Lỗi Messenger gửi tin nhắn bị chấm than đỏ khắc phục như thế nào

 Messenger gửi tin nhắn bị chấm than đỏ thì phải làm thế nào? Bài viết dưới đây của FASTCARE sẽ cho bạn biết nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề trên.

Bạn đã bao giờ gặp trường hợp Messenger gửi tin nhắn bị chấm than đỏ chưa? Đây là một lỗi khá phổ biến khi sử dụng ứng dụng nhắn tin của Facebook. Bài viết này của FASTCARE sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này một cách nhanh chóng.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Nguyên nhân Messenger gửi tin nhắn bị chấm than đỏ

Bạn gửi tin nhắn qua Messenger nhưng lại có dấu chấm than đỏ thì nguyên nhân do đâu? Dưới đây là một số nguyên nhân có thể xảy ra đối với ứng dụng của bạn.

Vi phạm chính sách sử dụng Facebook

Thường xuyên, khi bạn không thể gửi tin nhắn trên Messenger và thấy xuất hiện dấu chấm than đỏ, có thể tài khoản Facebook của bạn đã vi phạm chính sách sử dụng. Điều này thường xuất phát từ việc gửi tin nhắn spam hoặc chứa nội dung xúc phạm và công kích.

Facebook sử dụng hệ thống quét nội dung và theo dõi bình luận độc hại để phát hiện các vi phạm này. Khi tài khoản bị phát hiện vi phạm, Facebook sẽ thực hiện biện pháp xử lý tùy thuộc vào mức độ vi phạm, bao gồm cả khóa tài khoản hoặc hạn chế tính năng sử dụng Messenger.

Lỗi kết nối mạng

Lỗi kết nối mạng

Một nguyên nhân khác khiến Messenger không gửi được tin nhắn có dấu chấm than đỏ có thể là do mạng Wi-Fi hoặc 4G không ổn định hoặc bị mất kết nối. Khi mạng không ổn định, thông tin gửi đi có thể bị thất lạc hoặc không đến được người nhận. Điều này là một nguyên nhân phổ biến và có thể được khắc phục bằng cách kiểm tra và cải thiện kết nối mạng.

Lỗi ứng dụng Facebook Messenger

Nếu ứng dụng Facebook Messenger trên điện thoại hoặc máy tính của bạn gặp lỗi, có thể dẫn đến việc không thể gửi tin nhắn và xuất hiện dấu chấm than đỏ. Để khắc phục vấn đề này, bạn nên kiểm tra xem có phiên bản ứng dụng mới nhất không hoặc thử gỡ cài đặt và cài lại ứng dụng.

Xung đột phần mềm

Xung đột giữa các ứng dụng khác nhau trên thiết bị của bạn cũng có thể gây ra sự cố về kết nối hoặc hiển thị dấu chấm than đỏ trên Messenger. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể thử tắt các ứng dụng khác đang chạy trong nền hoặc khởi động lại thiết bị.

Xem thêm:

Cách xác định vị trí của người khác qua Messenger Facebook

Cách ghi âm cuộc gọi Messenger trên iPhone siêu đơn giản

Cách khắc phục Messenger gửi tin nhắn bị chấm than đỏ

Nếu đã biết được nguyên do là vì đâu thì hãy tiếp tục tìm hiểu cách khắc phục lỗi qua những thông tin FASTCARE gợi ý dưới đây.

Thử gửi lại tin nhắn

Đầu tiên, bạn có thể thử gửi lại tin nhắn Messenger chưa được gửi bằng cách nhấn vào tùy chọn "Gửi lại" ở phía dưới tin nhắn đó.

Nếu bạn không thấy tùy chọn "Gửi lại," bạn có thể sao chép tin nhắn chưa gửi và sau đó dán nó vào ô soạn thảo và thực hiện việc gửi lại.

Kiểm tra mạng Internet và kết nối lại

Nếu bạn gặp sự cố mất kết nối mạng hoặc không có tín hiệu, bạn sẽ không thể gửi tin nhắn trên Messenger. Khi bạn cố gắng gửi, bạn sẽ thấy biểu tượng chấm than đỏ và thông báo lỗi không thể gửi tin nhắn.

Hãy kiểm tra lại kết nối mạng Wi-Fi hoặc 3G/4G của bạn và thử reset lại thiết bị để khôi phục kết nối mạng và có thể gửi tin nhắn bình thường.

Gỡ và tải lại ứng dụng

Nếu bạn không cập nhật ứng dụng Messenger trong một thời gian dài, có thể gặp sự cố khi gửi tin nhắn. Hãy thử gỡ bỏ ứng dụng Messenger khỏi thiết bị và sau đó cài đặt lại nó. Sau khi thực hiện điều này, bạn sẽ thấy rằng khả năng gửi tin nhắn không còn gặp lỗi.

Thoát Messenger và đăng nhập lại

Thoát Messenger và đăng nhập lại

Hãy đóng ứng dụng Messenger và sau đó đăng nhập lại. Trong quá trình sử dụng, máy chủ của ứng dụng Messenger có thể gặp sự cố, dẫn đến hiệu suất không ổn định của hệ thống. Vì vậy, bạn nên thực hiện thao tác đóng ứng dụng và đăng nhập lại để khôi phục hệ thống ổn định nhất có thể.

Khởi động lại điện thoại

Xung đột phần mềm là một vấn đề thường gặp mà các thiết bị di động thường trải qua. Nó có thể là nguyên nhân gây ra một số lỗi phổ biến trên máy và ứng dụng. Vì vậy, hãy thử khởi động lại điện thoại để tạm thời khôi phục hệ thống và đảm bảo rằng ứng dụng hoạt động mượt mà hơn.

Kiểm tra xem mọi người xung quanh có lỗi như vậy không

Đôi khi, Facebook có thể gặp lỗi tổng quan, gây ra sự cố khi gửi tin nhắn trên Messenger. Hãy hỏi xem người xung quanh bạn có gặp sự cố tương tự không. Nếu có nhiều người báo cáo cùng một sự cố, hãy chờ Facebook sửa lỗi và sau đó bạn có thể tiếp tục gửi tin nhắn cho mọi người.

Báo cáo sự cố 

Bạn có thể báo cáo sự cố vừa xảy ra bằng cách:

► Bước 1: Chụp ảnh màn hình của tin nhắn gửi không thành công trên Messenger.

► Bước 2: Trở về giao diện chính của Messenger, bấm vào biểu tượng tài khoản của bạn, và cuộn xuống để tìm mục "Báo cáo vấn đề kỹ thuật".

► Bước 3: Nhập nội dung báo cáo theo mẫu sau: "Tôi không thể gửi tin nhắn".

► Bước 4: Sau đó, chọn ảnh chụp màn hình đã chuẩn bị và bấm "Gửi".

Những giải pháp tạm thời khi Messenger gửi tin nhắn bị chấm than đỏ

Trong thời gian chờ đợi Messenger khắc phục, có thể bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều thông tin. Do đó, dưới dây FASTCARE sẽ gửi đến bạn một số cách để khắc phục tạm thời lỗi trên.

Sử dụng Messenger Lite trong thời gian Messenger bị lỗi

Sử dụng Messenger Lite trong thời gian Messenger bị lỗi

Messenger Lite là phiên bản nhẹ của ứng dụng Messenger, được thiết kế để hoạt động trên các thiết bị có cấu hình thấp và kết nối mạng không ổn định.

Bằng cách sử dụng Messenger Lite, bạn có thể giảm thiểu các vấn đề liên quan đến việc gửi tin nhắn, bao gồm cả việc gửi tin nhắn Messenger với biểu tượng chấm than đỏ.

Các bước bạn có thể làm là tải và cài đặt ứng dụng Messenger Lite từ cửa hàng ứng dụng, sau đó đăng nhập bằng tài khoản Facebook của bạn để sử dụng.

Sử dụng tạm thời Messenger trên trình duyệt Web

Ngoài việc sử dụng ứng dụng Messenger trên điện thoại di động, bạn cũng có thể truy cập Messenger thông qua trình duyệt web trên máy tính. Điều này cho phép bạn gửi và nhận tin nhắn mà không cần cài đặt ứng dụng trên điện thoại.

Hãy truy cập trang web Messenger của Facebook, đăng nhập bằng tài khoản của bạn và sử dụng các tính năng như bình thường. Sử dụng Messenger trên trình duyệt web có thể giúp bạn tránh gặp một số vấn đề liên quan đến việc gửi tin nhắn có biểu tượng chấm than đỏ.

Liên hệ bộ phận hỗ trợ Facebook để được xử lý kịp thời

Nếu bạn đã thử tất cả các giải pháp trên mà vẫn gặp vấn đề khi gửi tin nhắn Messenger với biểu tượng chấm than đỏ, bạn nên liên hệ trực tiếp với bộ phận hỗ trợ của Facebook.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Họ có kiến thức chuyên sâu và có thể cung cấp giải pháp cụ thể cho vấn đề của bạn. Truy cập trang Trợ giúp Facebook và làm theo hướng dẫn để liên hệ với bộ phận hỗ trợ.

Messenger gửi tin nhắn bị chấm than đỏ là một lỗi khá phổ biến khi sử dụng ứng dụng nhắn tin của Facebook. Lỗi này có nhiều nguyên nhân khác nhau, và bạn có thể áp dụng một số cách đã được trình bày trong bài viết để khắc phục. Hy vọng bài viết này của FASTCARE đã giúp bạn hiểu rõ hơn về lỗi này và cách giải quyết