Điện thoại đặt báo thức không kêu do đâu, khắc phục ra sao

Điện thoại đặt báo thức không kêu khiến nhiều tín đồ smartphone thường xuyên ngủ nướng, dậy muộn, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và công việc hàng ngày. Nếu đây cũng là tình trạng đang làm phiền bạn, một vài thông tin hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục sự cố nhanh chóng.

Để thức dậy đúng giờ, đặt báo thức trên dế yêu là lựa chọn quen thuộc của hầu hết người dùng smartphone hiện nay. Thế nhưng, nhiều người dù đã đặt báo thức nhưng vẫn dậy muộn. Lý do là nằm ở lỗi điện thoại đặt báo thức không kêu. Tình trạng khó chịu khiến bạn phải đối mặt với nhiều rắc rối như lỡ hẹn, đi làm trễ, đi học muộn,... Vậy đâu là “thủ phạm” đằng sau sự cố này và bạn cần làm gì để khắc phục lỗi?

=> Có thể bạn quan tâm: Điện thoại không tìm thấy Wifi nhà mình khắc phục thế nào

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

loi dien thoai dat bao thuc khong keu

Điện thoại đặt báo thức không kêu do đâu?

Lý do khiến điện thoại không kêu dù đã đến giờ cần báo thức thường xuất phát từ một vài nguyên nhân sau đây:

Bạn đã đặt báo thức nhưng lại quên không đặt chuông cho báo thức này. Hoặc bạn vô tình để âm lượng của báo thức ở mức quá nhỏ. Nên không nghe được tiếng chuông báo thức kêu.

Bạn đặt báo thức sai giờ do nhầm lẫn về mặt thời gian. Nếu để đồng hồ hiển thị dưới dạng AM và PM, tình trạng này có khả năng cao xuất hiện.

Phần mềm của điện thoại bị xung đột. Phiên bản phần mềm hiện tại trên máy bị lỗi. Đây cũng là nguyên nhân thường gặp của sự cố điện thoại đặt báo thức không kêu.

Trong trường hợp báo thức không kêu. Các ứng dụng khác trên điện thoại cũng không thể phát ra tiếng. Có thể chiếc dế yêu của bạn đã bị hư phần cứng (thường là hư loa ngoài hoặc IC âm thanh).

dien thoai dat bao thuc khong keu do dau

Khắc phục lỗi điện thoại đặt báo thức không kêu như thế nào?

Khi chiếc dế yêu của bạn bỗng dưng dở chứng đặt báo thức không kêu. Một vài thủ thuật đơn giản sau đây sẽ trở thành giải pháp hữu ích dành cho bạn:

Trước khi đi ngủ, bạn cần đảm bảo điện thoại còn nhiều pin. Bởi nếu điện thoại hết pin, báo thức không reo cũng là điều tất yếu.

Kiểm tra cẩn thận báo thức của bạn. Đảm bảo bạn đã đặt đúng giờ mong muốn. Bạn cần chú ý đến khung giờ AM (sáng) và PM (tối), nếu thời gian trên máy được hiển thị theo định dạng này.

Kiểm tra lại nhạc chuông lẫn âm lượng của báo thức. Bạn chỉ cần nhấn vào báo thức đã được cài trên điện thoại để kiểm tra. Sau khi chỉnh sửa nhạc chuông và âm lượng như mong muốn. Bạn lưu ý cần bấm Lưu để hoàn tất những chỉnh sửa của mình.

Nếu trên điện thoại có ứng dụng báo thức của bên thứ 3, bạn nên gỡ bỏ ứng dụng. Tốt nhất, bạn chỉ nên sử dụng app báo thức mặc định trên máy.

Tiến hành cập nhật phần mềm cho điện thoại, nếu phiên bản mới đã được phát hành. Đồng thời, bạn cũng nên thử đặt lại cài đặt cho máy (Đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone và Xóa các cài đặt trên Android). Thủ thuật này không làm ảnh hưởng đến dữ liệu trên thiết bị.

xu ly dien thoai dat bao thuc khong keu

Riêng với trường hợp điện thoại vừa đặt báo thức không kêu, vừa không thể phát ra nhạc chuông, các ứng dụng trên máy cũng không hề có tiếng. Bạn nên đem điện thoại đến FASTCARE kiểm tra để biết chính xác lỗi hư hỏng. Tại đây, lỗi điện thoại đặt báo thức không kêu sẽ được hỗ trợ khắc phục bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Chúc bạn thành công!.

=> Xem thêm: Điện thoại không dùng nhưng vẫn nóng