[BẠN CÓ BIẾT] Tại sao Zalo không ghim được tin nhắn?

Tại sao Zalo không ghim được tin nhắn? Đây chính là thắc mắc đang làm phiền nhiều người, khi họ bỗng dưng không thể sử dụng chức năng ghim tin nhắn quen thuộc trên Zalo.

Zalo không chỉ là công cụ nhắn tin, gọi điện giữa bạn bè và người thân, mà còn là kênh liên lạc chính trong công việc ở nhiều tổ chức. Chính vì vậy, khi có vấn đề xảy ra với ứng dụng này, mọi người đều cảm thấy bất tiện và ức chế. Zalo không có chức năng ghim tin nhắn là một trong số đó.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Tại sao không ghim được tin nhắn Zalo
Ghim tin nhắn trên Zalo là một tính năng quan trọng

Ghim trò chuyện trên Zalo là gì?

Ghim trò chuyện là tính năng đánh dấu một tin nhắn, đường link hay hình ảnh nào đó trong group chat trên Zalo, để mỗi thành viên khi vào group đều thấy tin nhắn này xuất hiện trên đầu. Đây là cách thường dùng khi cần nhắc nhở hoặc nhấn mạnh một nội dung quan trọng, chẳng hạn như thông báo mới, nội quy của công ty, quy định của group hay sự kiện mới.

Dù có vẻ xịn sò và cần thiết là vậy, nhưng tính năng ghim tin nhắn chỉ khả dụng trong group chat, tức những cuộc trò chuyện bao gồm từ 3 người trở lên. Vì hiện nay chưa có cách ghim tin nhắn trên Zalo 2 người, nên bạn cũng không thể thực hiện được điều này, dù đây cũng đang là nhu cầu của nhiều đối tượng.

Ghim tin nhắn Zalo
Ghim tin nhắn Zalo chỉ áp dụng được trong group chat

Tại sao Zalo không ghim được tin nhắn?

Tình trạng Zalo không có nút ghim thường xoay quanh 2 nguyên nhân sau đây:

Bạn đang thực hiện cuộc trò chuyện với 1 người khác. Như đã nói ở trên, tính năng ghim tin nhắn chỉ khả dụng trong group chat mà thôi.

Phiên bản Zalo của bạn đang bị lỗi. Nếu đang nhắn tin trong group chat mà không thể ghim tin nhắn như mong muốn, đây là nguyên nhân bạn nên nghĩ tới đầu tiên.

Có thể bạn quan tâm:

Cách ghim tin nhắn trên Zalo đơn giản

Để sử dụng chức năng ghim tin nhắn trên ứng dụng Zalo, bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác dễ hơn ăn kẹo. Theo đó, bạn chỉ cần:

Trên điện thoại:

Vào group chat trên Zalo, nhấn giữ tin nhắn muốn ghim. Trong số các lựa chọn hiện lên, bạn chọn Ghim là được. 

Tương tự, nếu muốn bỏ ghim tin nhắn bất kỳ trong group chat, bạn chỉ cần nhấn chọn tin nhắn ở ngay trên đầu (bên dưới group chat) rồi chọn Bỏ ghim.

Ghim tin nhắn trên Zalo điện thoại
Ghim tin nhắn trên Zalo điện thoại

Trên máy tính:

Bạn cũng vào group chat mà mình là thành viên => di chuyển chuột đến tin nhắn cần ghim => Biểu tượng dấu 3 chấm. Tại đây, bạn chọn Ghim tin nhắn.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Để bỏ ghim, bạn nhấn chọn tin nhắn đang được ghim trên đầu group => biểu tượng dấu 3 chấm => chọn Bỏ ghim tin nhắn là xong.

Bỏ ghim tin nhắn trên Zalo máy tính
Bỏ ghim tin nhắn trên Zalo máy tính
Lưu ý: Khi thực hiện thao tác ghim hoặc bỏ ghim tin nhắn, các thành viên trong group đều nhận được thông báo về thao tác này. Trong trường hợp không ghim được tin nhắn trên Zalo, bạn hãy thử update phiên bản mới hoặc tiến hành gỡ bỏ rồi tải lại ứng dụng này từ đầu nhé.

Tại sao Zalo không ghim được tin nhắn? Thủ thuật ghim tin nhắn được thực hiện ra sao? Hy vọng với những thông tin được FASTCARE cung cấp trong bài, bạn đã tìm thấy câu trả lời cho thắc mắc của mình. Đừng quên theo dõi những bài viết khác, để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!