Messenger không hiện dấu tick đã gửi trên iPhone, sao vậy nhỉ?

Messenger không hiện dấu tick đã gửi trên iPhone khiến nhiều táo khuyết cảm thấy là lạ sai sai. Vậy tại sao tình trạng này lại xuất hiện vậy nhỉ?

Messenger không chỉ thông báo “Seen” (Đã xem) quen thuộc, mà còn mang đến nhiều biểu tượng dấu tick thể hiện tin nhắn đã gửi thành công hay chưa, đối phương đã nhận và xem tin nhắn hay chưa. Nhờ vậy, trải nghiệm liên lạc của người dùng qua chiếc app này cũng thêm trọn vẹn.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Tuy nhiên với những ai đang xài iPhone, đôi khi tính năng hiển thị dấu tích trên Messenger cũng bị “chập cheng”. Dù không quá nghiêm trọng, nhưng tình trạng này vẫn khiến nhiều iFan cảm thấy “ngứa ngáy” trong người. Vậy bạn nên làm gì khi Messenger không hiện dấu tích đã gửi trên iPhone đây nhỉ?

Messenger không hiện dấu tích đã gửi trên iPhone

Messenger không hiện dấu tích đã gửi trên iPhone, sao vậy nhỉ?

3 dấu tích quen thuộc trên Messenger bao gồm:

Biểu tượng chỉ một đường tròn trắng, không có dấu tích bên trong: Tin nhắn đang gửi, người bên kia chưa nhận được.

Biểu tượng dấu tích xanh, nền trắng: Tin nhắn đã được gửi thành công, nhưng đối phương chưa đọc tin nhắn lẫn thông báo về tin nhắn này.

Biểu tượng dấu tích trắng, nền xanh: Tin nhắn đã được gửi thành công. Đồng thời, đối phương đã đọc thông báo về tin nhắn này, chỉ là chưa vào app để đọc nội dung. Trong một số trường hợp, nếu đối phương áp dụng cách đọc tin nhắn trên Messenger mà không hiện đã xem, dấu tick này cũng sẽ xuất hiện thay cho thông báo “Seen” khiến nhiếu người khó chịu.

Messenger không hiện dấu tick đã gửi trên iPhone

Messenger không hiện biểu tượng đã gửi thường do lỗi ứng dụng hoặc xung đột phần mềm (thường là lỗi từ phiên bản iOS mà bạn đang sử dụng). Ngoài ra, nếu kết nối Internet có vấn đề khiến việc gửi tin nhắn không thể thực hiện, bạn sẽ cũng không thấy dấu tick đã gửi hiển thị đâu nhé.

Messenger không hiện dấu tick đã gửi trên iPhone, làm sao đây ta?

Nếu Messenger trên chiếc iPhone của bạn không hiện dấu tích mỗi khi bạn gửi tin nhắn, dưới đây là một vài thủ thuật đơn giản mà bạn có thể áp dụng:

✪ Khởi động lại iPhone và cập nhật iOS (nếu có)

Khi iPhone xuất hiện những bất thường ở một ứng dụng nào đó, reset máy luôn được coi là một giải pháp đơn giản mà hữu ích. Vì vậy, khi Messenger bỗng dưng không hiện biểu tượng đã gửi, trước tiên bạn nên khởi động lại máy.

Ngoài ra, nếu Apple đã tung ra phiên bản iOS mới chính thức, bạn cũng đừng quên cập nhật cho máy nhé. Sau khi update, có thể sự cố sẽ được khắc phục ngay tức thì.

Khởi động lại iPhone

✪ Kiểm tra kết nối Internet

Kết nối Internet không ổn định sẽ khiến dấu tick đã gửi không thể hiển thị trên Messenger. Đây là lý do bạn nên kiểm tra Wifi hoặc mạng dữ liệu di động trên iPhone, hoặc chuyển đổi giữa 2 kết nối này khi gặp sự cố.

Ngoài ra, bật rồi tắt chế độ máy bay cũng là một giải pháp nhanh gọn và hiệu quả trong trường hợp này.

Bật rồi tắt chế độ máy bay

✪ Cập nhật Messenger, gỡ và tải lại ứng dụng

Vào Appstore, tìm Messenger và nhấn nút Cập nhật (nếu có) là cách giúp nhiều táo khuyết khắc phục thành công lỗi Messenger không hiện dấu tích đã gửi.

Nếu ngay cả việc update cũng không mang lại tác dụng, bạn hãy thử gỡ cài đặt Messenger rồi tải lại xem sao nhé. Cách này cũng hiệu quả lắm đó.

Update Messenger

Messenger không hiện dấu tick đã gửi trên iPhone sẽ làm bạn cảm thấy bất tiện. Nhưng với một vài mẹo nho nhỏ trong bài viết, bạn vẫn có thể khắc phục tình trạng này nhanh chóng.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Chúc bạn thành công!

Xem thêm: