Zalo không nghe được loa ngoài và cách xử lý nhanh chóng

Zalo không nghe được loa ngoài là sự cố tưởng chừng không nghiêm trọng, nhưng lại đang khiến nhiều người cảm thấy bực bội và tức tối mỗi khi gọi điện qua Zalo. Nếu cũng nằm trong số này, bạn đừng quên tham khảo những thông tin sau để biết cách khắc phục hiệu quả nhé.

Một trong những tính năng quan trọng nhất, được yêu thích nhất và sử dụng phổ biến nhất trên Zalo chính là gọi điện. Với Zalo, bạn có thể gọi cho người khác thông qua kết nối Internet mà không phải bỏ ra bất kỳ khoản phí nào. Chính vì tiện lợi và tiết kiệm như vậy, gọi Zalo đã dần trở thành một thói quen của nhiều người.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Cũng giống như tính năng gọi điện truyền thống, khi thực hiện cuộc gọi đi hoặc nhận cuộc gọi đến trên Zalo, bạn cũng có thể dễ dàng bật loa ngoài nếu muốn. Thế nhưng, đôi khi tính năng này cũng bị “chập cheng”, khiến bạn gặp phải tình trạng Zalo không nghe được loa ngoài chẳng mấy dễ chịu.

Zalo không nghe được loa ngoài
Zalo không nghe được loa ngoài là sự cố đang làm phiều nhiều người sử dụng

Zalo không nghe được loa ngoài và giải pháp khắc phục nhanh chóng

Nếu tình trạng không nghe được loa ngoài chỉ xảy ra với Zalo, khả năng cao “thủ phạm” nằm ở chính ứng dụng này. Thế nhưng, nếu âm thanh khi bật loa ngoài trong các cuộc gọi bình thường lẫn âm thanh nhạc chuông, âm thanh từ các ứng dụng đều xảy ra vấn đề, rất có thể loa ngoài hoặc IC âm thanh trên máy đã bị hư hỏng - trường hợp bạn cần nhanh chóng gửi gắm dế yêu cho một trung tâm sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp.

Cụ thể, dưới đây là một vài thủ thuật bạn có thể tự mình áp dụng khi Zalo không nghe được loa ngoài:

✪ Đảm bảo bạn đã bật loa ngoài trên Zalo

Để bật loa ngoài trên Zalo, bạn chỉ cần thực hiện cuộc gọi đi hoặc nhận cuộc gọi đến trên ứng dụng này như bình thường. Trên giao diện cuộc gọi, bạn nhấn biểu tượng chiếc loa quen thuộc, chế độ nghe bằng loa ngoài sẽ ngay lập tức được kích hoạt.

Tương tự, nếu muốn tắt loa ngoài để nghe bằng loa trong, bạn cũng chỉ cần nhấn thêm 1 lần vào biểu tượng chiếc loa là xong.

Bật loa ngoài khi gọi Zalo
Bật loa ngoài khi gọi Zalo

✪ Tắt cuộc gọi và tiến hành gọi lại

Cuộc gọi trên Zalo không thể tránh khỏi những hiện tượng bất thường. Do vậy, nếu bỗng dưng không nghe được loa ngoài trên ứng dụng này, bạn hãy thử kết thúc cuộc gọi và tiến hành thực hiện một cuộc gọi khác xem sao.

Ngoài ra, khởi động lại điện thoại - thao tác đơn giản và quen thuộc cũng là một thủ thuật hữu ích bạn không nên bỏ qua khi Zalo bị lỗi nghe loa ngoài.

Có thể bạn cần:

✪ Kiểm tra điện thoại có đang kết nối với tai nghe không

Nếu điện thoại vô tình được kết nối với tai phone, bạn không thể nghe được loa ngoài khi gọi điện. Vì thế, bạn cần đảm bảo đã rút tai nghe ra khỏi điện thoại và tốt nhất, bạn nên tắt bỏ Bluetooth trên máy, để tránh trường hợp dế yêu tự động kết nối với một tai nghe không dây nào đó ở xung quanh.

Kiểm tra tai nghe khi gọi Zalo
Đảm bảo chiếc smartphone của bạn không kết nối với tai nghe

✪ Cập nhật Zalo phiên bản mới nhất

Khi Zalo xảy ra lỗi, update phiên bản mới nhất cho ứng dụng lại trở thành giải pháp được nhiều tín đồ công nghệ nghĩ tới. Với tình trạng không nghe được loa ngoài, đây cũng là thủ thuật bạn nên thực hiện trên dế yêu.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Nếu update Zalo vẫn chưa thể giúp bạn giải quyết sự cố, đừng quên gỡ cài đặt ứng dụng này rồi tiến hành tải lại từ đầu nhé.

Cập nhật Zalo
Đừng quên cập nhật Zalo phiên bản mới nhất

Với một vài gợi ý ở trên, FASTCARE hy vọng bạn sớm khắc phục lỗi Zalo không nghe được loa ngoài thành công!