Khắc phục lỗi không tải được Zalo trên Android như thế nào?

Zalo là một ứng dụng quan trọng, cần thiết và phổ biến. Thế nhưng, nhiều người lại đang gặp lỗi không tải được Zalo trên Android, nên không thể sử dụng Zalo trên chiếc dế yêu của mình.

Sự xuất hiện của Zalo đã góp phần giúp việc liên lạc giữa mọi người trở nên tiết kiệm và thuận tiện. Vì vậy, không khó hiểu khi người người nhà nhà tải Zalo và ứng dụng này cũng nghiễm nhiên sở hữu một lượng người dùng đông đảo.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Dù đã có mặt trên cả nền tảng Android và iOS, lại dễ dàng tải về và sử dụng, nhưng Zalo với nhiều người dùng Android lại trở thành một ứng dụng khó tiếp cận. Đó là khi họ bỗng dưng gặp phải tình trạng Android không tải được Zalo mà không hiểu lý do tại sao.

Android không tải được Zalo
Nhiều người đang gặp phải lỗi không tải được Zalo trên Android

Tại sao không tải được Zalo về điện thoại?

Với hiện tượng Android không tải được Zalo, dấu hiệu thường gặp nhất bao gồm:

Bạn tải Zalo từ CH Play như bình thường, nhưng máy chỉ lạnh lùng hiển thị “Đã xảy ra sự cố. Hãy thử lại” hoặc những thông báo tương tự.

Việc tải Zalo về máy không thể hoàn tất, mà luôn dừng lại ở giữa chừng, khiến bạn không thể cài đặt và sử dụng ứng dụng này như mong muốn.

Nguyên nhân của tình trạng chẳng mấy dễ chịu này thường là:

Kết nối Internet quá yếu hoặc không ổn định. Vì vậy, bạn không thể hoàn thành việc tải Zalo và cài đặt ứng dụng quen thuộc này trên máy.

Chiếc smartphone Android của bạn đang bị xung đột phần mềm. Đây cũng là một đáp án quen thuộc cho câu hỏi tại sao không tải được Zalo trên CH Play.

Điện thoại Android đang bị đầy bộ nhớ nên cũng không còn “chỗ” để chứa thêm Zalo - một ứng dụng đi kèm dung lượng tương đối lớn.

Bạn tải Zalo từ một nguồn bên ngoài chứ không phải từ CH Play. Khi đó, việc tải và cài đặt ứng dụng sẽ gặp phải nhiều rủi ro hơn bình thường.

Lỗi không tải được Zalo trên Android
Android không tải được Zalo do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra

Bài viết cùng chủ đề:

Nên làm gì với lỗi không tải được Zalo trên Android?

Việc không tải được Zalo về dế yêu có thể là khởi nguồn cho nhiều bất tiện, bởi đây là phương thức liên lạc chính được sử dụng trong thời đại hiện nay. Vì thế, nếu đen đủi gặp phải sự cố này, bạn nên tìm cách khắc phục thông qua một số giải pháp sau:

✪ Kiểm tra kết nối Internet

Nếu đang tải Zalo về bằng Wifi, bạn nên thử dùng mạng dữ liệu di động (4G/5G) và ngược lại. Nếu có thể, bạn hãy thử kết nối với mạng Wifi khác xem sao.

Ngoài ra, bạn đừng quên bật rồi tắt chế độ máy bay trên Android, để các kết nối trên máy được “F5” nhanh chóng. Thủ thuật này luôn tỏ ra hữu hiệu đối với những vấn đề liên quan đến kết nối Internet trên dế yêu.

✪ Khởi động lại điện thoại và update phần mềm

Khởi động lại smartphone là thao tác đơn giản giúp hoạt động của máy trở về trạng thái ổn định. Từ đó, một số vấn đề bất thường cũng được xử lý theo.

Tương tự, bạn cũng nên update phiên bản phần mềm mới cho Android (nếu có). Bởi đây cũng là một giải pháp để khắc phục những sự cố còn tồn tại trên máy.

Khởi động lại smartphone Android
Bạn nên khởi động lại dế yêu

✪ Dọn dẹp bộ nhớ cho điện thoại

Bạn nên tiến hành dọn dẹp bộ nhớ cho dế yêu bằng cách xóa bớt các ứng dụng không cần thiết, nhất là các ứng dụng nặng. Xóa/chuyển bớt hình ảnh/video hoặc các dữ liệu không quan trọng, để giải phóng không gian lưu trữ trên máy.

✪ Chỉ tải Zalo qua CH Play

Để đảm bảo an toàn, bạn chỉ nên tải Zalo qua CH Play, chứ không nên tải qua file APK hay những nguồn không chính thức khác.

=> Có thể bạn quan tâm: thay pin Samsung Note 8 giá bao nhiêu

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Tải Zalo từ CH Play
Bạn chỉ nên tải Zalo từ CH Play

Trong trường hợp chưa thể giải quyết lỗi không tải được Zalo trên Android với những thủ thuật được gợi ý ở trên, bạn hãy chờ đợi thêm một thời gian rồi tiến hành tải lại, hoặc đem máy đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ thêm.

Chúc bạn thành công!