Tình trạng iPhone XS sọc màn hình đang gây ra cảm giác thất vọng cho nhiều tín đồ nhà Táo. Bởi đây là một sự cố khó chịu, nghiêm trọng và không dễ để người dùng tự khắc phục tại nhà.

iPhone XS tiếp tục là một thiết bị Apple sáng giá. Trong nhiều ưu điểm nổi bật của mình, khả năng hiển thị của iPhone XS luôn được người dùng đánh giá cao. Nhờ đó, bạn sẽ thoải mái trải nghiệm các tính năng trên máy với phần hình ảnh vô cùng sắc nét. Thế nhưng, màn hình iPhone XS lại khá “mỏng manh” và thường xuyên phải đối mặt với nhiều lỗi hư hỏng khác nhau. Chẳng hạn như lỗi iPhone XS sọc màn hình mà nhiều iFan đang lên tiếng phàn nàn.

iphone xs soc man hinh

Dấu hiệu của lỗi iPhone XS sọc màn hình

Sọc màn hình là một lỗi hư hỏng quen thuộc với người dùng smartphone. Do vậy, lỗi màn hình iPhone XS bị sọc cũng có những dấu hiệu nhận biết không hề xa lạ đối với người dùng máy:

  • Trên màn hình iPhone XS xuất hiện những vết sọc nhiễu. Chúng thường có nhiều màu sắc khác nhau, khiến hình ảnh hiển thị bị lu mờ.
  • Màn hình iPhone XS bị sọc ngang hoặc sọc dọc. Trong đó, sọc dọc gần cạnh màn hình vẫn là trường hợp phổ biến hơn cả.

=> Dù rơi vào trường hợp nào, bạn vẫn đều cảm thấy khó chịu khi trải nghiệm các tính năng trên chiếc iPhone XS đẳng cấp của mình.

loi iphone xs soc man hinh

Nguyên nhân của tình trạng sọc màn hình trên iPhone XS

Tương tự lỗi sọc màn hình trên các dòng smartphone khác, lỗi iPhone XS sọc màn hình cũng ít khi xuất phát từ những vấn đề liên quan tới phần mềm. Bởi tình trạng này thường do những hư hỏng ở phần cứng gây ra:

  • iPhone XS từng bị người dùng làm rơi. Bạn từng chủ quan để máy bị va đập mạnh. Đây là nguyên nhân gây ra nhiều lỗi hư hỏng khác nhau, lỗi sọc màn hình là một trong số đó.
  • iPhone XS bị đè nén hoặc bị chính người dùng ngồi/nằm lên. Bạn luôn để máy trong túi chật, khiến máy phải chịu nhiều tác động không đáng có.
  • Bạn từng thay màn hình mới cho iPhone XS. Tuy nhiên, bạn lại sử dụng dịch vụ này tại một địa chỉ không uy tín, khiến màn hình mới không được đảm bảo về chất lượng. Lúc này, chiếc iPhone XS của bạn cũng có nguy cơ cao bị hư hỏng ở màn hình.
  • iPhone XS bị lỗi ngay từ đầu hoặc vốn chỉ là hàng dựng, hàng nhái. Đây cũng là một nguyên nhân khiến màn hình bị sọc mà không ít người gặp phải.

khac phuc iphone xs soc man hinh

iPhone XS sọc màn hình, bạn phải làm sao?

Khi iPhone XS sọc màn hình, bạn có thể áp dụng một vài biện pháp sau để khắc phục lỗi:

  • Gõ nhẹ vào màn hình của iPhone XS. Đây là thủ thuật được nhiều tín đồ công nghệ truyền tai nhau, nhưng không phải lúc nào cũng phát huy tác dụng.
  • Đem máy đi bảo hành. Thông thường, chỉ khi nào bạn đã mua gói bảo hành của Apple thì giải pháp này mới thật sự dành cho bạn.
  • Thay màn hình iPhone XS chất lượng cho máy. Đây là giải pháp triệt để nhất đối với lỗi iPhone XS sọc màn hình mà bạn đang gặp phải. Bạn đừng quên tìm đến một trung tâm uy tín để được trải nghiệm dịch vụ này với chất lượng tốt nhất nhé!

Hi vọng với những thông tin trên có thể giúp cho bạn có thể khắc phục được tình trạng iPhone Xs sọc màn hình. Chúng bạn thành công!.