Camera trước iPhone 7 bị sọc, làm gì để khắc phục?

Khi camera trước iPhone 7 bị sọc, việc chụp hình tự sướng hay gọi facetime trên máy đều bị tác động một cách nghiêm trọng. Vậy với trường hợp này, bạn nên áp dụng giải pháp nào để sự cố được khắc phục?

Bạn dễ dàng có được những bức hình selfie sắc nét và đẹp mắt với camera trước của iPhone 7. Bởi bộ phận này của máy luôn được đánh giá cao về khả năng chụp hình xuất sắc. Tuy nhiên, nếu như đen đủi phải đối mặt với lỗi camera trước iPhone 7 bị sọc. Bạn sẽ không thể tận hưởng những ưu điểm trên của dế yêu. Bởi chắc chắn khi đó, chất lượng hình ảnh được chụp bằng camera trước của máy sẽ không còn được như ban đầu.

Camera trước iPhone 7 bị sọc
Cách khắc phục camera trước iPhone 7 bị sọc

Camera trước iPhone 7 bị sọc, nguyên nhân là gì?

Nếu iPhone bị sọc camera trước, khi mở chế độ chụp ảnh bằng camera trước của máy. Bạn sẽ thấy có một hoặc nhiều đường sọc xuất hiện trên màn hình. Các đường sọc này có thể xuất hiện theo chiều ngang hoặc chiều dọc của máy. Đôi khi, chúng cũng xuất hiện dưới dạng sọc nhiễu. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này thường là:

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Nguyên nhân khiến camera iPhone bị sọc thường nằm ở:

  •  Camera trước iPhone 7 bị bể, nứt,... sau khi phải chịu tác động mạnh từ bên ngoài như rơi rớt, chèn ép hoặc va đập mạnh.
  •  Camera trước của iPhone 7 bị ngấm nước trong thời gian dài hoặc phải tiếp xúc với hóa chất độc hại. Yếu tố này cũng có thể làm camera trước của máy bị hư hỏng.

=> Tình trạng iPhone 7 bị sọc camera trước thường liên quan tới những hư hỏng ở phần cứng, chứ ít khi do lỗi ở phần mềm gây ra. Chính vì thế, việc khắc phục sự cố khó chịu này cũng không hề dễ dàng.

Nguyên nhân camera trước iPhone 7 bị sọc
Nguyên nhân camera trước iPhone 7 bị sọc

Camera trước iPhone 7 bị sọc, làm gì để khắc phục?

Nếu đang phải đối mặt với lỗi sọc camera trước trên iPhone 7. Bạn có thể áp dụng một vài giải pháp xử lý sau đây:

  • Khởi động lại máy với thao tác nhấn đồng thời phím Nguồn + Giảm âm lượng quen thuộc.
  • Nếu cách trên không có tác dụng, khả năng cao bạn sẽ phải thay camera trước iPhone 7. Lúc này, bạn nên tìm một địa chỉ sửa chữa iPhone uy tín, để gửi gắm chiếc iPhone 7 của mình.

Nếu bạn đang ở TP.Hồ Chí Minh, bạn có thể đến với FASTCARE để được trải nghiệm một dịch vụ thay camera trước iPhone 7 với linh kiện tốt, quy trình chuyên nghiệp và nhanh chóng. Tại đây, bạn có thể quan sát trực tiếp từng thao tác của những kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Đồng thời, dịch vụ của FASTCARE còn được đi kèm với chi phí phải chăng và chế độ bảo hành lâu dài. Nhờ đó, bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ này của trung tâm. Bạn đang gặp phải lỗi camera trước iPhone 7 bị sọc? Hy vọng những thông tin nêu trên sẽ hữu ích với bạn.

Chúc bạn sớm xử lý sự cố này thành công!