Mẹo hay giúp khắc phục camera trước iPhone 7 bị mờ

Không ai muốn camera trước iPhone 7 bị mờ để quá trình selfie của mình bị ảnh hưởng. Nhưng nếu không may gặp phải tình trạng này thì bạn phải làm sao?

Nhắc tới iPhone 7, người ta thường nghĩ ngay tới chiếc smartphone cao cấp của Apple. Nó từng làm mưa làm gió trong làng công nghệ thế giới suốt thời gian qua. Với thiết kế sang trọng, cá tính đầy đẳng cấp cùng một cấu hình mạnh mẽ, không kém phần ấn tượng. IPhone 7 đã nhanh chóng giành được cảm tình của nhiều người yêu công nghệ. Bên cạnh đó, camera trước có độ phân giải cao với khả năng selfie chân thực, sắc nét. Máy luôn đem đến cho người dùng những bức ảnh selfie tuyệt vời cũng là một ưu điểm nổi bật của chiếc smartphone cao cấp này.

=> Có thể bạn quan tâm: Lỗi camera iPhone 7 khắc phục như thế nào

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Camera truoc iPhone 7 bi mo

Tuy nhiên, đáng tiếc là trong quá trình sử dụng và trải nghiệm máy. Không ít người dùng lại gặp phải tình trạng camera trước iPhone 7 bị mờ. Điều này khiến chất lượng hình ảnh selfie bị giảm sút. Vậy đối với sự cố này, bạn nên làm gì để khắc phục?

Dấu hiệu của camera trước iPhone 7 bị mờ là gì?

Khi bạn khởi động ứng dụng camera của iPhone 7, mở chế độ chụp hình/quay clip của camera trước thì không thể lấy nét như mọi khi. Bạn cố gắng di chuyển ra vị trí khác nhưng lỗi vẫn không được khắc phục. Thậm chí, dù bạn chạm tay vào để lấy nét thủ công nhưng hình ảnh được vẫn không rõ nét. Nếu vậy, bạn đã gặp phải tình trạng iPhone 7 bị mờ camera trước.

Trong xã hội hiện đại như ngày nay, khi người dùng không chỉ sử dụng camera trước để chụp ảnh selfie mà còn dùng nó để video call thì những lỗi về camera trước sẽ khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Để xử lý tình trạng này, bạn có thể áp dụng những biện pháp được đề cập ở dưới đây.

Camera trước iPhone 7 bị mờ

Nguyên nhân và cách xử lý khi camera trước iPhone 7 bị mờ

 Camera trước iPhone 7 bị mờ có thể là do máy phải thường xuyên tiếp xúc với môi trường có nhiều bụi bẩn khiến camera trước cũng bị bám bụi, làm cản trở quá trình thu nhận hình ảnh của bộ phận này. => Khi đó, bạn nên dùng khăn mềm và khô lau thật sạch camera trước của máy.

 iPhone 7 chưa được cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất nên tồn tại nhiều lỗi. => Bạn nên kiểm tra máy đã được update phiên bản iOS mới nhất chưa. Nếu chưa, hãy update cho máy.

Camera truoc iPhone 7 bi mo

banner-fastcare-blog-desktop-phu-kien-850x200

 Máy của bạn bị xung đột hệ thống do cài đặt ứng dụng không tương thích với hệ điều hành. Lúc này, tốt nhất bạn nên sao lưu các dữ liệu quan trọng rồi tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 7. => Cách khôi phục như sau: Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Xóa tất cả nội dung và Cài đặt => Xóa iPhone.

Sau khi áp dụng tất cả những biện pháp trên mà tình trạng camera trước iPhone 7 bị mờ vẫn chưa được khắc phục. Lúc này, lỗi hư hỏng trên máy có thể là do hư hỏng về phần cứng. Bạn nên đem máy tới trung tâm để được kiểm tra. Và thay camera trước iPhone 7 có thể là dịch vụ mà bạn phải sử dụng nếu cần thiết. Chúc các bạn thành công!