Không hiển thị trạng thái truy cập trên Zalo, vì sao lại vậy?

Bạn đang gặp phải trường hợp không hiển thị trạng thái truy cập trên Zalo? Do đó, bạn không thể biết được bạn bè hoặc người cần liên lạc có đang online hay không? Tại sao lại có trường hợp này nhỉ? Admin sẽ giúp bạn giải đáp ngay!

Zalo - ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí đã trở nên quá quen thuộc với người dùng Việt. Với ứng dụng này, bạn có thể “tám thả ga” với người thân, bạn bè của mình. Thông thường, khi vào ứng dụng này để liên hệ cho ai đó. Bạn thường nhìn thấy dòng chữ “vừa mới truy cập”, có hình tròn xanh hoặc các thông báo như “hoạt động … phút trước” để biết được người đó có đang online hay không. Tuy nhiên, nhiều người dùng lại gặp phải tình trạng không hiển thị trạng thái truy cập trên Zalo. Cùng admin tìm hiểu vì sao lại xảy ra trường hợp này nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

=> Có thể bạn quan tâm: Thay màn hình Samsung S21 bao nhiêu tiền

Vì sao không hiển thị trạng thái truy cập trên Zalo?

Tại sao không hiển thị trạng thái truy cập trên Zalo?

Dù Zalo là một ứng dụng “quen mặt” nhưng không phải người dùng nào cũng nắm rõ hết những chức năng của nó. Nhất là với những người lớn tuổi, không thạo về công nghệ hoặc những bạn mới vừa sử dụng ứng dụng này. Vậy nên, khi không nhìn thấy dòng chữ “vừa mới truy cập” quen thuộc. Nhiều người dùng cho rằng đã gặp tình trạng hiển thị trạng thái truy cập trên Zalo bị lỗi.

Thực tế, đây không phải là một lỗi xảy ra với ứng dụng zalo. Mà là do người dùng đã cài đặt không hiển thị trạng thái truy cập trên Zalo. Trong trường hợp này, người khác sẽ không thấy thời gian truy cập vào ứng dụng của bạn. Và ngược lại, bạn cũng không thể nhìn thấy thời gian truy cập của mọi người. Đó là lý do vì sao Zalo không hiển thị trạng thái truy cập nếu như bạn đã tắt nó đi. Hoặc là có thể bạn bè của bạn cũng đã tắt hiển thị trạng thái truy cập.

Bên cạnh đó, dù hiếm khi xảy ra, nhưng đôi khi kết nối internet không ổn định. Cũng là nguyên nhân khiến cho ứng dụng này gặp một vài rắc rối. Vì thế, đây cũng có thể là “thủ phạm” khiến zalo của bạn không hiển thị trạng thái truy cập.

Nguyên nhân Zalo không hiển thị trạng thái truy cập
Nguyên nhân Zalo không hiển thị trạng thái truy cập

Tìm hiểu thêm: Zalo không nhận tin nhắn từ người lạ, làm sao để bỏ chặn?

Bạn cần làm gì để mở lại khi không hiển thị trạng thái truy cập trên Zalo?

Hiển thị trạng thái truy cập trên Zalo là một chức năng rất hay ho của ứng dụng này. Nói một cách dễ hiểu, nó tương tự như chấm tròn xanh của Messenger. Thông báo cho bạn biết rằng người đó đang có mặt trên Zalo. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng liên hệ với người khác trên ứng dụng này. Tuy nhiên, nhiều Zalo Fan lại không thích chức năng này cho lắm. Vì đôi khi, bạn không muốn ai đó trên zalo biết rằng bạn đang hoạt động. Trường hợp này sẽ thuận tiện cho bạn không muốn phải trả lời tin nhắn của người nào khác.

Do đó, mình sẽ hướng dẫn cách bật/tắt hiển thị trạng thái hoạt động trên Zalo. Tùy theo nhu cầu của mình, bạn hãy thực hiện để trạng thái hoạt động hoặc không nhé!

Chia sẻ cách bật lại trạng thái hoạt động trên Zalo

Để Zalo không hiển thị vừa mới truy cập trở lại, bạn chỉ cần:

B1: Vào ứng dụng Zalo, nhấn chọn vào biểu tượng cá nhân ở phía dưới bên phải màn hình.

B2: Nhấn chọn vào Quyền riêng tư.

Chọn vào Quyền riêng tư trên Zalo
Chọn vào Quyền riêng tư trên Zalo

B3:Tại mục “Hiển thị trạng thái truy cập” > Nếu muốn tắt trạng thái, bạn chỉ cần kéo công tắc sang trái (hiện màu xám). Nếu cần bật trạng thái truy cập, bạn hãy bật công tắc sang phải (hiện màu xanh) là được.

Bật hiển thị trạng thái truy cập trên Zalo
Bật hiển thị trạng thái truy cập trên Zalo

Như vậy, sau khi đã bật “Hiển thị trạng thái truy cập”. Bạn hãy trở lại mục “Danh bạ”, tại đây bạn sẽ thấy bạn bè mới truy cập. Hoặc nhấn vào phần tin nhắn, sẽ thấy hiện lên thông báo “vừa mới truy cập” quen thuộc.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Hiển thị vừa mới truy cập Zalo
Hiển thị vừa mới truy cập Zalo
Lưu ý: Trong trường hợp đối phương tắt hiển thị trạng thái truy cập, bạn cũng không thể nhận thấy thời gian truy cập gần nhất của họ. Ngoài ra, nếu đã bật trạng thái truy cập nhưng Zalo vẫn không hiển thị trạng thái ở tất cả mọi người. Hãy kiểm tra lại kết nối internet trên thiết bị của mình. Lúc này, bạn có thể nhận được thông báo “không có kết nối, vui lòng thử lại sau” nếu muốn nhắn tin hay gọi điện cho ai đó.

Bài viết liên quan: Không nhận được cuộc gọi Zalo khi tắt màn hình, làm sao đây?

Mong rằng qua bài viết của admin, bạn có thể biết được tại sao không hiển thị trạng thái truy cập trên Zalo. Xem thêm nhiều thủ thuật điện thoại khác của FASTCARE để biết thêm nhiều thông tin thú vị khác, bạn nhé!