Cách đổi nhạc chuông tin nhắn Messenger trên iPhone đơn giản

Muốn đổi mới nhạc chuông Messenger để dễ dàng phân biệt điện thoại của mình? Xem ngay bài viết để biết cách đổi nhạc chuông tin nhắn Messenger trên iPhone nhé!

Nhiều khi bạn cảm thấy nhàm chán với âm thanh thông báo tin nhắn của Messenger và muốn thay đổi để phù hợp với cá tính của bản thân, tạo nét riêng giữa nơi đông người. Cũng như để tiện phân biệt được tiếng thông báo của bản thân với người khác vì âm thanh thông ứng dụng đang được quá phổ biến. Cùng theo dõi bài viết sau để biết thêm cách đổi nhạc chuông tin nhắn Messenger trên iPhone nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200
Cách đổi nhạc chuông tin nhắn Messenger trên iPhone
Có thể bạn cần:

Tác dụng của cách đổi nhạc chuông tin nhắn Messenger trên iPhone

Theo con số thống kê vào năm 2022 thì có tới 78.5% người dùng Việt Nam sử dụng Messenger. Dựa vào thông số này bạn có thể thấy được ứng dụng đang cực kì phổ biến và thịnh hành tại Việt Nam.

Giống với bao ứng dụng nhắn tin hay gọi điện khác trên thị trường, tiếng âm thanh nhạc chuông sẽ tạo nên nét riêng cũng như là biểu tượng của Messenger, khi nghe thấy thì có thể biết được thông báo từ ứng dụng nào.

Tác dụng của đổi nhạc chuông tin nhắn

Mỗi khi âm thanh thông báo vang lên, bạn sẽ muốn kiểm tra thông báo ngay lập tức vì sự tò mò. Nhưng vì ứng dụng này quá phổ biến nên đôi khi nghe thấy thông báo bạn không thể nhận ra được thông báo này đến từ đâu khiến bạn cảm thấy phiền khi phải kiểm tra tin nhắn liên tục.

Vậy nên, bạn nên biết cách đổi nhạc chuông tin nhắn Messenger để phân biệt tin nhắn đến từ mình hay từ người khác. Nhạc chuông cũng tạo nên cá tính, nét đặc biệt riêng của người sử dụng.

Cách đổi nhạc chuông tin nhắn Messenger trên iPhone

Muốn đổi nhạc chuông tin nhắn Messenger trên iPhone, bạn có thể áp dụng một trong những thủ thuật sau đây:

Cách đổi nhạc chuông Messenger trên iPhone thông qua ứng dụng

Để đổi nhạc chuông Messenger trên iPhone thông qua ứng dụng Messenger, các bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

Hướng dẫn nhanh

Mở ứng dụng Messenger > Chọn biểu tượng 3 gạch > Chọn Settings (Cài đặt) > Chọn Notifications & sounds (Thông báo & âm thanh) > Chọn Turn on notifications (Bật thông báo) > Chọn Notifications (Thông báo) > Chọn Allow Notifications (Cho phép Thông báo) > Quay lại Messenger > Chọn Text tone (Ngữ điệu văn bản) > Chọn nhạc chuông.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Truy cập ứng dụng Messenger trên điện thoại iPhone.

Bước 2: Chọn vào biểu tượng 3 gạch ở phía trên bên trái ứng dụng > Lúc này, một cửa sổ sẽ hiện ra, bạn chọn vào Settings (Cài đặt) có biểu tượng hình bánh răng.

Vào Cài đặt Messenger

Bước 3: Bạn sẽ được chuyển đến phần cài đặt Messenger, bạn chọn vào mục Notifications & sounds (Thông báo & âm thanh) > Chọn mục Turn on notifications (Bật thông báo).

Chọn Notifications Sounds để bật thông báo

Bước 4: Bạn chọn mục Notifications (Thông báo) > Tại mục Allow Notifications (Cho phép Thông báo) bạn gạt nút qua phải để cho phép gửi thông báo.

Vào Notifications bật thông báo

Bước 5: Bạn quay trở lại ứng dụng Messenger, chọn vào mục Text tone (Ngữ điệu văn bản) > Lúc này bạn có thể chọn vào từng mục để nghe thử và chọn nhạc chuông mình ưng ý.

Chọn Sounds để đặt nhạc chuông mới

Cách thay đổi nhạc chuông Messenger trên iPhone thông qua Settings (Cài đặt)

Để thay đổi nhạc chuông Messenger trên iPhone thông qua Settings (Cài đặt), các bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

Hướng dẫn nhanh

Mở Settings (Cài đặt) > Chọn Phone (Điện thoại) > Chọn Notifications (Thông báo) > Chọn Sounds (Âm thanh) > Chọn nhạc chuông.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Vào Settings (Cài đặt) trên iPhone.

Bước 2: Sau khi Setting (Cài đặt), bạn kéo xuống tìm và chọn vào mục Phone (Điện thoại) > Bạn chọn tiếp vào mục Notifications (Thông báo).

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Vào cài dặt trên máy chọn iPhone

Bước 3: Sau khi vào đây, bạn chọn vào mục Sounds (Âm thanh) > Kéo xuống nghe thử và chọn nhạc chuông yêu thích

Quay về cài đặt Messenger chọn nhạc chuông mới

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách đổi nhạc chuông tin nhắn Messenger trên iPhone cực dễ mà bạn có thể thực hiện thành công. Hi vọng sau khi đọc bài viết bạn đã có thể thành công thay đổi nhạc chuông khác cho Messenger để không đụng hàng với những người xung quanh. Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết thủ thuật cực kỳ hữu ích sau nhé!