2 cách xóa cộng đồng đề xuất trên Messenger thành công

Bạn đang tìm kiếm cách xóa cộng đồng đề xuất trên Messenger? FASTCARE sẽ hướng dẫn cách làm “biến mất” các gợi ý này chỉ bằng các thủ thuật đơn giản.

Trong phiên bản mới của Messenger, các đề xuất cộng đồng thường xuất hiện trong mục tìm kiếm, gợi ý. Về cơ bản nó là một ý tưởng hay, nhưng lại khiến nhiều người cảm thấy khó chịu.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Hiện tại, khi tìm kiếm cách xóa đề xuất này thì thường nhận về các đáp án là không thể xóa hay di chuyển vị trí các đề xuất. Thật may mắn, sau khi tìm kiếm và thử nghiệm thì FASTCARE đã tìm thấy cách xóa cộng đồng đề xuất trên Messenger. Theo dõi bài viết để biết chính xác bạn cần làm gì nhé!

Cách xóa cộng đồng đề xuất trên Messenger

Cộng đồng đề xuất trên Messenger là gì?

Muốn “tháo được chuông phải kiếm người buộc chuông”, nên muốn biết “cách xóa cộng đồng đề xuất trên Messenger” thì phải biết phương thức đề xuất cộng đồng trên Messenger là gì. 

Mục đích của đề xuất cộng đồng trên Messenger?

Trong Meta hiện tại, các đề xuất trên Messenger sẽ được Facebook đưa ra theo dạng cá nhân hóa. Mục tiêu là giúp mọi người trên Facebook khám phá các nhóm mới và xây dựng cộng đồng. 

Có thể hiểu Facebook cho phép người dùng bắt đầu trò chuyện cộng động trực tiếp trên Messenger. Các cuộc trò chuyện âm thanh, hình ảnh, trực tiếp hơn xoay quanh các chủ đề mà nhóm bạn có thể thích quan tâm. 

Các cuộc trò chuyện này sẽ được thực hiện bởi các quản trị viên của nhóm cộng đồng. 

Quản trị viên sẽ có các quyền: bắt đầu nhóm chat cộng đòng, chặn thành viên gia nhập, cấm chat, mời rời khỏi nhóm, xóa tin nhắn, xóa nhóm,...v..v 

Về phía thành viên: Có quyền báo cáo tin nhắn vi phạm, chặn bất kỳ người dùng nào, rời nhóm, báo cáo người tới người quản trị trực tiếp Meta. 

Mục đích của đề xuất cộng đồng trên Messenger

Các Nhóm đề xuất cộng đồng trên Messenger gồm:  

Nhóm chat có bạn là thành viên.

Nhóm chat mà bạn bè của bạn tham gia.

Nhóm chat phổ biến trong khu vực của bạn.

Nhóm chat mà bạn đã thể hiện sự quan tâm trên Facebook.

Nhóm chat liên quan khác.

(*) Lưu ý: nhóm riêng tư sẽ không được đề xuất. 

Cách cộng đồng đề xuất trên Messenger hoạt động

Các đề xuất trên Messenger được Facebook sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) đưa ra. Các thuật toán dựa trên phân loại nhóm bạn có thể muốn tham gia hoặc đã tham gia. Một số thông tin mà AI thu thập để đưa ra các đề xuất này là: 

Sự tương tác của bạn với những người bạn trên facebook trong nhóm.

Bình luận về bài đăng của nhóm.

Tương tác với video nhóm hoặc trang đăng.

Vị trí bạn sinh sống, hoạt động như: địa lý, thành phố hiện tại trong phần giới thiệu cá nhân, gợi ý các nhóm có thành viên ở gần. 

Thông tin nhân khẩu học: ngôn ngữ, độ tuổi, để gợi ý các nhóm có thành viên tương tự. 

Các thông tin hoạt động gần đây của bạn trên các tính ăng như: Thị trường, tìm kiếm, xem sự kiện, mặt hàng đã bán, video đã xem,...

Thông tin bạn đã thêm vào hồ sơ của mình.

Cách cộng đồng đề xuất trên Messenger hoạt động
Các thông tin công nghệ AI của Facebook Messenger thường xuyên được cải thiện. Do đó, đôi khi nó có thể hiểu sai và hiển thị các nhóm mà bạn không muốn tham gia.

Chắc ai đó sẽ cần:

Cách xóa cộng đồng đề xuất trên Messenger

Dựa vào phương thức hoạt động gợi ý có thể rút ra một số cách để xóa hay chỉnh sửa cộng đồng trên Messenger như sau:

Cách 1: Xóa nhóm, thoát nhóm cộng đồng trên Messenger

Xóa và thoát nhóm là cách đầu tiên có thể giảm hoặc loại bỏ các đề xuất này trên Messenger. Vì hầu hết các nhóm gợi ý đầu tiên trên Messenger thường nhằm vào các nhóm mà bạn quan tâm, hoạt động sôi nổi nhất. 

★ Lưu ý:

Cách này chỉ áp dụng cho những cộng đồng bạn đã tham gia mà có nhóm chat trên Messenger. (Nếu xuất hiện các nhóm chat lạ vui lòng thực hiện cách số 2 nhé!). 

Xóa hoàn toàn nhóm chat cộng đồng chỉ dành cho quản trị viên, hoặc người thành lập nhóm chat cộng đồng. Ở bài viết này, FASTCARE chỉ tập trung vào cách xóa các đề xuất, nên sẽ loại trừ trường hợp này.

Bước 1: Ghi nhớ những nhóm cộng đồng đề xuất trên Messenger mà bạn muốn xóa. 

Vào Messenger trên ứng dụng > Nhấp vào mục Tìm kiếm. Tại đây sẽ xuất hiện các đề xuất gợi ý về nhóm chat, cộng đồng,...

✤ Trên iPhone:

Tìm kiếm gần đây.

Kênh của bạn > Xem thêm.

Đề xuất cho bạn > Xem thêm.

Gợi ý.

Tại các mục “Đề xuất của bạn” nhấn “Xem thêm” để có thể thấy danh sách nhóm cộng đồng đề xuất dành cho bạn. Ghi nhớ nhóm bạn muốn xóa thuộc nhóm bạn đã tham gia.

Xóa cộng đồng đề xuất trên Messenger cách 1 bước 1

Cách để nhận diện tên nhóm chat trong đề xuất:

✪ Tên nhóm chat + dấu chấm ở giữa (.) + Tên nhóm cộng đồng trên Facebook.

Tên nhóm chat không có dấu chấm ở giữa là các đề xuất nhóm chat cộng đồng trên Facebook mà bạn chưa là thành viên. (Với nhóm này bạn hãy áp dụng cách khác). 

✤ Trên Android:

Tìm kiếm gần đây.

Đoạn chat trong cộng đồng của bạn > Xem thêm.

Cộng đồng đề xuất.

Gợi ý.

(*) Note: Một số dòng điện thoại không có chức năng “xem thêm”, bạn chỉ cần ghi nhớ những cái tên xuất hiện trên đề xuất là được. 

Bước 2: Vào nhóm trên Facebook tiến hành thoát nhóm

Vào ứng dụng Facebook đang đăng nhập tài khoản > Nhấp vào Menu (dưới cùng bên phải, biểu tượng 3 dấu gạch ngang) > Tại mục “Tất cả các lối tắt” nhấn vào Nhóm (nếu không thấy Nhóm có thể ấn ở mục Xem thêm).

Nhấp vào Tab Nhóm của bạn >  Kéo xuống để thấy danh sách Nhóm bạn đang tham gia.

Xóa cộng đồng đề xuất trên Messenger cách 1 bước 2

Chọn Nhóm bạn muốn thoát > Nhấp vào Đã tham gia > Rời nhóm. 

Xóa cộng đồng đề xuất trên Messenger cách 1 bước 3

Cách nhanh hơn là bạn nhập trực tiếp nhập Tên nhóm cộng đồng trên Facebook mà bạn muốn xóa tại mục tìm kiếm của Facebook. Rồi nhấp vào Đã tham gia và Chọn rời nhóm. 

Bước 3: Xóa bộ nhớ đệm của Messenger để thiết lập lại đề xuất cộng đồng

Bước cuối cùng là thiết lập lại Messenger để loại bỏ thuật toán AI cũ và cập nhật thuật toán mới. Giúp xóa đi những đề xuất mà bạn không quan tâm nữa. 

Xóa bộ nhớ đệm của Messenger iPhone: Nhấp giữ vào biểu tượng ứng dụng Messenger > Chọn “Xóa ứng dụng” > Nhấp tiếp “Xóa ứng dụng” > Nhấp “Xóa” > Sau đó bạn vào App Store và tải lại Messenger là và đăng nhập lại.  

Xóa cộng đồng đề xuất trên Messenger cách 1 bước 3-3

Xóa bộ nhớ đệm của Messenger Android: Cài đặt (điện thoại) > Ứng dụng > Quản lý ứng dụng > Messenger > Bộ nhớ > Xóa bộ nhớ đệm. 

(Có thể thực hiện khác biệt một chút trên tùy dòng điện thoại). 

Cách xóa cộng đồng đề xuất trên Messenger này tương đối hiệu quả và có độ thành công cao. Bạn có thể cần xóa thêm bộ nhớ đệm của cả Facebook nếu chưa được. 

Cách 2: Xóa cộng đồng đề xuất trên Messenger (thành công 100%)

Cộng đồng đề xuất trên Messenger thường được đồng bộ với cộng đồng đề xuất trên Facebook. Về cơ bản không có cách xóa cộng đồng đề xuất trên Messenger hoàn toàn. Bởi như đã thông tin ở phần một thì các dữ liệu để đề xuất cộng đồng được Facebook Messenger thu thập dựa vào các hoạt động, vị trí của bạn, v.v… Như vậy nếu muốn xóa đề xuất này, bạn buộc phải xóa tất cả các thông tin sử dụng Facebook của mình trước đó.

Tất nhiên, FASTCARE đã thử xóa vài thông tin cũng như chặn đồng bộ cơ bản nhưng vẫn không thành công. Tưởng chừng như chỉ còn cách xóa tài khoản lập lại tài khoản trắng thông tin thì Cộng đồng đề xuất trên Messenger mới biến mất. 

Nhưng thật may mắn, giữa sự tuyệt vọng đó, FASTCARE đã vô tình tìm thấy mẹo giúp cho các đề xuất này biến mất. 

★ Lưu ý: Cách này chỉ làm biến mất một số cộng đồng đề xuất mà bạn không thích, hoặc không muốn xuất hiện. Và đề xuất này sẽ được thay thế bằng các đề xuất khác theo thuật toán của Facebook.

Nào, hãy bắt đầu cách xóa cộng đồng đề xuất trên Messenger ngay sau đây: 

Bước 1: Ghi nhớ những nhóm cộng đồng đề xuất trên Messenger mà bạn muốn xóa. 

Vào Messenger trên ứng dụng > Nhấp vào mục Tìm kiếm > Đề xuất cho bạn hoặc Cộng đồng đề xuất > Ghi nhớ tên và hình đại diện cộng đồng mà bạn muốn xóa đề xuất > Sau đó, thoát ra ngoài.

Xóa cộng đồng đề xuất trên Messenger cách 2

Bước 2: Vào Facebook và tìm nhóm cộng đồng muốn xóa đề xuất

Vào Facebook > Nhấp vào tìm kiếm (trên cùng) > Nhập tên Nhóm cộng đồng muốn xóa > Tìm. 

Tại thanh Menu chọn Tab “Nhóm” > Tiếp tục cuộn xuống để tìm Nhóm với hình đại diện giống với đề xuất mà bạn muốn xóa. Rồi bạn nhấn Tham gia.

Xóa cộng đồng đề xuất trên Messenger cách 2 bước 2

Bước 3: Rời khỏi nhóm và cộng đồng đề xuất sẽ biến mất trên Messenger

Tiếp tục nhấp vào Truy cập (để vào trang chính của nhóm) > Chọn “Đã tham gia” > rồi nhấn tiếp “Rời nhóm”.

Thoát Facebook vào lại Messenger tìm kiếm bạn sẽ thấy Cộng đồng đề xuất trên Messenger này đã biến mất khỏi danh sách.

Xóa cộng đồng đề xuất trên Messenger cách 2 bước 3

Tuy nhiên, như đã nói danh sách này vẫn sẽ tiếp tục tồn tại và đánh giá các nhu cầu của bạn dưa trên thuật toán của Messenger. Nó không được công khai và người dùng không có quyền truy cập để xóa thuật toán này. Nếu nhu cầu của bạn vẫn thường xoay quanh chủ đề của nhóm này đưa ra thì các đề xuất vẫn sẽ tiếp tục hiển thị lại. Bạn có thể báo cáo hoặc chặn các nhóm này nếu thấy nó quá phiền phức.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Nếu bạn không muốn thoát khỏi nhóm mà vẫn muốn biến mất các cộng đồng đề xuất trên Messenger? Vậy hãy thử cách ẩn nhóm cộng đồng trên Messenger khi bạn tham gia nhóm chat.

Chúc bạn thực hiện thành công 2 với cách xóa cộng đồng đề xuất trên Messenger mà FASTCARE hướng dẫn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác về thủ thuật này, hãy để lại bình luận phía dưới cho admin biết nhé!