Không nhận được cuộc gọi Zalo khi tắt màn hình, làm sao đây?

Sự cố không nhận được cuộc gọi Zalo khi tắt màn hình rất “bực bội”. Vì thời điểm này, người dùng có thể bỏ lỡ nhiều cuộc gọi zalo quan trọng. Vậy nên, admin sẽ giúp anh em khắc phục vấn đề này!

Không chỉ dùng để nhắn tin miễn phí, zalo còn giúp người dùng có thể gọi điện thoại, video call thoải mái. Nhờ đó, số lượng người dùng zalo hiện nay vô cùng phổ biến. Hầu như, zalo đã trở thành một trong những ứng dụng “thân thuộc” với nhiều anh em sử dụng smartphone. Thế nhưng, cũng giống như bao ứng dụng khác trên máy, zalo cũng thường hay gặp phải những vấn đề khó chịu. Cụ thể, nhiều người dùng than phiền rằng mình không nhận được cuộc gọi Zalo khi tắt màn hình. Không cần quá lo lắng! Mình sẽ giúp anh em khắc phục.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
Fix lỗi không nhận được cuộc gọi Zalo khi tắt màn hình
Fix lỗi không nhận được cuộc gọi Zalo khi tắt màn hình

Nguyên nhân người dùng không nhận được cuộc gọi Zalo khi tắt màn hình

Khi tắt màn hình điện thoại, bạn không hề nhận được cuộc gọi zalo nào? Chỉ đến khi mở máy lên, bạn mới nhận thấy mình đã bỏ lỡ nhiều cuộc gọi zalo quan trọng từ bạn bè, người thân hoặc ai đó? Điều này làm cho nhiều anh em cảm thấy rất khó chịu vì không thể tiếp nhận cuộc gọi kịp thời. Đối với trường hợp không nhận được cuộc gọi Zalo khi tắt màn hình, có nhiều nguyên nhân chủ yếu như:

Người dùng vô tình tắt thông báo cuộc gọi như tắt chuông, tắt rung của zalo. Hoặc bạn chưa cho phép ứng dụng này thông báo trên điện thoại của mình. Đây là lý do “quen thuộc” nhất khi bạn không nhận được cuộc gọi Zalo.

Bạn đang kích hoạt chế độ “không làm phiền”, nên khi tắt màn hình, người dùng sẽ không nhận được cuộc gọi zalo. Vì ở chế độ này, điện thoại sẽ không sáng màn hình, không rung, không đổ chuông khi có cuộc gọi đến.

Có thể khi bạn tắt màn hình và ra ngoài, "dế" không có kết nối internet. Do đó, ứng dụng zalo cũng không hoạt động. Vì vậy, trong thời điểm này, chắc chắn bạn cũng không nhận được cuộc gọi Zalo khi tắt màn hình.

Ứng dụng zalo bạn đang dùng trên “dế yêu” đang bị lỗi nào đó. Nhất là khi bạn không cập nhật ứng dụng quá lâu.

Phần mềm của điện thoại đang bị xung đột cũng dẫn đến nhiều sự cố. Vậy nên, việc không nhận cuộc gọi Zalo cũng có thể bắt nguồn từ nguyên nhân này.

“Dế yêu” của bạn đã bị hư hỏng phần cứng nào đó, có thể loa ngoài bị hư nên bạn không nghe thấy âm thanh nhạc chuông zalo. Hoặc bộ phận cảm biến trục trặc nên màn hình không sáng lên khi có cuộc gọi… Trong trường hợp này, không chỉ riêng sự cố "không nhận được cuộc gọi Zalo khi tắt màn hình", tất cả cuộc gọi khác đều gặp trường hợp tương tự.

=> QC: Chiếc iPhone 13 Pro của bạn đang gặp phải tình trạng chai pin và điều này khiến bạn phải thường xuyên sạc pin cho máy. Bạn lo lắng việc này sẽ ảnh hưởng đến máy và cần tìm địa chỉ uy tín để thay pin iPhone 13 Pro. Lúc này, hãy nhanh chóng mang máy đến trung tâm FASTCARE để được hỗ trợ tốt nhất bạn nhé. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp với chất lượng tốt nhất. Gọi ngay HOTLINE: 18002057 (Miễn Phí) khi cần được hỗ trợ.

Nguyên nhân không nhận được cuộc gọi Zalo khi màn hình tắt
Nguyên nhân không nhận được cuộc gọi Zalo khi màn hình tắt

Bạn phải làm gì khi không nhận được cuộc gọi Zalo khi tắt màn hình?

Nếu đang gặp sự cố này, anh em hãy thử áp dụng các thủ thuật điện thoại dưới đây:

Bật thông báo cho ứng dụng Zalo

Trước tiên, anh em hãy kiểm tra xem mình đã cấp quyền thông báo cho zalo hay chưa. Hoặc đã bật thông báo cuộc gọi của ứng dụng chưa nhé! Nếu tắt thông báo ở các mục này, bạn cũng không thể nhận được thông báo khi có cuộc gọi đến Zalo.

Để bật thông báo cuộc gọi zalo, bạn hãy thực hiện:

B1: Đi đến ứng dụng Zalo > Bấm vào biểu tượng cá nhân (góc phải bên dưới màn hình).

B2: Nhấn vào biểu tượng Cài đặt (hình bánh răng) > Chọn vào mục “Thông báo”.

B3: Kéo xuống và bật mục “Đổ chuông”, “Rung” lên (kéo công tắc sang phải).

Bật thông báo cuộc gọi trên Zalo
Bật thông báo cuộc gọi trên Zalo

Bật thông báo ứng dụng Zalo trên Android:

B1: Đi đến Cài đặt > Chọn vào Ứng dụng > Chọn vào Zalo.

B2: Chọn vào mục “Thông báo” > Nhấn chọn “Cho phép”.

Cho phép zalo thông báo trên điện thoại
Cho phép zalo thông báo trên điện thoại

Bật thông báo ứng dụng Zalo trên iPhone:

B1: Đi đến Cài đặt > Chọn vào ứng dụng Zalo.

B2: Nhấn vào mục Thông báo > Bật cho phép thông báo lên.

(Lưu ý: Tùy vào từng dòng điện thoại bạn đang dùng, các bước thực hiện có thể có khác biệt).

Các biện pháp khắc phục tình trạng không nhận được cuộc gọi Zalo khi tắt màn hình

Trước tiên, anh em hãy kiểm tra xem mình có đang kích hoạt “chế độ không làm phiền” hay không? Nếu có, bạn chỉ cần tắt bỏ chế độ này đi là được. Đồng thời, nếu như bạn ra ngoài, cần đảm bảo “dế yêu” của mình có kết nối internet như 3G/4G để zalo vẫn hoạt động bình thường nha!

Đi đến CH Play hoặc App Store và cập nhật ứng dụng Zalo lên phiên bản mới nhất (nếu có). Nếu vẫn không thể khắc phục, có thể zalo trên điện thoại của bạn đang bị lỗi. Hãy thử gỡ và cài đặt lại ứng dụng Zalo. Tuy nhiên, thao tác này sẽ xóa toàn bộ tin nhắn trên Zalo, vì vậy anh em nên cân nhắc nếu có nhiều tin nhắn quan trọng.

Tắt nguồn và khởi động lại điện thoại cũng là phương pháp bạn nên áp dụng đầu tiên. Đây là thủ thuật giúp “dế yêu” hoạt động trơn tru hơn. Đồng thời, hãy cập nhật hệ điều hành cho điện thoại (nếu có). Có thể phiên bản hệ điều hành cũ, không được cập nhật thường xuyên. Cũng khiến cho “dế yêu” xuất hiện những tình trạng “bất thường”.

Nếu vẫn chưa khắc phục được tình trạng này, bạn hãy “khôi phục cài đặt gốc” cho “dế yêu”. Đây là biện pháp khắc phục hiệu quả các sự cố phần mềm trên smartphone. Trước khi thực hiện, anh em đừng quên “SAO LƯU DỮ LIỆU”. Thế nhưng, bạn chỉ nên áp dụng phương pháp này cuối cùng, nếu như các biện pháp trên không hiệu quả.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Cập nhật ứng dụng Zalo
Cập nhật ứng dụng Zalo

Có thể bạn quan tâm:

Hy vọng với những biện pháp này, anh em sẽ khắc phục nhanh chóng tình trạng: không nhận được cuộc gọi Zalo khi tắt màn hình. Nếu vẫn không thể xử lý, hoặc tất cả các cuộc gọi khác đều gặp trường hợp như vậy. Bạn hãy ghé đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để kỹ thuật viên kiểm tra nha!