Lỗi Samsung không tải được Messenger, khắc phục ra sao?

Hãy thử tưởng tượng xem một ngày của bạn sẽ trôi qua tẻ nhạt như thế nào khi “dế yêu” Samsung không tải được Messenger? Là một Samfan chính hiệu ắt hẳn bạn cũng không muốn trường hợp như vậy xảy đến với mình.

Ước tính mỗi tháng Messenger lại tiếp nhận thêm tới hơn 500 người dùng mới cho thấy tầm ảnh hưởng đáng kể của ứng dụng này trong giao tiếp hàng ngày của chúng ta. Đặc biệt, ở thời đại công nghệ số phát triển với tốc độ chóng mặt như hiện nay, việc trang bị một ứng dụng giao tiếp “quốc dân” như Messenger đã trở thành thói quen của bất kể ai sử dụng điện thoại di động. 

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Do đó nhiều người trở nên vô cùng phiền não và gần như mất kết nối với các mối quan hệ xung quanh chỉ bởi vì Samsung không tải được Messenger. Và chính bạn cũng là người đang rơi vào tình cảnh éo le này? Đừng vội lo lắng, hãy theo dõi một số cách khắc phục hiệu quả mà FASTCARE sắp sửa gợi ý cho bạn dưới đây.

Samsung không tải được Messenger

Nguyên nhân xảy ra tình trạng không tải được Messenger trên Samsung

Trước khi có thể tìm được những giải pháp khắc phục lỗi Samsung không tải được Messenger, chúng ta cần tìm hiểu rõ nguồn cơn chính xác gây ra sự cố này. Việc xác định được nguyên nhân chủ yếu tại sao không tải được Messenger Lite trên CH Play sẽ giúp bạn có thể chủ động hơn khi áp dụng các biện pháp sửa lỗi tương ứng.

Nguyên nhân không tải được Messenger trên Samsung

Một số nguyên nhân cốt lõi gây ra những rắc rối trong quá trình không tải được Messenger trên CH Play có thể kể đến như: 

  • Kết nối mạng (Wifi, 3G, 4G,...) bị lỗi, không có tín hiệu.
  • Bộ nhớ điện thoại hoặc bộ nhớ đệm bị đầy, không còn đủ dung lượng.  
  • Các tài khoản Google, CH Play gặp sự cố cập nhật.

Cách khắc phục vấn đề Samsung không tải được Messenger 

Khi Samsung không tải được Messenger, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật sau để khắc phục:

1. Kiểm tra và bật lại kết nối mạng 

Nếu bạn đang tìm kiếm Messenger trên CH Play và ấn nút tải xuống nhưng kết quả lại hiển thị thất bại, hãy kiểm tra lại ngay kết nối mạng của dế yêu Samsung ngay nhé! Đây được coi là nguyên nhân chủ yếu gây ra loạt trường hợp không tải được Messenger trên CH Play mà chúng ta thường làm ngơ. 

Messenger là một ứng dụng có dung lượng khá nặng, đồng nghĩa với đó, kết nối Internet của bạn phải đạt mức ổn định thì mới có thể thành công khi tải về. Nếu bạn sử dụng mạng Wifi có sẵn để tải Messenger hãy kiểm tra xem nó đã đủ mạnh hay chưa. 

Trong trường hợp bạn dùng chính data 3G/4G để download Messenger, việc bạn cần làm bây giờ đó chính là kiểm tra xem dung lượng data còn đủ hay không. Ngoài ra, đảm bảo Samsung của bạn được đặt ở những vị trí có sóng điện thoại khỏe cũng giúp quá trình tải về Messenger dễ dàng thành công hơn.

Kiểm tra và bật kết nối mạng

2. Dọn dẹp bộ nhớ đệm của CH Play 

Samsung không tải được Messenger trên CH Play còn có thể xuất phát từ lý do bộ nhớ đệm của CH Play đã bị đầy mà bạn không hề hay biết. Bạn hãy thử áp dụng cách dọn dẹp bộ nhớ đệm CH Play của Samsung theo các bước mà FASTCARE hướng dẫn sau đây để cải thiện: 

Bước 1: Vào Cài đặt tại mục Ứng dụng và thông báo, ấn chọn CH Play (Cửa hàng Play). 

Bước 2: Sau đó bạn tiếp tục nhấn vào Bộ nhớ và bộ nhớ đệm và lựa chọn xóa cả 2 mục Xóa bộ nhớ Xóa bộ nhớ đệm. 

Bước 3: Mở CH Play và thử tải lại ứng dụng Messenger một lần nữa.

Dọn dẹp bộ nhớ của CH Play

3. Kiểm tra lại dung lượng còn trống trong điện thoại Samsung 

Trong trường hợp bạn đang tiến hành tải Messenger về dế yêu Samsung của mình nhưng lại nhận được thông báo “không đủ dung lượng” có nghĩa là bộ nhớ điện thoại của bạn hiện đang quá đầy. 

Quá trình kiểm tra dung lượng bộ nhớ điện thoại cũng khá đơn giản. Bạn hãy tìm đến mục Chăm sóc thiết bị có trong phần Cài đặt. Tại đây bạn sẽ nhận được toàn bộ các thông tin như: Pin, Lưu trữ, Bộ nhớ, Bảo vệ thiết bị để biết được xem bản thân đã tiêu tốn bao nhiêu. 

Theo đó, bạn sẽ không thể tải hoặc chứa thêm bất kỳ ứng dụng, dữ liệu nào khác về máy điện thoại của mình nếu như dung lượng khả dụng chỉ còn ít. Cách khắc phục tốt nhất thời điểm này đó là hãy sắp xếp lại độ ưu tiên của các ứng dụng và xóa đi những app không quá cần thiết để giải phóng thêm cho bộ nhớ của bạn.

Kiểm tra dung lượng còn trống trên Samsung

4. Đăng nhập lại tài khoản Google, CH Play 

Nghe có vẻ không liên quan nhưng việc lỗi tài khoản đăng nhập vào hệ điều hành gây ra ảnh hưởng rất lớn cho những mong muốn tải ứng dụng về máy của bạn  Do đó giải pháp thoát tài khoản rồi đăng nhập lại được cho là phương án tối ưu cải thiện lỗi không tải được Messenger trên Samsung. 

Thao tác thực hiện phương pháp khắc phục này trên Samsung bao gồm các bước như sau: 

Bước 1: Mở phần Cài đặt => chọn Tài khoản. Tại đây sẽ hiển thị danh sách các tài khoản cá nhân của bạn.

Đăng nhập lại tài khoản Google Bước 1

Bước 2: Lựa chọn tài khoản cần xóa. Trong trường hợp này, bạn cần ấn vào Tài khoản Google => sau đó chọn Xóa tài khoản.

Đăng nhập lại tài khoản Google Bước 2

Bước 3: Sau khi bạn đã xóa tài khoản cũ khỏi máy, kéo xuống cuối để thấy mục Thêm tài khoản.

Đăng nhập lại tài khoản Google Bước 3

Bước 4: Lựa chọn tài khoản bản thân bạn muốn thêm vào và đăng nhập như thường.

Đăng nhập lại tài khoản Google Bước 4

Bước 5: Quay trở lại CH Play để kiểm tra lại kết quả.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Hy vọng với những thủ thuật FASTCARE đưa ra trên đây có thể khắc phục hoàn toàn lỗi Samsung không tải được Messenger đang khiến bạn phiền lòng. Và đừng quên theo dõi FASTCARE thường xuyên để cập nhập thêm nhiều mẹo hay ho khác dành cho dế yêu Samsung của mình, bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm: