tâm cũng không chịu trách nhiệm. Như vậy, thay màn hình điện thoại không hề làm mất data trên máy. Thế nhưng, bạn vẫn nên backup dữ liệu cẩn thận trước khi thay mới màn hình thiết bị. Đây cũng là thao tác bạn nên thực hiện. Trước khi sử dụng bất kỳ dịch vụ sửa chữa nào khác cho dế yêu.

Giải đáp thay màn hình điện thoại có ảnh hưởng gì không?

Bạn lo lắng sẽ có lỗi phát sinh khi thay màn hình điện thoại? Đây là điều dễ hiểu, nhất là với những ai đang sở hữu một chiếc flagship đắt tiền. Về cơ bản, dịch vụ thay màn hình điện thoại sẽ ảnh hưởng đến khả năng chống nước của thiết bị. Nếu chiếc smartphone của bạn được trang bị khả năng chống nước và bạn thay màn hình khác cho máy. Khả năng chống nước sẽ không còn tốt như ban đầu.

Sau khi thay màn hình, khả năng chống nước của máy sẽ bị ảnh hưởng
Sau khi thay màn hình, khả năng chống nước của máy sẽ bị ảnh hưởng

Với các tính năng còn lại, thay màn hình gần như không gây ra bất kỳ ảnh hưởng đáng kể nào. Tất nhiên, điều này chỉ đúng khi bạn sử dụng một dịch vụ chất lượng ở một trung tâm uy tín.

Những lưu ý khi thay màn hình điện thoại

Để được thay màn hình điện thoại chuyên nghiệp, chất lượng tốt mà vẫn tiết kiệm chi phí, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

✤ Phân biệt thay mặt kính và thay màn hình điện thoại

Thay mặt kính và thay màn hình điện thoại là 2 dịch vụ quen thuộc. Nhưng dễ gây nhầm lẫn cho người dùng. Không chỉ vậy, thông thường giá thay màn hình nguyên bộ cũng cao hơn giá thay mặt kính nhiều lần. Nếu không biết cách phân biệt, bạn có thể rơi vào tình trạng "mất tiền oan".

Thay màn hình điện thoại có mất dữ liệu không
Bạn cần phân biệt thay màn hình với thay mặt kính điện thoại

Mỗi dòng máy sẽ có cách phân biệt thay màn hình và thay mặt kính khác nhau. Để tìm hiểu rõ hơn về điều này. Bạn chỉ cần tham khảo bài viết phân biệt thay mặt kính và thay màn hình điện thoại như thế nào của FASTCARE. Hoặc bạn cũng có thể bình luận bên dưới bài viết dòng máy và tình trạng đang gặp phải. Trung tâm sẽ hỗ trợ bạn cụ thể và nhanh chóng.

✤ Cẩn thận trong việc lựa chọn trung tâm sửa chữa

Có nhiều trung tâm cung cấp dịch vụ thay màn hình smartphone. Dẫu vậy, việc chọn ra một địa chỉ uy tín chưa bao giờ là một điều dễ dàng. Tốt nhất, bạn chỉ nên tìm đến các trung tâm có tiếng trên thị trường, được nhiều người lựa chọn và phản hồi tích cực. Ở TP.Hồ Chí Minh, bạn có thể tin tưởng tìm đến FASTCARE.

Sở hữu đội ngũ thuật viên giàu kinh nghiệm, tay nghề cao. Lại trang bị hệ thống máy móc hiện đại. Trung tâm luôn mang đến cho khách hàng những dịch vụ thay màn hình tốt nhất. Đặc biệt, trung tâm luôn bảo vệ dữ liệu và tính riêng tư của người dùng. Giúp bạn thêm yên tâm khi trải nghiệm.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

FASTCARE - địa chỉ được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn
FASTCARE - địa chỉ được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn

Trên đây là một vài thông tin bạn giúp bạn giải đáp thắc mắc thay màn hình điện thoại có mất dữ liệu không. Nếu cần giải đáp thêm, bạn đừng quên đặt câu hỏi bên dưới bài viết nhé!

Xem thêm: Điện thoại không tự kết nối Wifi và cách xử lý trong vài nốt nhạc