Cách để người khác không thấy mình online trên Messenger

Nếu muốn đăng nhập Facebook mà bạn bè không biết mình đang trực tuyến, bạn có thể dễ dàng tắt "trạng thái hoạt động". Đọc bài viết sau để biết cách để người khác không thấy mình online trên Messenger nhé!

Facebook Messenger là một trong những nền tảng nhắn tin phổ biến nhất trên thị trường. Messenger cho phép người dùng kết nối với bất kỳ bạn bè nào họ có trên mạng xã hội Facebook.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Qua bài viết sau, FASTCARE muốn giới thiệu đến bạn đọc tính năng tắt trạng thái hoạt động và cách để người khác không thấy mình online trên Messenger. Sau khi bạn tắt trạng thái hoạt động, bạn bè sẽ không thể biết thời điểm bạn hoạt động lần cuối nhưng bạn cũng sẽ không thể biết thời điểm họ hoạt động lần cuối.

Cách để người khác không thấy mình online trên Messenger

Tắt trạng thái hoạt động trên Messenger là gì?

Tắt trạng thái hoạt động trên Messenger có nghĩa là bạn đang ẩn đi thông tin về việc bạn đang sử dụng ứng dụng Messenger, tức là người khác sẽ không thấy bạn đang trực tuyến hoặc đã xem tin nhắn gần đây. 

Khi bạn tắt trạng thái hoạt động:

Người khác không thể thấy bạn đang trực tuyến, thông tin về việc bạn có mặt trực tuyến sẽ không hiển thị cho người khác.

Không có biểu tượng "Active" hoặc "Đang trực tuyến", biểu tượng chấm xanh thông báo rằng bạn đang trực tuyến sẽ biến mất từ danh sách bạn bè của người khác.

Không có thông báo "Seen" cho tin nhắn, khi bạn tắt trạng thái hoạt động, người khác sẽ không biết được bạn đã xem tin nhắn của họ hay chưa.

Việc tắt trạng thái hoạt động thường được sử dụng để duy trì quyền riêng tư hoặc khi bạn muốn tránh những cuộc trò chuyện ngẫu nhiên khi bạn đang online. Tùy thuộc vào phiên bản cụ thể của Messenger, cách tắt trạng thái hoạt động có thể thay đổi, nhưng thường nằm trong phần Cài đặt hoặc Quyền riêng tư của ứng dụng.

Có ba cách khác nhau mà bạn có thể kiểm soát trạng thái hoạt động của mình: trên Facebook trong trình duyệt web, trong ứng dụng Facebook và trong ứng dụng Messenger. 

Tìm hiểu cách thực hiện ngay sau đây:

Cách để người khác không thấy mình online trên Messenger bằng trình duyệt web

Bạn tiến hành các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Mở Facebook trên trình duyệt và đăng nhập nếu bạn chưa đăng nhập.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Messenger hình tròn ở góc trên bên phải.

Chọn biểu tượng tin nhắn

Bước 3: Nhấp vào biểu tượng ba chấm ở đầu trình đơn thả xuống Messenger.

Chọn dấu 3 chấm

Bước 4: Nhấp vào Tắt Active Status trong menu thả xuống.

Chọn tắt chế độ hoạt động

Bước 5: Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện hỏi bạn có muốn Tắt trạng thái hoạt động cho tất cả liên hệ hay không, tắt Trạng thái hoạt động cho tất cả liên hệ ngoại trừ, hoặc tắt trạng thái hoạt động chỉ cho một số liên hệ. Khi bạn nhấp vào hai tùy chọn sau, một hộp sẽ xuất hiện nơi bạn có thể nhập tên của những người cụ thể > Nhấp vào OK khi bạn hoàn tất.

Nhấn OK để hoàn tất

Lưu ý: Bạn cũng có thể thực hiện việc này bằng cách nhấp vào biểu tượng Messenger ở góc trên bên phải và nhấp vào Xem tất cả trong Messenger ở cuối menu thả xuống. Sau đó, trên trang Messenger toàn màn hình, nhấp vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên trái, chọn Tùy chọn, nhấp vào Tắt Trạng thái hoạt động trong cửa sổ bật lên và chọn trạng thái hoạt động của bạn.

Có thể bạn cần:

Cách tắt trạng thái hoạt động trên Messenger bằng ứng dụng Facebook

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Nhấn vào ba đường ngang ở góc trên bên phải trên Android hoặc góc dưới bên phải trên điện thoại.

Chọn biểu tượng ba gạch ngang

Bước 3: Nhấn vào Settings & Privacy, sau đó nhấn vào Settings.

Chọn Cài đặt

Bước 4: Nhấn vào Active Status trong phần Privacy.

Tiếp tục chọn Trạng thái hoạt động

Bước 5: Tắt Hiển thị khi bạn đang hoạt động bằng cách di chuyển thanh trượt sang trái rồi xác nhận bằng cách nhấn vào Turn Off trong cửa sổ bật lên.

Chọn Tắt

Cách tắt trạng thái hoạt động trên Messenger bằng chính ứng dụng Messenger

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Nhấn vào hình đại diện hồ sơ của bạn ở phía trên bên trái màn hình.

Nhấn chọn Hồ sơ của bạn

Bước 3: Nhấn vào Active Status. Tắt hiển thị khi bạn đang hoạt động bằng cách di chuyển thanh trượt sang trái rồi xác nhận bằng cách nhấn vào Turn off  trong cửa sổ bật lên.

Nhấn vào mục trạng thái hoạt động

Mục đích của việc tắt trạng thái hoạt động trên Messenger

Tắt trạng thái hoạt động trên Messenger có thể có nhiều mục đích khác nhau tùy thuộc vào sở thích và mong muốn cá nhân của người dùng. Dưới đây là một số mục đích phổ biến:

Bảo vệ quyền riêng tư: Người dùng có thể muốn giữ thông tin về trạng thái hoạt động của mình riêng tư. Việc tắt trạng thái hoạt động giúp họ tránh việc bị theo dõi khi họ trực tuyến.

Tránh làm phiền khi làm việc: Có những lúc người dùng muốn tập trung vào công việc hoặc các hoạt động khác mà không muốn bị làm phiền bởi tin nhắn hoặc cuộc gọi từ người khác. Tắt trạng thái hoạt động giúp họ giữ tinh thần tập trung.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Giảm áp lực giao tiếp: Một số người muốn giữ cho giao tiếp trên Messenger trở nên thoải mái hơn, mà không cảm thấy buộc phải phản hồi ngay lập tức khi họ trực tuyến. Tắt trạng thái hoạt động giúp giảm áp lực này.

Mục đích của việc tắt trạng thái hoạt động

Trên đây là 3 cách để người khác không thấy mình online trên Messenger phổ biến nhất. Chúc bạn thực hiện thành công và hẹn gặp lại bạn ở những bài viết sau. Cảm ơn bạn đã đón đọc!