iPhone XS bị treo táo, đâu là giải pháp khắc phục

Khi gặp phải lỗi iPhone XS bị treo táo chắc chắn bạn sẽ không thể tiếp tục sử dụng tính năng trên được. Vậy đâu là giải pháp xử lí?

Có thể nói treo táo là một sự cố quen thuộc đối với các iFan. iPhone XS dù cao cấp đến đâu cũng khó tránh khỏi tình trạng này. Do vậy, iPhone XS bị treo táo cũng là một sự cố mà nhiều người đang phải đối mặt. iPhone XS nổi tiếng là chiếc smartphone sở hữu khả năng hoạt động ổn định với cấu hình mạnh mẽ. Thế nhưng, điều này cũng không thể đảm bảo rằng máy sẽ luôn “bình an vô sự” trong thời gian bạn trải nghiệm. Bởi đôi khi, iPhone XS cũng gặp phải nhiều lỗi hư hỏng lặt vặt. Điều này khiến việc sử dụng các tính năng trên máy bị cản trở. Trong đó, iPhone XS treo táo là một sự cố thường gặp.

=> Có thể bạn quan tâm: Thủ thuật khắc phục lỗi iPhone Xs sọc màn hình

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

loi iphone xs bi treo tao

Nguyên nhân nào khiến iPhone XS bị treo táo?

Nguyên nhân khiến iPhone XS bị treo logo thường xuất phát từ lỗi chủ quan của người dùng. Vì thế, bạn nên tìm hiểu chúng trước khi tìm giải pháp để khắc phục. Bởi thông qua nó bạn sẽ có được những giải pháp tối ưu. Cũng như có được biện pháp phòng tránh tốt nhất.

Dưới đây là những nguyên nhân thường gặp nhất:

  • iPhone XS phải hoạt động quá tải liên tục. Nếu bạn có thói quen mở các ứng dụng nặng quá lâu, mở nhiều ứng dụng cùng lúc thì tình trạng này rất dễ xảy ra. Điều này có thể dẫn đến iPhone Xs treo logo.
  • iPhone XS không có đủ năng lượng để hoạt động. Đây là tình trạng thường xuất hiện khi pin của máy bị chai hoặc hư hỏng. Bạn sử dụng máy trong trạng thái pin yếu hoặc khi bạn sạc pin bằng bộ sạc không phù hợp.
  • Bạn cài đặt chương trình, ứng dụng không phù hợp với iPhone XS. Điều này gây ra hiện tượng xung đột phần mềm. Nó khiến iPhone XS không thể truy cập vào màn hình chính, gây ra hiện tượng treo táo.
  • iPhone XS từng bị tác động mạnh như rơi rớt, va đập, chèn ép. Máy từng bị ngấm nước hoặc tiếp xúc với các hóa chất độc hại. Khi đó, phần cứng như IC nguồn hoặc main có thể hư hỏng - một nguyên nhân gây ra tình trạng treo táo khó chịu.

iphone xs bi treo tao

iPhone XS bị treo táo, đâu là giải pháp khắc phục tối ưu?

Khi bỗng dưng gặp phải tình trạng treo táo trên iPhone XS. Bạn nên thử áp dụng một vài biện pháp sau đây. Bởi nó sẽ giúp cho bạn xử lý được tình trạng iPhone Xs treo logo ngay tại nhà.

Khởi động lại iPhone XS

Đây là thủ thuật đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng khi iPhone XS bị treo táo. Bạn chỉ cần:

  • Nhấn và thả nhanh nút Tăng âm lượng
  • Nhấn và thả nhanh nút Giảm âm lượng
  • Nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi logo của máy hiện lên.

Restore iPhone XS

Khi cách trên không thật sự hiệu quả, bạn có thể nghĩ đến việc Restore iPhone XS. Cách thực hiện như sau:

  • Kết nối iPhone XS với iTunes được cài đặt sẵn trên máy tính bằng cáp lightning. Bạn nên sử dụng phiên bản iTunes mới nhất của Apple.
  • Bạn nhấn 1 lần nút Tăng âm lượng, 1 lần nút Giảm âm lượng và nhấn giữ nút Nguồn khoảng 2 giây. Khi máy tắt, bạn nhấn thêm nút Giảm âm lượng. Sau khoảng 10 giây, bạn thả tay ra khỏi nút Nguồn nhưng vẫn giữ nút Giảm âm lượng thêm khoảng 5 giây. Nếu màn hình đen và iTunes thông báo đã nhận máy thì chứng tỏ bạn đã đưa iPhone XS về chế độ DFU thành công.
  • Trên giao diện của iTunes, bạn chọn Back Up Now để sao lưu dữ liệu và nhấn chọn Restore iPhone để đưa máy về chế độ cài đặt gốc ban đầu.

iphone xs treo tao

Đem máy đi sửa chữa

Các biện pháp trên không đem lại tác dụng với trường hợp iPhone XS treo táo. Bạn nên nhanh chóng đem chiếc điện thoại của mình đi sửa chữa. Nếu may mắn, bạn chỉ cần chạy lại phần mềm cho máy. Tuy nhiên nếu nghiêm trọng, có thể bạn sẽ phải thay mới các bộ phận bị hư hỏng cho chiếc dế yêu của mình.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

=> Xem thêm: Thủ thuật khắc phục iPhone Xs bị nóng máy

Nếu như bạn đang lo lắng không biết mình nên đến trung tâm uy tín nào khắc phục tình trạng iPhone XS bị treo táo. Lúc này, bạn có thể liên hệ trung tâm FASTCARE ngay qua HOTLINE: 18002057 để được tư vấn và hỗ trợ. Với dịch vụ chuyên nghiệp của mình, tình trạng treo táo, treo logo sẽ được hỗ trợ và khắc phục nhanh chóng