Zalo không mở được file PDF và cách xử lý nhanh - gọn - lẹ

Zalo không mở được file PDF khiến công việc của nhiều người bị cản trở. Vì vậy, làm sao để xử lý tình trạng này nhanh chóng cũng trở thành vấn đề được nhiều người quan tâm.

Zalo là phương thức liên lạc miễn phí, dễ dàng và tiện lợi, lại hỗ trợ vô vàn tính năng khác nhau. Do vậy, mọi người không chỉ dùng Zalo để gọi điện hay nhắn tin với bạn bè và người thân, mà còn dùng công cụ này để trao đổi những vấn đề liên quan đến công việc. Khi đó, việc gửi và nhận các file văn phòng như file PDF, Word, Excel,... lại càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Chính vì quan trọng như vậy nên khi Zalo không đọc được file PDF, nhiều bất tiện và phiền toái cũng bắt đầu nảy sinh, khiến công việc cùng nhiều khía cạnh khác trong cuộc sống bị ảnh hưởng trực tiếp. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng Zalo không mở được file PDF và bạn có thể làm gì để tự mình khắc phục sự cố?

Zalo không đọc được file PDF
Zalo không đọc được file PDF khiến công việc của nhiều người bị ảnh hưởng

“Thủ phạm” khiến Zalo không mở được file PDF

Những yếu tố quen thuộc khiến bạn gặp lỗi không mở được file PDF trên Zalo thường được chia thành những nhóm nguyên nhân như sau:

Nguyên nhân 1: File có vấn đề

Nếu file PDF bạn nhận thông qua Zalo bị lỗi hoặc đã bị người gửi xóa mất, bạn sẽ không thể tải và đọc được file này. Trong trường hợp gặp phải lỗi không tìm thấy file 508 trên Zalo, khả năng cao file đã được gửi cách đây khá lâu, nên cũng bị Zalo tự động xóa.

Bạn cần lưu ý rằng do máy chủ Zalo phải lưu trữ nhiều dữ liệu khác nhau từ người dùng nên sau một thời gian, Zalo sẽ tự động xóa các dữ liệu được gửi qua tin nhắn, để tránh làm máy chủ bị quá tải.

Xem thêm:

Nguyên nhân 2: Do Zalo chưa được sao lưu dữ liệu

Nếu chưa thiết lập sao lưu dữ liệu trên Zalo, bạn cũng dễ gặp phải tình trạng Zalo không mở được file PDF. Bởi khi đó, nếu bạn đăng xuất Zalo ra khỏi một thiết bị và đăng nhập mới vào một thiết bị khác, dữ liệu trong tin nhắn từ thiết bị cũ sẽ bị mất đi. Do vậy, bạn cũng không thể tải file PDF mình cần về máy.

nguyên nhân Zalo không mở được file PDF
Chưa sao lưu và đồng bộ tin nhắn là một nguyên nhân của sự cố

Nguyên nhân 3: Do điện thoại chưa có ứng dụng mở file PDF hoặc bị đầy bộ nhớ

Để mở được file PDF trên điện thoại, chiếc smartphone của bạn phải được cài đặt một ứng dụng hỗ trợ mở file này. Các ứng dụng mặc định trên máy thường không thể mở được file PDF. Vì thế, bạn đừng quên tải về máy một app đọc PDF phù hợp.

Tương tự, nếu dế yêu đã bị đầy bộ nhớ, thiết bị cũng không thể lưu trữ file PDF từ Zalo. Đây cũng là một nguyên nhân khiến bạn gặp phải sự cố khó chịu này.

Zalo không mở được file PDF, bạn phải làm sao?

Khi đen đủi gặp lỗi mở file PDF trên Zalo, bạn có thể áp dụng những cách sau đây để khắc phục:

Ngay khi nhận được file PDF từ người gửi, bạn nên tiến hành tải ngay. Tránh trường hợp để file bị quá “thời hạn sử dụng”.

Thiết lập sao lưu và đồng bộ tin nhắn trên Zalo bằng cách vào Zalo => Cài đặt => Sao lưu và đồng bộ tin nhắn rồi bật tính năng Sao lưu & Đồng bộ.

Nếu file bị lỗi hoặc bị người gửi xóa mất, bạn cần liên hệ với người gửi để nhận file mới.

Tải về điện thoại một ứng dụng mở file PDF phù hợp, chẳng hạn như Adobe Acrobat Reader hay Docs To Go.

Kiểm tra lại bộ nhớ dế yêu và tiến hành giải phóng bộ nhớ, nếu máy đang dần cạn kiệt không gian lưu trữ.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Ứng dụng Adobe Reader
Bạn nên tải về máy ứng dụng hỗ trợ đọc file PDF

Với những thủ thuật kể trên, hy vọng bạn đã biết cách hạn chế và khắc phục lỗi Zalo không mở được file PDF. Chúc bạn luôn có những phút giây trải nghiệm trọn vẹn nhất với công cụ liên lạc phổ biến này!

=> Dịch vụ mà bạn có thể quan tâm: Thay mặt kính iPhone 11