Messenger không gửi được tin nhắn thoại: Cách xử lý ở đây

Messenger không gửi được tin nhắn thoại gây ra nhiều bất tiện với những ai thường xuyên sử dụng chiếc app quen thuộc này. Vậy khi gặp lỗi, bạn nên làm gì đây ta?

Messenger sở hữu tính năng đa dạng, giúp việc liên lạc của người dùng thêm thuận tiện, thú vị và dễ dàng. Ngoài nhắn tin văn bản như bình thường, mọi người có thể gửi tin nhắn thoại (Voice Message) cho nhau qua Messenger - tính năng thường được áp dụng khi cần truyền đạt những thông tin dài hoặc đơn giản, khi mọi người muốn nghe giọng nói của đối phương.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Dù tính năng gửi và nhận tin nhắn thoại trên Messenger quan trọng là vậy, nhưng đôi khi vẫn bị “chập cheng”. Chẳng hạn, nhiều người đang gặp phải tình trạng Messenger không gửi được tin nhắn thoại vô cùng khó chịu.

Messenger không gửi được tin nhắn

Messenger không gửi được tin nhắn thoại, bạn phải làm sao?

Tình trạng Messenger không gửi được Voice Messenger có thể do lỗi ứng dụng, xung đột phần mềm hoặc do người dùng cấp thiếu quyền cho chiếc app liên lạc nhà Meta. Vì vậy, khi gặp sự cố không gửi được tin nhắn thoại trên Messenger, bạn nên áp dụng một vài thủ thuật như sau:

✪ Kiểm tra quyền sử dụng Micro của Messenger

Nếu không thể ghi âm tin nhắn thoại trên Messenger, trước tiên bạn cần kiểm tra quyền sử dụng Micro của chiếc app này.

Trên iPhone, bạn vào Cài đặt => Messenger => Micro và bật tính năng này lên.

Tương tự, với Android, bạn cũng vào Cài đặt => Ứng dụng => Messenger => Quyền => Micro và đảm bảo quyền này đã được kích hoạt.

Kiểm tra quyền của Messenger

✪ Kiểm tra kết nối mạng trên điện thoại

Khi Wifi hoặc mạng dữ liệu di động quá yếu, bạn không thể gửi nhắn thoại thành công trên Messenger. Đồng thời, việc nhận và mở tin nhắn thoại trên app cũng bị cản trở.

Đây là lý do bạn nên kiểm tra kết nối Internet trên máy. Bạn có thể tắt rồi bật lại kết nối mạng hoặc bật rồi tắt chế độ máy bay, để reset nhanh các kết nối trên chiếc smartphone của mình.

Chế độ máy bay trên iPhone

✪ Buộc dừng và xóa cache của Messenger

Nếu dùng Android thì khi Messenger không gửi được tin nhắn thoại, bạn có thêm 2 mẹo nhỏ vô cùng đơn giản mà hữu ích như sau:

Buộc dừng Messenger: Vào Cài đặt => Ứng.

dụng => Messenger => Buộc dừng rồi mở lại.

Xóa cache Messenger: Cũng vào Messenger trong ứng dụng Cài đặt. Sau đó, bạn chọn Lưu trữ => Xóa bộ nhớ đệmXóa dữ liệu.

Với iPhone, bạn có thể tắt Messenger trong phần những ứng dụng vừa mở gần đây rồi mở lại.

Buộc dừng Messenger

✪ Cập nhật Messenger và gỡ cài đặt, tải lại ban đầu

Những giải pháp trên chưa thể giúp bạn khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn thoại trên Messenger? Nếu vậy, bạn đừng quên cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất (chỉ cần vào Appstore hoặc CH Play, tìm Messenger và nhấn vào nút Cập nhật - nếu có).

Ngoài ra, gỡ ứng dụng rồi tải lại từ đầu tuy hơi tốn thời gian một chút, nhưng cũng là một giải pháp hữu ích trong trường hợp này.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Cập nhật Messenger

Messenger không gửi được tin nhắn thoại luôn mang đến nhiều phiền toái. Với một vài mẹo đơn giản trong bài viết, hy vọng bạn có thể khắc phục thành công sự cố trong thời gian sớm nhất, để tiếp tục trải nghiệm ứng dụng thoải mái!

Có thể bạn cần: