Học cách xử lý lỗi Zalo không truy cập được ảnh trên iPhone

Zalo không truy cập được ảnh trên iPhone là lỗi iFan đang phải “đối mặt”? Điều này gây ra nhiều phiền phức cho người dùng. Admin sẽ bật mí cách khắc phục của trường hợp này nhé! 

Zalo là một mạng xã hội được nghiên cứu và phát triển tại Việt Nam. Từ khi ra mắt đến nay, mạng xã hội made in Việt Nam này đã nhận được sự đánh giá rất cao từ người dùng. Tiện lợi, thân thiện và dễ sử dụng là một trong những tiện ích mà ứng dụng này mang lại. Nhưng dù vậy, người dùng đôi khi cũng gặp một vài rắc rối nho nhỏ liên quan đến ứng dụng này. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về lỗi Zalo không truy cập được ảnh trên iPhone. Một vấn đề khá khó chịu và ảnh hưởng trực tiếp đến việc sử dụng Zalo.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200
Lỗi Zalo không truy cập được ảnh trên iPhone

Ảnh hưởng của việc Zalo không truy cập được ảnh trên iPhone

Hẳn là bạn đã biết, Zalo là một ứng dụng tuyệt vời để liên lạc cũng như trao đổi, sao chép dữ liệu… Trong đó số lượng người sử dụng Zalo để gửi, sao chép ảnh là khá lớn. Việc Zalo không truy cập được ảnh trên iPhone. Đồng nghĩa với việc người dùng không thể lựa chọn, gửi ảnh mà mình muốn. Ngoài ra điều này cũng khiến cho bạn không thể nào đăng ảnh từ iPhone lên mạng xã hội Zalo.

Vậy điều gì đã làm cho Zalo không thể truy cập album ảnh trên điện thoại iPhone?

Không quá khó để biết được nguyên nhân dẫn đến tình trạng Zalo không truy cập được ảnh trên iPhone. Tình trạng này đến từ một số nguyên nhân phổ biến như sau:

Người dùng iPhone đã vô tình tắt quyền truy cập ảnh của ứng dụng Zalo trong quá trình sử dụng. Nếu không để ý, rất nhiều người sẽ nhầm tưởng rằng Zalo hoặc iPhone đã xảy ra một vấn đề nghiêm trọng nào đó.

Đôi khi tình trạng ứng dụng Zalo không truy cập được album ảnh trên iPhone, có thể do một lỗi nào đó trên hệ thống máy chủ của Zalo. Nhưng thật sự thì đây là một trường hợp rất hiếm khi xảy ra.

Tương tự như nguyên nhân ở trên thì lỗi phần mềm trên iPhone. Cũng được cho là tác nhân khiến cho Zalo đôi khi sẽ không truy cập được album ảnh. Điều này thường xảy ra khi có lỗi trong bản cập nhật hoặc xung đột giữa các ứng dụng trên iPhone.

Nguyên nhân zalo không truy cập được ảnh trên iPhone

Zalo không truy cập được ảnh trên iPhone ư? Chuyện nhỏ!

Tình trạng Zalo không truy cập được ảnh trên điện thoại iPhone không phải là vấn đề gì đó quá nghiêm trọng. Bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục vấn đề này mà không cần mất quá nhiều thời gian. Áp dụng ngay những mẹo nhỏ sau đây để giải quyết dứt điểm tình trạng này nhé!

Cấp quyền truy cập ảnh cho ứng dụng Zalo

Đương nhiên rồi, đây là việc đầu tiên bạn nên kiểm tra và thực hiện khi Zalo không truy cập được ảnh trên "Táo". Sau đây là chi tiết các bước thực hiện:

B1: Từ màn hình chính của iPhone, bạn nhấn chọn mở ứng dụng cài đặt.

B2: Vì bắt đầu bằng chữ Z, cho nên bạn hãy vuốt xuống dưới cùng để tìm và nhấn chọn vào ứng dụng Zalo.

B3: Trong phần “cho phép Zalo truy cập”, bạn hãy chọn vào mục “Ảnh”.

B4: Cho phép truy cập “tất cả ảnh” bằng cách nhấn chọn vào mục này.

Cấp quyền truy cập cho Zalo

Sau khi thực hiện xong các thao tác trên, bạn chỉ cần thoát khỏi cài đặt. Sau đó khởi chạy ứng dụng Zalo, bạn sẽ nhận thấy lỗi đã được khắc phục.

Những cách khắc phục khác khi zalo không truy cập được ảnh trên iPhone

Trong trường hợp cách ở trên không có hiệu quả. Hãy tiếp tục thử những cách sau đây:

Cập nhật ứng dụng Zalo, bạn có thể truy cập App store để thực hiện điều này.

Khởi động lại iPhone của bạn.

Kiểm tra và tiến hành cập nhật hệ điều hành mới (nếu có).

Gỡ và cài đặt lại ứng dụng Zalo trên iPhone.

Đặt lại iPhone (thao tác này có thể gây mất dữ liệu, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện).

Cuối cùng là chờ đợi hệ thống máy chủ sửa lỗi. Sau khi quá trình này kết thúc, bạn hãy kiểm tra và tiến hành cập nhật lại ứng dụng nếu có thông báo.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Khắc phục Zalo không truy cập được ảnh trên iPhone

XEM THÊM:

Mong rằng bài viết Zalo không truy cập được ảnh trên iPhone của FASTCARE, sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục được sự cố!