Bạn nên tham khảo các biện pháp khắc phục iPhone 7 mất sóng sau đây, để áp dụng khi thông báo mất sóng đột ngột xuất hiện trên chiếc iPhone 7 của mình.

Nghe gọi lúc nào cũng là chức năng quan trọng nhất của mọi điện thoại, cho dù nó được trang bị nhiều tính năng hiện đại đến đâu đi chăng nữa. Chính vì vậy, nhiều người dùng cảm thấy rất bất tiện và khó chịu khi phải đối mặt với tình trạng iPhone 7 mất sóng, khiến các liên lạc của họ bị gián đoạn hay thậm chí không thể thực hiện được. Hiểu được điều đó, bài viết sau sẽ gợi ý cho bạn một vài mẹo nhỏ để khắc phục tình trạng này.

iPhone 7 mat song

Bạn cần làm gì khi iPhone 7 mất sóng?

Do đâu mà iPhone 7 mất sóng?

Nếu chiếc iPhone 7 của bạn thông báo không dò được sóng, bị mất sóng hay chất lượng cuộc gọi chập chờn, thường xuyên bị gián đoạn thì có lẽ mất sóng chính là tình trạng mà máy đang gặp phải. Tình trạng này do các nguyên nhân sau đây gây ra:

➤ Bạn đang ở nơi có sóng yếu như vùng sâu vùng xa, ở trong không gian kín, tòa nhà sâu, nơi có nhiều người sử dụng nên chất lượng sóng kém,…

➤ SIM của máy bị hư hỏng, bị cháy trong quá trình sử dụng hoặc không được lắp đúng vị trí. Lúc này, bạn thường không thấy biểu tượng mạng mà chỉ thấy thông báo “không có SIM” hoặc “không có dịch vụ”.

➤ iPhone 7 của bạn là bản lock mang từ nước ngoài về nên không tương thích với mạng ở Việt Nam.

iPhone 7 mat song

iPhone 7 mất sóng bởi nhiều nguyên nhân khác nhau

➤ Điện thoại đang để ở chế độ máy bay mà người dùng quên không tắt khiến mọi kết nối của máy đều bị ngắt bỏ.

➤ iPhone 7 bị xung đột phần mềm trong quá trình sử dụng do người dùng vô tình cài đặt một ứng dụng nào đó không tương thích với hệ điều hành của thiết bị.

➤ Máy bị rơi rớt, ngấm nước hay va đập mạnh khiến phần cứng bị hư hỏng và làm ảnh hưởng đến khả năng bắt sóng của máy.

>>> Click ngay: iPhone 7 bị đen màn hình

Làm gì khi iPhone 7 bị mất sóng?

➡ Di chuyển vị trí của mình qua những nơi có sóng tốt, thoáng đãng, ít vật cản. Bạn nên thực hiện cuộc gọi ở bên ngoài thang máy, phòng kín và hãy mở cửa nếu như bạn đang ở trong các tòa nhà cao tầng.

➡ Kiểm tra xem iPhone 7 có đang ở chế độ máy bay hay không, nếu có, hãy tắt bỏ chế độ này.

➡ Kiểm tra SIM đã được lắp đúng vị trí hay chưa, có bị hư hỏng gì không. Nếu SIM bị hư hỏng, bạn nên làm lại SIM cho máy.

➡ Khởi động lại máy bằng cách nhấn giữ tổ hợp phím nguồn và giảm âm lượng cho đến khi logo quả táo hiện ra. Bạn nên khởi động lại máy khoảng 2 – 3 lần.

iPhone 7 mat song

Khi iPhone 7 bị mất sóng, hãy thử khởi động lại máy

➡ Tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt => Xác nhận xóa. Bạn cần back up lại dữ liệu trước khi tiến hành.

➡ Khi các biện pháp trên không đem lại tác dụng thì khả năng cao iPhone 7 đã bị hư hỏng phần cứng. Bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa iPhone uy tín để được kiểm tra và xử lý kịp thời.

Chúc các bạn thành công!