Hướng dẫn cách tắt mã hóa đầu cuối trên Messenger đơn giản

Sau khi mở chế độ mã hóa đầu cuối cho tin nhắn trên Messenger để tăng độ bảo mật. Nhưng vì một số lý do mà bạn cần tắt chế độ này đi. Xem ngay bài viết để biết cách tắt mã hóa đầu cuối trên Messenger nhé!

Messenger là ứng dụng được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới. Với ứng dụng này, bạn có thể nhắn tin, gọi điện, gửi các hình ảnh cho gia đình cũng như bạn bè một cách dễ dàng. Vì là ứng dụng được sử dụng rộng rãi nên là tính năng bảo mật của ứng dụng vô cùng cao, trong đó tính năng mã hóa đầu cuối có tính bảo mật cao nhất. Vậy sau khi mở tính năng này thì làm sao để tắt đi? Hãy theo dõi bài viết sau đây để biết cách tắt mã hóa đầu cuối trên Messenger nhé!

Cách tắt mã hóa đầu cuối trên Messenger

Cách tắt mã hóa đầu cuối trên Messenger là gì?

Để hiểu rõ hơn về cách tắt chế độ mã hoá đầu cuối trên messenger là gì, bạn nên biết đôi chút về tính năng mã hóa đầu cuối trên Messenger.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Mã hóa đầu cuối trên Messenger là tình năng nhằm mang lại cho người dùng khả năng an toàn và bảo mật khi biến các tin nhắn thành dạng mã hóa mà chỉ có bạn và họ có thể truy cập mà bên thứ ba không có cách nào để biết và truy cập.

Cách tắt mã hóa đầu cuối trên Messenger được hiểu đơn giản là bạn sẽ xóa đi các hộp thoại tin nhắn được bạn mã hóa.

Cách tắt mã hóa đầu cuối trên Messenger là gì

Những lý do nên biết cách tắt mã hóa đầu cuối trên Messenger

Sao lưu tin nhắn có thể truy cập

Nhiều người dùng muốn chuyển của mình sang một chiếc điện thoại mới. Nhưng khi bật mã hóa đầu cuối nên không thể sao lưu tin nhắn dưới dạng mã hóa. Vì vậy khi tắt mã hóa đầu cuối tin nhắn có thể sao lưu và khôi phục được.

Sao lưu tin nhắn có thể truy cập

Nâng cao khả năng tương thích

Một số người dùng muốn liên kết tin nhắn Messenger với các ứng dụng nhắn tin khác. Vì khi bạn bật mã hóa đầu cuối sẽ làm mất khả năng tương thích. Bởi vậy bạn cần tắt mã hóa để cuối để tăng độ tương thích cũng như liên kết trở nên mượt mà với các ứng dụng nhắn tin khác.

Tuân thủ quy định

Trong một số lĩnh vực yêu cầu quy định không cho phép bạn để chế độ mã hóa đầu cuối để tuân thủ pháp luật và dễ dàng kiểm tra.

Sự quan tâm của cha mẹ

Để giám sát hoạt động tin nhắn của con mình của các bậc phụ huynh thì tắt tính năng mã hóa đầu cuối là điều cần thiết. Vì khi mở tính năng này phụ huynh sẽ không thể truy cập vào được tin nhắn của con cái để giám sát các hoạt động cũng như bảo vệ sự an toàn mạng cho các con.

Sự quan tâm của cha mẹ

Hợp tác và minh bạch

Khi làm việc trong một tập thể thì tính năng này sẽ làm giảm đi sự cộng tác với nhau và tính minh bạch trong công việc cũng như học tập, Vì vậy, cần tắt chế độ mã hóa đầu cuối để tăng sự tương tác giữa các thành viên trong một tập thể làm việc.

Cách tắt chế độ mã hóa đầu cuối trên Messenger trên điện thoại

Lưu ý: Khi thực hiện cách tắt mã hóa đầu cuối Messenger sẽ làm giảm tính riêng tư và bảo mật của bạn. Vì vậy hãy cân nhắc trước khi tắt mã hóa để đảm bảo quyền riêng tư của mình.

Cách tắt mã hóa đầu cuối trên Messenger trên iPhone

Để tắt mã hóa đầu cuối trên Messenger trên iPhone, bạn hãy làm theo các bước sau:

Hướng dẫn nhanh

Mở Messenger => Nhấn giữ hộp thoại mã hóa đầu cuối => Chọn Xóa => Chọn Xóa.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Mở Messenger trên iPhone của bạn.

Bước 2: Tìm hộp thoại tin nhắn được mã hóa đầu cuối.

Cách tắt mã hóa đầu cuối trên Messenger trên iPhone

Bước 3: Nhấn giữ vào hộp thoại mã hóa đầu cuối => Một pop-up sẽ hiện ra, chọn Xóa => Một thông báo sẽ hiện ra, bạn chọn Xóa.

Cách tắt mã hóa đầu cuối trên Messenger trên iPhone

Cách tắt mã hóa đầu cuối trên Messenger trên Android

Hãy làm theo các bước sau để thực hiện cách tắt mã hóa đầu cuối trên Android:

Hướng dẫn nhanh:

Mở Messenger => Nhấn giữ cuộc trò chuyện mã hóa đầu cuối => Chọn Xóa => Chọn XÓA.

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Mở Messenger trên điện thoại Android.

Bước 2: Tìm kiếm cuộc trò chuyện được bạn mã hóa đầu cuối.

Cách tắt mã hóa đầu cuối trên Messenger trên Android

Bước 3: Nhấn giữ vào cuộc trò chuyện => Một màn hình sẽ hiện ra, bạn chọn vào Xóa có biểu tượng thùng rác => Chọn XÓA khi có thông báo hiện ra.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Cách tắt mã hóa đầu cuối trên Messenger trên Android

Bài viết trên giải thích về lý do về việc bạn nên biết cách tắt mã hóa đầu cuối trên Messenger và hướng dẫn bạn cách làm vô cùng đơn giản trên cả iPhone lẫn Android. Hi vọng sau khi đọc qua bài viết bạn đã hiểu và có thể thực hành theo. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết về thủ thuật khác nhé!

Có thể bạn quan tâm: